Hành trình hoạt động giáo dục quốc phòng trường THPT Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 23/05/2021 | 675 reads

Giáo dục quốc phòng trong nhà trường luôn có một ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng nền giáo dục quốc phòng toàn dân và đào tạo con người phù hợp với tư tưởng của xã hội chủ nghĩa. Nhân dịp sở giáo dục và đào tạo Hà Nội thực hiện kế hoạch truyền thông về công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, chúng ta sẽ cùng nhìn lại những hoạt động quốc phòng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tham gia.

1. Hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh năm học 2014

"Hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh” được tổ chức vào ngày 29/10/2014 tại trường THPT Trần Hưng Đạo. Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có 12 học sinh tham gia 7 nội dung thi đấu. Dưới sự dẫn dắt tận tình của thầy giáo dẫn đội Nguyễn Văn Mạnh và sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô, trường ta đã đứng thứ hai toàn đoàn, với 3 giải nhất về các thành tích: bắn súng, chiến thuật, hiểu biết về Giáo dục Quốc phòng - An ninh; 3 giải nhì với các hạng mục: tháo lắp súng, ném lựu đạn và băng bó cứu thương cùng một giải ba về đội hình đội ngũ.

Lễ diễu hành trước hội thi

Học sinh nghe phổ biến luật thi trước phần thi bắn súng tiểu liên AK

Phần thi bắn súng tiểu liên AK

Phần thi ném lựu đạn trúng đích

2. Hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh năm học 2016-2017

"Hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh" năm học 2016-217 được tổ chức trong 3 ngày 1/12, 2/12 và 3/12 tại Sơn Tây. Cuộc thi có sự tham gia của 26 cụm gồm nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố. Thầy giáo Nguyễn Văn Mạnh tiếp tục trở thành giáo viên lãnh đội tham dự hội thao. Và nhờ những kinh nghiệm từ những hội thao trước cùng sự dẫn dắt nhiệt tình của thầy Văn Mạnh, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam lại một lần nữa giành được những kết quả đáng tự hào. Cụ thể, các thí sinh đã mang về 7 giải thưởng cá nhân và đồng đội. Các giải đồng đội gồm có: Giải Nhì đồng đội tháo lắp súng, giải Nhì đồng đội chiến thuật, giải Ba đồng đội nhận thức về quốc phòng, giải Ba đồng đội băng bó vết thương, giải Ba đồng đội bắn súng. Giải cá nhân có học sinh Phạm Kim Anh (12 Toán 2) xuất sắc đoạt giải Ba nội dung tháo lắp súng.

Đội tuyển các trường trên địa bàn thành phố

Lễ rước ảnh Bác Hồ trước cuộc thi

Phần văn nghệ đặc sắc

Cụm Thanh Xuân Cầu Giấy và bằng khen các giải thưởng ở các hạng mục

Ngoài ra, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc giành giải nhất 3 năm liền trong các cuộc thi giáo dục quốc phòng - an ninh cụm Thanh Xuân Cầu Giấy. Mặc dù các hoạt động quốc phòng không được tổ chức vào 2 năm gần đây do sự ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam luôn nhận thức được sự quan trọng của việc giáo dục quốc phòng - an ninh và sẽ luôn nỗ lực học tập, trau dồi các kiến thức quốc phòng.

PV: Diệu Ly Trung 2023