Những cung bậc cảm xúc khác nhau của Amser khi “Tết đến xuân về”

Post by: ngocnt | 10/02/2015 | 3840 reads

Những cơn mưa phùn, bầu không khí se lạnh, những cánh đào bắt đầu nở rộ là dấu hiệu ngày Tết sắp tới gần. Năm cũ sắp đi qua để nhường chỗ cho một năm mới với nhiều niềm vui và hy vọng mới. Thời khắc chuyển giao này luôn mang lại cho học sinh chúng tôi những cung bậc cảm xúc khác nhau, vui có, buồn có, đôi khi là cả sự nuối tiếc về thời gian.

Tôi đã phỏng vấn rất nhiều bạn Amser từ cấp 2 đến cấp 3, mỗi bạn lại có những suy nghĩ khác nhau, có những cảm xúc hay dự định của riêng mình. Hãy cùng xem các bạn nghĩ gì về Tết năm nay nhé.

“Tết năm nay của chị vừa là tết cuối ở Ams, vừa là tết cuối ở Việt Nam vì chị cùng với nhiều bạn khác hết năm nay là đi du học rồi. Nghe những tiền bối đã du học xa nhà ở khoá trên tâm sự thì có vẻ thiếu không khí tết bên trời Tây sẽ rất cô đơn nên chị cũng khá lo lắng, nghĩ mình sẽ phải trân trọng cái tết này hơn, vì vài năm nữa, có khi muốn lắm mà chẳng đc về ăn cái bánh chưng, xem cành đào. Còn hiện tại thì vẫn còn nhiều bài kiểm tra 15 phút cùng 1 tiết đang chờ đợi, ngoài ra chắc lớp chị cũng sẽ đi chơi 1 buổi trước khi nghỉ dài, trong tết thì bọn chị cũng sẽ cố gắng sắp xếp lên phố 1 hôm vì cũng chả còn mấy thời gian cạnh nhau nữa” - Minh Châu (12 Trung)

Minh Châu – 12 Trung

“Thực ra sắp Tết thì ai cũng vui, cá nhân mình luôn thích lúc trước khi Tết hơn là sau. Mình thích không khí tất bật chuẩn bị đón Tết, dù đôi khi cũng vất vả nhưng cảm giác rất vui, mình thích mỗi khi đi mua cành đào, cây quất cùng gia đình. Nhưng năm nay trước Tết cũng kiểm tra nhiều nên cũng hơi mệt, nhưng không sao, nó vẫn chả làm mình thấy chán nản. Năm nay nghĩ đến Tết cũng hơi lo vì mình cũng có ý định năm sau đi du học nên ra Tết còn phải thi Ielts với cả chuẩn bị hồ sơ apply bạn ạ” (Thùy Dương – 11Anh1)

“Cứ đến Tết là em thấy vui lắm chị ạ, Tết được nghỉ học ở nhà chơi thoải mái mà còn được nhận tiền lì xì. Tết em toàn bám càng bố mẹ để được mừng tuổi thôi mặc dù cũng chả được cầm lại tiền nhưng vẫn thấy vui lắm (1 em học sinh lớp 8 xin được giấu tên)

“Năm nay tiếc vì nghỉ được ít quá, muốn được nghỉ 2 tuần cơ, mình thấy được nghỉ ít nên cũng hơi buồn. Năm nay cũng bận nữa lớn rồi cũng có nhiều thứ phải lo, nhiều việc để làm nên mình thấy cũng không có tinh thần lắm. Muốn Tết dài hơn để có thể làm nhiều thứ hơn, hoàn thành các dự án còn dang dở nữa.” - Gia Như (11 Địa) chia sẻ.

Bạn Gia Như lớp 11 Địa

“Tết năm nay cũng như mọi khi, cũng có nhiều dự định lắm. Thực ra mình cũng nửa muốn đến Tết nửa không muốn, vì sẽ rất háo hức khi bước sang năm mới – một khởi đầu hoàn toàn mới nhưng cũng lo cái cảm giác già thêm một tuổi và cảm giác sắp phải ra trường, còn một cái Tết ở Ams nữa thôi” (Giang Sơn – 11 Lý2)

“Tết năm nay mình thấy vui lắm, không chỉ được đón Tết cùng người thân mà còn được đón Tết cùng người mình thích nữa. Đối với mình Tết đã ý nghĩ rồi giờ còn thấy hạnh phúc hơn nữa, mình cũng háo hức không biết đêm 30 có được đi chơi cùng bạn ấy không, háo hức không biết cảm giác đón Tết cùng bạn ấy sẽ như thế nào. Mà nhờ có bạn ấy mà bao bài kiểm tra đối với mình cũng là chuyện nhỏ.” (1 bạn học sinh lớp 11 xin được giấu tên)

“Tết này chị sẽ hoàn thiện một vài dự định về kinh doanh rồi chuẩn bị tết với gia đình, sau đó tập trung vào học vì cũng là năm cuối rồi. Năm nay thấy bận hơn các năm trước với cả năm nay có vẻ là lớn rồi nên mọi thứ nó cứ bình thường, cảm xúc bây giờ cũng chưa phải háo hức quá” (1 chị lớp 12 Văn xin được giấu tên)

“Em chưa có dự định gì cụ thể nhưng chắc em sẽ về nhà ông bà chơi, Tết được ở cùng ông bà là sướng nhất. Em nghĩ tết năm nay sẽ rất vui. Thời tiết sẽ ấm áp với một chút gió nhẹ. Năm nay em còn tham gia một chương trình, còn được đi gói bánh chưng với mọi người nên cảm thấy rất ý nghĩa, ít ra mình cũng đóng góp được gì đấy cho xã hội. Em rất mong đến Tết năm nay ạ” - Khánh Linh (10 Văn)

Khánh Linh – 10 Văn

“Sắp đến tết rồi mà em không thấy không khí gì chị ạ, chắc tại bài kiểm tra liên miên làm chả nghĩ được gì khác nữa. Rồi sau đó em định đi chơi với bạn để bù cho những tháng ngày đã mất. Tết năm nay em là học sinh cấp 3 rồi, cảm thấy như mình lớn hẳn lên, bắt đầu phải biết lo bớt việc cho bố mẹ cũng như tự túc hơn trong nhiều việc. Cứ thế này chẳng bao lâu nữa em lại hết tuổi nhận lì xì mất thôi” (Minh Anh  - 10Anh1)

Tết đến, xuân về, mỗi người lại thêm tuổi mới. Tết Ất Mùi  - năm 2015 sắp đến, một sự khởi đầu mới lại tới, vạn vật đua nhau khoác tấm áo mới xanh mượt chào Xuân. Xin kính chúc mọi người, mọi nhà luôn an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý.

Hồng Anh – Địa 1316

Tags: Tet