The Hidden Book 2017 – Khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong mỗi bạn trẻ

Post by: webams | 20/03/2017 | 5207 reads

Chủ nhật 19/03/2017, sự kiện The Hidden Book đã được tổ chức bởi CLB Ams Advisor tại sân vận động trường Đại học Hà Nội. Sự kiện đã đón chào các bạn học sinh sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội với chung niềm đam mê đọc sách.

Ams Advisor từ lâu đã được biết đến với những hoạt động phong phú và mang tính xã hội cao như Advisor – Advisee, Ngày hội đổi sách Sapientia, chuỗi hoạt động hướng nghiệp Joy ‘n’ Jobs, Club Fair,... và gần đây là The Hidden Book.

Với mong muốn xây dựng một sân chơi bổ ích và mới mẻ trong việc đọc và tìm hiểu các cuốn sách của giới trẻ, Ams Advisor đã tổ chức một sự kiện hoàn toàn mới: The Hidden Book. Là một phiên bản mới của hội chợ đổi sách Sapientia - một sự kiện thường niên của Ams Advisor, The Hidden Book (THB) sẽ là cơ hội để mọi người cùng nhau bàn luận, mang đến cái nhìn sâu sắc và đa chiều về những cuốn sách. Bên cạnh đó, những đầu sách mới sẽ được khám phá thông qua những trò chơi thú vị được xây dựng xoay quanh bốn tác phẩm nổi tiếng: Harry Potter, Sherlock Holmes, Percy Jackson và The Hunger Games.

Ở khu đổi sách của THB, những người tham gia đã được thưởng thức, chiêm ngưỡng những cuốn sách thuộc nhiều thể loại, tác giả với văn phong độc đáo, mới lạ. Ngoài ra, bạn đọc có thể dùng những cuốn sách cũ của mình để đổi lấy những cuốn sách mới, từ đó mở rộng thêm kho tàng sách cho riêng mình. Không chỉ vậy, những TNV ở khu đổi sách còn có những hiểu biết sâu rộng về sách và quan tâm chu đáo với những người đổi sách.

THB được khai mạc bằng những màn biểu diễn ấn tượng

Những cuốn sách văn học hiện đại nổi tiếng xuất hiện tại khu đổi sách

Tại khu trò chơi của THB, mỗi đội chơi được chia ra làm 4 đội tương ứng với 4 tác phẩm nổi tiếng: Harry Potter, Sherlock Holmes, Percy Jackson và The Hunger Games. Trong trò chơi đầu tiên - The Golden Book, được mô phỏng theo trò chơi Rung chuông vàng, các đội chơi đã được trả lời những câu hỏi về cuốn sách chủ đề của nhà mình để chọn ra những người xuất sắc nhất tham gia vào hai trò chơi tiếp theo: Hunt or be hunted và Quidditch.

The Golden Book giúp người chơi mở mang vốn kiến thức về những tác phẩm ngoại văn nổi tiếng đồng thời tạo ra không khí vui vẻ, ấm áp

Quidditch đem đến cho người chơi một phần thi rèn luyện sự khéo léo, sức bền nhưng cũng không kém phần cân não

Đây là lần đầu tiên THB được tổ chức nhưng sự kiện đã đạt được những thành công bước đầu. Thay mặt Ban biên tập web, xin chúc THB gặt hái được nhiều thành công trong tương lai và thổi một luồng gió mới vào phong trào đọc sách trong giới trẻ nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

PV: Tùng Dương – Hóa 1 1619

(Ảnh: Media The Hidden Book, APC)