Hưởng ứng Tuần lễ Áo Dài Việt Nam 2023

Post by: webams | 06/03/2023 | 694 reads

Tuần lễ Áo dài năm 2023 do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động đã diễn ra từ 1/3/2023 đến 8/3/2023 trên phạm vi toàn quốc. Đây là một trong những hoạt động thiết thực để phát huy thành công của chuỗi hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” và “Tuần lễ Áo dài” năm 2022, nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong cộng đồng nói chung và trong thế hệ trẻ ngày nay nói riêng. Hòa mình vào không khí chung của cả nước, các Amsers cũng đã hưởng ứng Tuần lễ Áo dài vô cùng tích cực, góp phần lan tỏa vẻ đẹp và những giá trị lịch sử của áo dài Việt Nam. Vào sáng thứ Hai (06/03), toàn thể cô giáo và nữ sinh khối 10 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tích cực tham gia hoạt động này bằng cách diện những chiếc áo dài duyên dáng.

Nhắc đến trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là của các bà, các mẹ, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến áo dài. Chiếc áo dài thướt tha mang vẻ đẹp rạng ngời, duyên dáng và đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua bao thời đại. Áo dài đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hoá của người Việt, từ những tà áo trắng thướt tha buổi khai trường đến những chiếc áo cách tân hiện đại đủ màu vào những dịp Tết đến xuân về.

Tập thể lớp 10 Anh 2 rực rỡ bên cô chủ nhiệm

Các cô giáo chủ nhiệm khối 10 trong tà Áo Dài duyên dáng, thướt tha

Trong cuộc sống ngày nay, có thể nói, hưởng ứng Tuần lễ Áo dài là một trong những hoạt động thiết thực nhất nhằm tôn vinh và lan tỏa vẻ đẹp cũng như giá trị của áo dài trong đời sống hiện đại, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa truyền thống trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Đồng thời, hoạt động này cũng tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, làm tăng thêm niềm trân trọng đối với hình ảnh áo dài đậm đà bản sắc Việt Nam đối với các bạn trẻ.

Bạn Nguyễn Bảo Ngân Giang (10 Toán 1) xinh xắn trong tà áo dài

Các nữ sinh dường như duyên dáng hơn trong tà Áo dài truyền thống

Sau thời gian biến động vì dịch Covid-19, mọi thứ dường như đã trở lại với dáng vẻ vốn có của nó. Nếu như năm ngoái mọi người chủ yếu hưởng ứng Tuần lễ Áo dài bằng cách tích cực đăng những bức ảnh xinh đẹp trên các nền tảng mạng xã hội, thì năm nay chúng ta đã có thể trực tiếp gặp những tà áo dài thướt tha trong trường. Các cô, các bạn nữ ai ai cũng thật duyên dáng, lịch thiệp trong chiếc áo dài truyền thống, tô điểm cho một sáng Thứ Hai rực rỡ.

Vậy là Tuần lễ Áo dài Việt Nam 2023 đã diễn ra trọn vẹn với những bức ảnh trong tà áo dài vô cùng duyên dáng đến từ mọi miền đất nước, trong đó có sự góp mặt của các cô giáo và các nữ sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Mong rằng những giá trị của tà áo dài Việt Nam sẽ được gìn giữ và ngày càng được lan tỏa rộng rãi hơn trong cộng đồng.

PVV: Nguyễn Nhật Linh - Hóa 1 2124

PVA: Nguyễn Minh Quyên - Hóa 1 2225