HÀ NỘI - AMSTERDAM: Nơi hội tụ và toả sáng

Post by: giangdh | 21/08/2014 | 4801 reads

Sáng ngày 19.8.2014, những tân học sinh của mái trường Hà Nội - Amsterdam đã chào đón một năm học mới với buổi giao lưu văn nghệ hết sức đặc sắc tại hội trường 700 chỗ mang tên: Hà Nội – Amsterdam: HỘI TỤ VÀ TỎA SÁNG. Buổi  giao lưu đã để lại những dư vị không thể nào quên cho các học sinh khối 6 và khối 10 – những Amsers  tài năng vừa vượt qua một kì thi cam go và vật vả.

Sau những kì thi vât vả, kể từ hôm nay, những học sinh khối 6 và khối 10 đã chính thức được trở thành một trong những thành viên của ngôi trường đáng mơ ước và tự hào- ngôi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Các em đã vượt lên tri thức, chiến thắng bản thân. Buổi giao lưu được diễn ra trong không khí đầy tự hào và vui sướng của hơn 800 Amser . Hội trường 700 chỗ  trở nên ấm áp, gần gũi hơn với những tiếng cười, tiếng reo hò và cả giây phút nghẹn ngào cảm xúc.

Mở đầu buổi diễn, bài hát chủ đề “Chào mừng năm học mới” được thể hiện bởi cô và trò trường Amsterdam  đã thổi hồn cho buổi diễn. Các em học sinh như cuốn vào những lời ca câu hát , đắm chìm trong không khí háo hứng , sẵn sàng cho một năm học mới bắt đầu.

Bài hát chủ đề” Chào mừng năm học mới” đầy sôi động

Ngay sau đó, một tiếng đàn tranh đã khiến không khí trở nên lắng đọng, nhẹ nhàng, trong sáng. Đó là màn trình diễn đầy công phu và độc đáo của Quán quân Duyên Dáng Hà Thành 2013 Hà Anh và nghệ sĩ  đàn tranh tài năng Hà Chi. Điệu múa duyên dáng trong nền nhạc tranh du dương đã đem đến một không gian hoàn toàn khác biệt và thu hút toàn bộ sự chú ý của khan phòng. Hai bài hát quen thuộc Cây đa và Đi cấy cũng trở nên mới lạ và hấp dẫn lạ thường.

Hà Anh và Hà Chi duyên dáng qua bài dân ca Cây đa và Đi cấy

“Tự hào kiêu hãnh, Hà Nội Amsterdam” câu trong bài hát quen thuộc “ Bài ca Hà Nội Amsterdam” vang lên làm bừng tỉnh những cô cậu học trò. Như một sự thôi thúc mạnh mẽ, cả khán phòng đều say sưa theo giai điệu vừa lạ vừa quen- giai điệu sẽ theo mỗi Amser trong suốt những năm học dưới mái trường và là giai điệu không bao giờ quên. Ca khúc như một món quà đưa đến cho những học sinh tài năng đã vượt qua 4256 học sinh cả nước , bước vào ngôi trường Amsterdam với tư cách là học sinh. Và những giây phút ngắn ngủi nhưng sâu sắc được giao lưu với nhà giáo Lê Thị Oanh- bí thư đảng ủy,  hiệu trưởng nhà trường , chắc chắn sẽ đem lại những kỉ niểm không bao giờ quên đối với những học sinh khối 6 và khối 10. Khi được hỏi về cảm xúc ban đầu của ngày đầu tiên đến trường, bạn Đỗ Hà Trang(10 Pháp 2) đã chia sẻ:” Cảm xúc đầu tiên của em đó chính là sự tự hào. Sau những cố gắng suốt năm học lớp 9, mọi thứ đã được đền đáp .Để hôm nay, em  đến đây với tư cách là học sinh của nhà trường Hà Nội Amsterdam . Em mong rằng trong  3 năm học tới em sẽ trở thành một học sinh năng động như các anh chị khóa trước đã đạt được” . Đó là những chia sẻ hết sức đáng yêu ngộ nghĩnh.

"Bài ca Hà Nội- Amsterdam” đầy quen thuộc

Trong số những học sinh ngồi ở khán phòng, em Trần Đình Quân – 1 trong 200 học sinh xuất sắc nhất thủ đô- thủ khoa kì thi tuyển sinh khối 6 đã thay mặt lên gửi tới cô Lê Thị Oanh – hiệu trưởng nhà trường bó hoa tươi thắm nhất, như một lời cảm ơn đối với toàn thể thầy cô giáo trường Hà Nội Amsterdam.

Nhà giáo Lê Thị Oanh và thủ khoa khối 6 Trần Đinh Quân

Nhà giáo Lê Thị Oanh đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đến với những cô cậu học trò mới bỡ ngỡ. Đưa đến cho các em 3 bài học đầu tiên và sâu sắc nhất : tôn trọng những điều xung quanh, dám nghĩ dám thực hiện mục tiêu , và cuối cùng là tự hào về truyền thống của nhà trường.
Lắng đọng với những lời chia sẻ sâu sắc, ngay sau đó là màn catwalk thú vị về đồng phục trường Amsterdam và cuộc gặp gỡ giữa anh Lê Quốc Vũ- người đã thiết kế nên logo trường Amsterdam và chị Đăng Mai Phương- người vừa đạt huy chương vàng kì thi Olympic Hóa học Quốc Tế IChO 2014.

Màn catwalk đầy thú vị về bộ đồng phục trường Amsterdam

Anh Lê Quốc Vũ- người thiết kế logo trường

Buổi giao lưu kết thúc để lại những kỉ niệm trong lòng học sinh khối 6 và khối 10 trường Hà Nội Amsterdam. Đây chắc chắn sẽ là “những giây phút qua đi trong cuộc đời mỗi chúng ta mà chúng ta không thể sống lại những cảm xúc đó”. Mong rằng mỗi tân học sinh mới năm nay, sẽ giữ cho mình những cảm xúc khó phai nhất, những cảm xúc thật nhất, để mà khi các em nhìn lại, những cảm xúc đó sẽ trở thành những kỉ niệm đẹp nhất trong quãng đường cắp sách đến trường của các em.
Chúc các em có một năm học mới thành công!

PV: Hà My( Văn 13-16)