Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa giành HCB Olympic Hóa học Quốc tế 2012

Post by: admin | 30/07/2012 | 5875 reads

Hôm qua, ngày 29/7/ 2012 tại trường đại học Georgetown Washington DC đã diễn ra lễ trao giải kỳ thi hoá học quốc tế.

Đoàn Việt Nam gồm 4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần này đạt thành tích xuất sắc. Cả 4 thành viên tham dự đều mang về huy chương (HC) gồm: 1 HC Vàng, 2 HC Bạc và 1 HC Đồng.

Các thầy cô dẫn đoàn chụp ảnh cùng 2 học sinh đoạt HCB của thành phố Hà Nội.

Thủ đô Hà Nội có 2 em đạt giải huy chương Bạc đó là em Nguyễn Việt Hoàng đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và em Nguyễn Văn Phương, học sinh trường Chuyên Nguyễn Huệ. Một trong 2 gương mặt tiêu biểu đó phải kể đến em Nguyễn Việt Hoàng đến từ trường THPT Hà Nội – Amsterdam.

Sở hữu gương mặt sáng sủa, thông minh, Nguyễn Việt Hoàng - cựu học sinh lớp 12 H1, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam xuất sắc vượt qua một loạt học sinh giỏi  giành vé tham dự Olympic Hóa học quốc tế năm 2012 diễn ra tại Mỹ. Và bằng nỗ lực và sự tự tin và khả năng của mình em đã rinh tấm huy chương Bạc Olympic Hoá học một cách suất sắc.

Thầy Hiệu trưởng Phạm Văn Đại chụp ảnh cùng em Nguyễn Việt Hoàng ngay sau lễ trao giải

Kết quả này rất xứng đáng với một học sinh có một bảng thành tích học tập đáng nể: 12 năm liền bạn đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Năm học lớp 9, Hoàng đoạt cú đúp giải Nhất học sinh giỏi cấp quận và giải Nhất học sinh giỏi Thành phố môn Hóa học. Lớp 10, lớp 11, Hoàng giành giải Nhất Olympic trường Hà Nội - Amsterdam môn Hóa. Năm học 2010-2011, khi còn là học sinh lớp 11, Hoàng tiếp tục đạt giải Nhì thành phố, giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Hóa. Năm học 2011-2012, Hoàng "rinh" giải Nhất thành phố, Nhất quốc gia và là thành viên của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế ICHO 2012. Không chỉ vậy, trong hai năm học lớp 10 và lớp 11, Hoàng còn vinh dự được nhận học bổng Oldon Vallet - phần thưởng dành cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Hoàng còn nhận được học bổng giao lưu văn hóa của chính phủ Hà Lan cho 5 học sinh xuất sắc nhất thủ đô.

Năm 2011 đoàn học sinh thi Olympic Hóa học quốc tế của Việt Nam đạt 2 HC Bạc và 2 HC Đồng. Như vậy so với kết quả năm 2011 thì năm nay đoàn Việt Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc.

Vào 22h30 ngày 2/8, đoàn học sinh Việt Nam sẽ về đến sân bay Nội Bài.

Lê Đức Thuận (Tin và ảnh do thầy Phạm Văn Đại gửi về từ Washington DC - Hoa Kỳ)