Lễ dâng hương của đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia thành phố Hà Nội

Post by: Minh Kiên | 08/01/2012 | 5305 reads

Sáng ngày 07.01.2011, như thông lệ hàng năm, đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia của thành phố Hà nội đã đến làm lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Từ sáng sớm, các thầy cô trong Ban giám hiệu và đại diện Ban chấp hành Đoàn trường đã có mặt để chuẩn bị cho buổi lễ dâng hương. Một số thành viên đội tuyển và phụ huynh đã có mặt từ rất sớm dù thời tiết rất lạnh.

7h40’, trước sảnh chính của Đại Bái Đường đã lác đác một số thành viên của Đội tuyển

7h40' trước Đại Bái Đường đã lác đác một số thành viên của các đội tuyển

Đại diện Ban Chấp Hành Đoàn trường hướng dẫn các thành viên đội tuyển vào vị trí

Các thầy cô chuẩn bị quà lưu niệm tại sân của Văn Miếu

Các thầy cô giáo chuẩn bị quà lưu niệm trước sân của Văn Miếu

Các hàng ghế đều được đánh dấu cẩn thận cho từng đội tuyển

8 giờ 30 phút, toàn bộ học sinh đã có mặt đầy đủ và ổn định vị trí. Lễ tế diễn ra tại Đại Bái Đường với sự tham gia của Lãnh đạo sở GD&ĐT, lãnh đạo các trường, các lãnh đội và học sinh các đội tuyển. Theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức, lần lượt đại diện lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Nội kính lễ, sau đó là các lãnh đội và đại diện của 12 đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

9 giờ 15 phút, lễ dâng hương kết thúc. Đồng chí Phạm Hữu Ngạn phát biểu báo cáo tình hình công tác chuẩn bị cho đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc Gia của thành phố Hà Nội. Qua các vòng thi tuyển từ các cấp cơ sở, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chọn ra 156 học sinh từ các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội vào đội tuyển của thành phố. Trong đó trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam có 90 học sinh, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có 44 học sinh, trường THPT Chất lượng cao Chu Văn An 15 học sinh, trường THPT Trần Nhân Tông 3 học sinh, Trường THPT Đào Duy Từ 2 học sinh, trường THPT Dân lập Việt Úc và THPT Việt Đức có 1 học sinh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cũng đã có vài lời căn dặn tới toàn bộ các học sinh trong buổi lễ. Theo đó, có một số thay đổi trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay. Chỉ có 50% số học sinh đạt giải, thay vì 60% như những năm trước, học sinh đạt giải sẽ được tuyển thẳng Đại học; các môn như Hóa học, Vật Lý, Sinh vật sẽ có thêm phần thi thực hành và các môn Ngoại Ngữ sẽ có thêm phần thi nghe và nói. Do đó, tính cạnh tranh của cuộc thi sẽ được nâng cao.

Tiếp theo buổi lễ, Đại diện cho 156 học sinh trong đội tuyển thành phố, học sinh Nguyễn Thị Thập, thành viên đội tuyển Hóa đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã phát biểu suy nghĩ và lời cảm ơn tới sở GD&ĐT Hà Nội, các thầy cô và cha mẹ học sinh.

Kết thúc buổi lễ, các thành viên của 12 đội tuyển đã có buổi chụp hình kỷ niệm với lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Nội, các lãnh đội và thầy cô giáo trước khi về trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tham dự buổi liên hoan trước ngày thi học sinh giỏi Quốc gia.

Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia của thành phố Hà Nội sẽ diễn ra vào 3 ngày 17, 18, 19 tháng 1 năm 2012.

Xin chúc 12 đội tuyển sẽ thành công và đạt được nhiều thành tích cao.

Minh Kiên