The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

MỪNG NGÀY 20/11: Cô Phạm Hải Anh - Người Khơi Nguồn Cảm Hứng

Đưa lên bởi: nhungvh | 22/11/2013 | 4377 lượt xem

Dù là giáo viên mới vào trường nhưng cô Phạm Hải Anh đã tao được những ấn tượng tốt đẹp trong lòng học sinh bằng sự thân thiện, rất tâm lý với học sinh. Không chỉ vậy, cô luôn đem đến bài giảng bổ ích thú vị nhưng vẫn luôn tràn ngập tiếng cười

Theo con được biết thì đây là lần đầu tiền cô trải qua ngày 20/11 khi làm giáo viên. Cô cảm thấy như thế nào ạ?

Cô cảm thấy rất hồi hộp và hạnh phúc. Sau ngày này, cô cảm thấy đã đúng đắn khi lựa chọn con đường đi theo nghề giáo viên

ggggg

ggg2

Cô có một kỉ niệm nào đáng nhớ về ngày Nhà giáo khi cô làm học sinh không ạ?

Có nhiều kỉ niệm đáng nhớ vào ngày 20/11. Cũng như học sinh bây giờ, vì muốn trốn tiết, không phải học nên bày ra rất nhiều trò như vẽ lên bảng, hát cho thầy cô,... Đặc biệt nhất là còn tắt hết đèn, thắp nến chúc mừng cô chủ nhiệm.

ggg3

ggg4

Nghề nhà giáo có rất nhiều vất vả, thậm chí có nhiều giáo viên đã khuyên học sinh của mình đừng theo nghề này. Vậy tại sao cô lại chon làm nghề giáo viên ạ?

Cô sinh ra trong gia đình là nhà giáo nên đã làm quen với nghề giáo viên từ hồi nhỏ. Khi chọn làm giáo viên thì cô cảm thấy dạy học có vất vả nhưng vẫn có nhiều niềm vui. Học sinh thì đáng yêu, chỉ cần mình dạy học mà không gây nhàm chán vs học sinh thì chúng luôn chăm chú nghe giảng. Mỗi ngày đều đem đến cho những học sinh đáng yêu của mình một cái gì mới và cũng nhận được những điều ý nghĩa từ học sinh

ggg5

ggg6

ggg7

Những học sinh chuyên Toán hay lý và các khối tự nhiên thường học kém môn văn và nghĩ đây là môn khó. Từ những kinh nghiệm học tập và giảng dạy của, cô có thể đưa vài lời khuyên trong học tập cho những bạn này được không ạ?

Cô chỉ mong làm học sinh đỡ sợ môn văn, không làm môn đấy trở nên nặng nề. Học sinh chuyên tự nhiên có tư duy logic hãy tận dụng và làm bài văn trở nên kết cấu chặt chẽ, có khi hơn nhiều bạn học khối xã hội. Cô cũng khuyến khích đọc văn mẫu,tahm khảo nhiều bài văn hay chuyển hóa thành kiến thức của mình.

ggg8

ggg9

Cô thấy học sinh bây giờ và học sinh thời cô học cấp 3 có khác biệt gì không ạ?

Không có gì khác biệt quá nhiều. Học sinh bây giờ nghịch ngơm bao nhiêu thì thời cô quậy phá bấy nhiêu. Cũng là thích đi chơi, ngại học, ngại kiểm tra bài cũ,…. Hầu như không có sự khác biệt về thế hệ.

gg10

gg11

Nếu bây giờ được quay lại thời học sinh, cô sẽ nói điều gì với giáo viên của mình nhân ngày 20/11 ạ?

Cám ơn các thầy cô rất nhiều. Có những lúc nghĩ lại và nhớ về ngày xưa từng sợ các thầy, các cô mà thấy rất hối hận. Thầy cô đã không chỉ đơn thuần dạy kiến thức cho mình mà còn có một sự thúc đẩy, một động lực để cô hoàn thành được những mục tiêu của mình và cũng càng làm mình thêm chắc chắn hơn về sự lựa chọn nghề nghiệp.

gg12

gg13    PV : Vũ Phương Thảo (Sử 13-16)

Tags: Ams