Gặp gỡ bé Quang Anh- giải nhất cuộc thi English speaking contest khối cấp 2.

Post by: nhungvh | 05/12/2013 | 5060 reads

“Nói thật thì em cũng không tự tin lắm nhưng khi bước lên hùng biện em buộc phải giấu điều ấy đi và cố thể hiện niềm tin vào bản thân mà em nghĩ thuyết phục được ban giám khảo”

2312

Mới nhìn ai cũng sẽ bị thu hút bởi sự đáng yêu của cậu bé má phính này :”)

PV: Chào Quang Anh, chị được biết là vừa rồi em đã giành giải trong cuộc thi hùng biện Tiếng Anh của trường. Em có chia sẻ gì về cảm xúc của mình khi giành giải không?

Lúc ấy em cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc. Thật sự thì em nghĩ đây là cảm xúc chung của tất cả mọi người khi biết mình chiến thắng một cuộc thi. Có lẽ với em, nó cũng hơi bất ngờ nữa vì mới là một học sinh lớp 8, tham gia cuộc thi đối với em chủ yếu là mục đích học hỏi kinh nghiệm và cố gắng hết mình thôi ^o^

23213

PV: Vậy khi tham gia cùng với các anh chị lớp trên có làm em bị tâm lý không?

Tham gia với các anh chị lớn hơn và cũng tài năng như thế nói thật thì em cũng không tự tin lắm nhưng khi bước lên hùng biện em buộc phải giấu điều ấy đi và cố thể hiện niềm tin vào bản thân mà em nghĩ thuyết phục được ban giám khảo.

141213

Ngoài khả năng nói Tiếng Anh cực đỉnh, Quang Anh còn là một nghệ sĩ piano tài ba nhé!

Pv: Chị biết là nói Tiếng Anh là một chuyện nhưng dùng Tiếng Anh để hùng biện lại là chuyện khác. Em có bật mí bí quyết nào đã giúp em chinh phục được khán giả và giám khảo không?

Thật ra thì em cũng chẳng có tips gì. Em nghĩ chỉ cần mình thực sự thích và cố gắng là được. Để rèn luyện khả năng Tiếng Anh em cũng chỉ đọc sách, xem tivi, và tập nói trước gương thật nhiều để tự thấy được khuyết điểm mà cũng là cơ hội luyện tập đơn giản mà hiệu quả. Hơi tự kỉ một tý ạ. *cười*

343535

Bạn bè cùng lớp đã là một nguồn cổ vũ không nhỏ cho cậu bé :p

2421

PV: Trong quá trình tham gia cuộc thi, hẳn là em đã được sự giúp đỡ rất nhiều của thầy cô, gia đình, bạn bè, và cả hai chị cùng nhóm nữa. Em có muốn chia sẻ và gửi lời nhắn gì đến mọi người không?

Đầu tiên em muốn gửi lời cảm ơn đến cô Hồng Linh đã tin tưởng cử em đại diện cho lớp tham gia cuộc thi và đã hướng dẫn rất nhiều cho em trong quá trình rèn luyện. Em cũng cảm ơn hai chị cùng nhóm với em vì đã coi em như một cậu em trai, tạo điều kiện và đưa ra cho em một số lời khuyên bổ ích. Hơn nữa, quá trình làm việc nhóm với hai chị Dung và chị Liên thực sự rất vui vẻ và thoải mái. Nhờ có hai chị mà nhóm đã hoàn thành rất tốt bài thuyết trình.

Thật sự nếu không có những sự giúp đỡ và động viên của mọi người, em có lẽ sẽ không thể tham gia cuộc thi một cách thành công như thế. :”)

rtrt

Quang Anh bên gia đình trong dịp Tết vừa rồi. ^^

PV: Việc chiến thắng cuộc thi này đã có ý nghĩa như thế nào với em? Em có dự định gì trong tương lai với khả năng hùng biện ngôn ngữ tốt như thế này không?

Lần thi này đã mang lại cho em rất nhiều trải nghiệm. Em đã thêm tự tin với năng lực của bản thân mình và trong tương lai em nghĩ em sẽ thi cấp 3 chuyên Anh và chuyên Toán nhưng vẫn sẽ trau dồi thêm kiến thức và khả năng nói Tiếng Anh của mình để có cơ hội tốt hơn cho con đường học tập cũng như tương lai sau này.

PV: Cảm ơn em vì cuộc trò chuyện thú vị của hai chị em nhé. Chúc em sẽ đạt được nhiều thành công hơn trong những năm học sắp tới nha! ^o^

vfvf

Tập thể lớp 6D của Quang Anh.

cdss

Trần Ngô Quang Anh (24-09-1994)

<Học sinh lớp 8A- trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam>

Bảng thành tích:

• 4 học kì nhận học bổng danh dự.

• Lớp trưởng 7 năm học.

• Đạt giải nhất cuộc thi English Speaking Contest.