The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ MÙNG 8 THÁNG 3: CÁC THẦY GIÁO NGHĨ GÌ?

Post by: webams | 08/03/2020 | 3375 reads

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một dịp vô cùng quan trọng để chúng ta có thể gửi lời tri ân, những bông hoa tươi thắm và tấm lòng của chúng ta tới chị em phụ nữ. Vào những ngày này, các cô giáo chắc hẳn sẽ thấy rất vui và hào hứng vậy còn những người thầy làm trong nghề nhà giáo thì sao? Hãy cùng theo chân phóng viên của Ams Wide Web để  phỏng vấn thầy Nguyễn Tiến Tân - giáo viên bộ môn Toán để nghe những chia sẻ của thầy về ngày này.


 


Thầy Tân trong dịp sinh nhật được học sinh lớp 10 Trung tổ chức

 

Phóng viên (PV): Chào thầy, cảm ơn thầy đã đồng ý tham gia phỏng vấn cùng chúng em! Câu hỏi đầu tiên dành cho thầy: Theo thầy, ngày mùng 8/03 có ý nghĩa như thế nào với thầy?

Thầy Tân (TT): Theo thầy, đây chắc chắn là ngày tôn vinh phái đẹp. Ngày mà các bà, các mẹ, các chị, các em nhận được yêu thương nhiều hơn và nhiều món quà ý nghĩa từ phái mạnh. Đây còn là một ngày để phái mạnh bọn thầy thể hiện tình cảm, bản lĩnh đàn ông đến những người mà họ yêu mến, kính trọng. Có lẽ trong một năm, đây là ngày có ý nghĩa quan trọng nhất với người phụ nữ

PV: Sau khi trở thành giáo viên thì ngày 8/03 của thầy có gì khác không ạ?

TT: Thiệt tình thầy cũng không biết trả lời câu hỏi này như thế nào vì cuộc sống của thầy rất bình thường. Từ lúc trở thành giáo viên đến bây giờ ngày này vẫn không có gì thay đổi với thầy, vẫn là một ngày để thầy dành tình yêu thương đến những những người mẹ, người bà.


Thầy Tân là một thầy giáo trẻ rất tâm lý với học sinh

PV: Các hoạt động chính của thầy trong ngày này là gì ạ?

TT: Đây lại là một câu hỏi khó với thầy, thầy vốn là dân chuyên tự nhiên nên không phải là người văn hay chữ tốt. Nhưng thầy nghĩ một lời chúc hay nhắn gửi chân thành luôn có ý nghĩa đối với những người phụ nữ mà chúng ta yêu thương trân trọng. 

PV: Thầy có muốn gửi lời chúc gì đến phái nữ nhân ngày 8/03 không ạ?

TT: Nhân ngày 8/3 thầy chúc mọi người phụ nữ ngày càng xinh đẹp, luôn được yêu thương và chăm sóc mỗi ngày (không chỉ có mỗi ngày 8/3 mới được tôn vinh mà tôn vinh 365 ngày luôn, còn ngày 8/3 thì đặc biệt hơn nữa). Thầy chúc chị em luôn có những suy nghĩ tiến bộ, độc lập và tự chủ nhiều hơn nữa, dần dần bình đẳng với nam giới (ở VN vẫn chưa ăn thua lắm). Và đặc biệt với các em học sinh nữ, thầy chúc các em luôn học tập tốt (càng tốt thì mới càng “đấu” lại bọn con trai) và luôn nhận được nhiều yêu thương từ gia đình, bạn bè và đặc biệt từ 1/2 thế giới còn lại (dù sao thì 2 phái cũng luôn cần yêu thương nhau thì xã hội mới cân bằng và phát triển được)

Thầy Tân (mặc áo màu xanh) tham gia buổi nhạc kịch do học sinh lớp Anh 2 tổ chức

PV: Cảm ơn thầy đã tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay, chúc thầy có một ngày Quốc tế Phụ nữ thật ý nghĩa bên những người mà thầy yêu thương!

Nhân ngày 8/3, ban biên tập của Ams Wide Web xin được kính chúc toàn thể các cô giáo, nữ nhân viên của trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam luôn vui vẻ, hạnh phúc, nhận được thật nhiều món quà và luôn xinh đẹp, rạng rỡ, thành công trong cuộc sống.

PV: Trần Mai Liên - Địa 1922