Lời chúc may mắn đầu năm

Post by: webams | 22/01/2023 | 417 reads

Vậy là năm “con mèo” -  Quý Mão đã đến! Trong bầu không khí sôi động, náo nhiệt cùng tiết trời se se lạnh, năm mới đến cùng những mục tiêu mới và những thành công mới. Vào đầu năm, người Việt Nam chúng ta có một nét văn hóa đẹp rất lâu đời đó là gửi nhau những lời chúc. Lời chúc đầu năm mang theo ước nguyện, may mắn, bình an cùng những điều tốt lành. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng lắng nghe những lời chúc đầy tâm tình, vui nhộn và đồng thời mang đến may mắn của các thầy cô và Amsers nhé!

Những lời chúc của các Amsers tuy đơn giản, ngắn gọn, súc tích nhưng chứa chan cảm xúc và tình cảm gửi đến các bạn học sinh cùng các thầy cô.

“Nhân dịp Tết đến xuân về, chúc các bạn năm Quý Mão vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến. Chúc mọi người 365 ngày hạnh phúc, 52 tuần như ý, 12 tháng an vui, 8.760 giờ thoải mái, 52.600 phút may mắn!” (Nguyễn Việt Bảo Linh - Văn 2225)

Nụ cười tươi tắn đón xuân về

“Chúc các bạn học sinh có một năm mới thật bình an, hạnh phúc; luôn nghe lời thầy cô, bố mẹ và đạt được mục tiêu của mình. Con chúc các thầy cô sẽ luôn nhiệt huyết với nghề và tiếp tục truyền lửa cho bọn con cũng như các khóa học sinh tiếp theo!” (Trần Quang Tuấn - Song bằng 2225)

“Tớ chúc tất cả các bạn học sinh luôn vui vẻ và mang lại những điều tích cực tới tất cả mọi người. Tớ cũng chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe để có thể tiếp tục truyền lửa cho các thế hệ học sinh. Cuối cùng tớ muốn gửi lời chúc tới gia đình những người luôn ở bên tớ, là điểm tựa vững chắc và là nơi tớ luôn muốn tìm về.” (Nguyễn Triết Khoa - Toán 2225)

Bạn có chụp ảnh với cây đào không?

“Chúc mọi người thật may mắn trong năm 2023, đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn, luôn làm những điều mình thích và khiến bản thân hạnh phúc. Ngoài ra hãy trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình nhé! Không cần phải trở nên tốt nhất đâu bởi vì khi tốt nhất tức là chúng ta đã không cố gắng nữa rồi!” (Trịnh Hải Đường - Lý 2225)

“Chúc mừng năm mới! Chúc thầy cô và bạn bè có một khởi đầu năm mới bình an, sức khoẻ dồi dào, công việc và học tập thuận lợi, gia đình hạnh phúc.” (Nguyễn Ngọc Quỳnh - Toán 2225)

Không khí Tết đang tràn ngập trên phố

Không chỉ có những lời chúc đáng yêu mà các Amsers còn có những câu đối đầy ý nghĩa gửi đến mọi người.

“Nhân dịp đầu xuân năm mới, mình muốn gửi lời chúc đến tất cả các bạn học sinh một năm mới an lành, gia đình hạnh phúc và gặt hái thật nhiều thành công mới. Kính chúc các thầy cô năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc và tiếp tục vững tay chèo trên chuyến đò tri thức. Cuối cùng, mình cũng muốn gửi tới mọi người câu đối chúc Tết:

Tân niên đã đến - Tân phúc sắp về”

(Lê Trịnh Ngọc Minh - Tin 2225)

"Học hành tấn tới - Đỗ đạt thành danh

Trí tuệ sáng suốt - Chăm ngoan cần cù

Đào mai khoe sắc thắm - Ong bướm vẽ vòng trời

Cành vươn, lá nhú, vườn ngọc bích - Nước biếc, trời cao, xuân thiên thanh

Trò giỏi trên lớp - Con ngoan ở nhà

Vất vả dùi mài bao kiến thức - Vinh quang trỏ lối tới tương lai"

(Đoàn Hùng Anh - Văn 2225)

Ngoài ra, các thầy cô giáo cũng có những lời chúc, nhắn nhủ siêu tâm lý đến các bạn học sinh!

“Năm mới, cô chúc tất cả các bạn học sinh đạt được kết quả học tập thật tốt. Ngoài ra biết cân đối giữa các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ với việc học và có một thời gian biểu thật là khoa học. Chúc các con có một năm rạng rỡ, tràn ngập niềm vui và tiếng cười!" (Cô giáo Nguyễn Thanh Bình)

“Nhân dịp năm mới Quý Mão, cô chúc các con luôn mạnh khoẻ, học hành thi cử hanh thông, thành công trong những dự án mình đang ấp ủ, sống vui, sống có ý nghĩa mỗi ngày” (Cô giáo Huỳnh Ái Tâm)

Cô giáo Ái Tâm cùng chiếc áo dài đón Tết

“Thầy chúc các Amsers một năm mới thành công, giành được thêm thành tích cao trên chặng đường học tập sắp tới. Luôn giữ sức khỏe để còn quẩy nhiệt trong các hoạt động của trường mình” (Thầy giáo Mai Thành Sơn)

Vậy là một năm nữa đã qua đi, một năm mới lại đến. Thời gian không chờ đợi một ai cả vì vậy chúng ta hãy trân trọng từng khoảnh khắc bên gia đình, bạn bè và những người thân yêu để có một năm thật trọn vẹn nhé. Xin chúc tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam có một năm mới an khang, thịnh vượng!

Phóng viên viết: Nguyễn Trần Nguyên Hà - Văn 2225

Ảnh: Sưu tầm