GART TOUR 2023: Chuyến lưu diễn sôi động về bộ môn STEM và Robotics

Post by: webams | 18/05/2023 | 393 reads

Với sứ mệnh lan tỏa niềm đam mê cũng như những kiến thức hữu ích về lĩnh vực STEM và Robotics tới cộng đồng, trong tháng 4 và tháng 5 này, sự kiện GART Tour 2023 đã chính thức khởi hành đến các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó, sự kiện đã mang tới những bài học vô cùng thiết thực nhưng không kém phần thú vị cho các em học sinh.

Trong xu thế hiện đại hóa ngày nay, bộ môn STEM là một công cụ vô cùng cần thiết để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với các lĩnh vực khoa học công nghệ rộng lớn và đầy tiềm năng khác ở tương lai. Hiểu được nhu cầu này, sự kiện GART Tour 2023 đã được lên kế hoạch và tổ chức. Trong đó, CLB GART66520 đã thực hiện các chuyến “lưu diễn”, giảng dạy những kiến thức chuyên môn và thử thách các em nhỏ với công việc lập trình, làm thí nghiệm, điều khiển robots dưới sự hướng dẫn và giám sát của các thành viên…Nhờ vậy, sự kiện đã đem lại những bài học, trải nghiệm đáng nhớ, đồng thời kết nối và truyền động lực cho cho các em học sinh.

Thành viên hướng dẫn lắp ráp cho các em học sinh

Chuyến GART Tour này đã dừng chân tại 3 điểm là THCS Cao Bá Quát, THCS Mai Dịch, THCS Cầu Giấy và hứa hẹn sẽ mang đến thêm nhiều điều bất ngờ và lý thú tới các “trạm dừng chân” tiếp theo. Với mong muốn mang lại trải nghiệm trọn vẹn nhất cho người tham gia, các thành viên trong Ban Tổ chức đã phải làm việc chăm chỉ ngày đêm, dành nhiều thời gian và công sức của mình để chuẩn bị đạo cụ cũng như lên kế hoạch chi tiết cho chương trình. Để có thể hiểu hơn về quá trình dàn dựng, chuẩn bị đầy công phu này, chị Bùi Thu Thảo - Trưởng Ban Tổ chức CLB GART66520 chia sẻ: “Trong quá trình chuẩn bị, đôi lúc bọn mình cũng vấp phải những khó khăn khi liên hệ và đàm phán với các trường, các đơn vị hỗ trợ. Ngoài ra, phần nội dung cũng phải sửa đổi để phù hợp với lứa tuổi và dụng cụ khi giảng dạy các em. Tuy nhiên đó cũng chính là động lực để chúng mình rút kinh nghiệm và cố gắng tốt hơn trong từng chuyến đi, đồng thời gắn kết thêm nhiều mối quan hệ và tạo nên nhiều kí ức đáng nhớ cùng nhau.”

Các thành viên trong chuyến đi GART Tour 2023

Bên cạnh đó, cơ hội giao lưu hiếm có này cũng đã đọng lại cho các thành viên những kinh nghiệm phong phú và những kỉ niệm đẹp đẽ khó quên. Trong sự kiện, chị Bùi Thu Thảo - Với tư cách là người đứng đầu và phải gánh vác trách nhiệm to lớn, hẳn cũng đã trải qua biết bao cảm xúc thăng trầm và cả những niềm hạnh phúc to lớn qua sự kiện. Kể về niềm vui và niềm yêu thích nhất của mình, chị chia sẻ: “Những khoảnh khắc tớ yêu thích nhất luôn là khi được xem và hỗ trợ các thành viên giảng dạy trong GART Tour. Các bạn đều có những cách nói khác nhau nhưng rất truyền cảm, khơi dậy bầu không khí hào hứng và vui vẻ cho mỗi buổi giao lưu kể cả khi đó là lúc đầu giờ chiều còn uể oải. Thi thoảng, trong việc thực hành và hướng dẫn cũng có những phát sinh không mong muốn nhưng các bạn xử lý rất nhanh và trơn tru. Ngoài ra thì các em học sinh chúng mình gặp đều rất giỏi và đáng yêu. Đặc biệt, tớ muốn cảm ơn các nhà trường, trung tâm đã tạo điều kiện cho chúng tớ có cơ hội được trở thành những hướng dẫn viên thực thụ.”

Các em học sinh hào hứng, chăm chú tham gia hoạt động

Như vậy, dù chuyến tàu GART Tour 2023 vẫn đang trong hành trình đi tới các trạm dừng tiếp theo nhưng với ý nghĩa mà mình mang lại, chắc chắn sự kiện vẫn sẽ luôn nhận được sự chào đón và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn nhỏ và phía nhà trường. Lời cuối cùng, ban biên tập Ams Wide Web xin chúc cho GART Tour 2023 sẽ có những chuyến đi thật thành công và suôn sẻ!

PVV: Bùi Cung Thanh Thảo - Văn 2225

Ảnh: BTC cung cấp