The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chủ tịch Quốc hội dự lễ khai giảng tại Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam

Đưa lên bởi: admin | 05/09/2011 | 4484 lượt xem

Sáng nay 5/9, gần 3.000 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdamđã nô nức đón chào Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến tham dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2011-2012. Đây là năm học thứ 26 của ngôi trường được coi là giàu thành tích nhất thủ đô.

Tại buổi lễ khai giảng này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ: “Cả nước của chúng ta có 21 triệu hộ gia đình thì hôm nay các bậc ông, bà, cha, mẹ… đều nô nức đưa các em, các cháu đến trường. Một không khí thật là rạo rực, nô nức và phấn khởi. Không khí ngày hội của các thầy, các cô, các em HS trên cả nước cùng là không khí ngày hội của các bậc phụ huynh và toàn dân tộc của chúng ta”.
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng cũng nhấn mạnh, năm học 2011-2012 là bắt đầu thực hiện nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11. Đây cũng là năm chuyển sang một giai đoạn mới với một quyết tâm và ý chí cao hơn để có thể cải cách một cách căn bản, toàn diện nền giáo dục quốc dân. Để nền giáo dục nước nhà nâng cao lên một bước, vươn tầm, làm tốt sự nghiệp GD-ĐT và bồi dưỡng nhân tài để xây dựng một đội ngũ, con người cho tương lai.

“Tôi tin tưởng một cách chắc chắn rằng, trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam sẽ làm tròn sứ mạng lịch sử của mình trên cơ sở kế thừa truyền thống một cách xuất sắc của 25 năm qua để đạt tới mục đích cao cả nhất trong năm học này và thời gian tới”- Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng đặt niềm tin vào đội ngũ thầy, trò trường Hà Nội- Amsterdam.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng cũng đã có những tâm tư đối với đội ngũ giáo viên của trường Hà Nội- Amsterdam. “Tôi nghĩ rằng, quản lý chất lượng giáo dục ở nhà trường phải tiếp tục đổi mới một cách toàn diện với tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao nhất và lương tâm của người thầy, trách nhiệm của giáo sẽ dạy đầy đủ nhất cho các em HS yêu quý. Đồng thời các thầy giáo, cô giáo cũng là tâm gương sáng nhất, gần nhất mà các em HS sẽ mang theo cả cuộc đời”- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.

Nụ cười rạng ngời của HS cấp THCS của trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng cũng bày tỏ niềm tin trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam sẽ tiếp tục là mô hình quản lý giáo dục tốt nhất của Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Ngoài ra Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn từ năm nay và nhưng năm sau đó trường Hà Nội- Amsterdam là cái nôi đi đầu trong cả nước về quản lý tốt, dạy tốt và học tốt.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng cũng đề nghị Thành phố Hà Nội và đồng bào thủ đô cũng nhưtrong cả nước sẽ dành cho các em HS thân yêu, mầm non của đất nước những tình cảm tốt đẹp nhất, tinh thần trách nhiệm cao nhất và sự đầu tư đầy đủ nhất cho GD-ĐT.

Được biết, trong năm học 2010-2011, thầy trò trường Hà Nội- Amsterdam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Giáo dục toàn diện của nhà trường đã đạt nhiều tiến bộ. Đặc biệt là trong năm học này rất nhiều HS ưu tú của trường đã giành được giải thưởng cao trong các kì thi HSG Quốc gia, Olympic Quốc tế, nhiều học sinh có kết quả cao trong kì thi ĐH, CĐ năm 2011…

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng tại trường Hà Nội- Amsterdam vào sáng nay.
  

Hàng nghìn học sinh chuyên Hà Nội- Amsterdam nô nức đến trường từ rất

sớm để đón chào năm học mới.
  


Khoảng 7h30 sáng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có mặt tại ngồi trường
giàu truyền thống với sự chào đón nống nhiệt của các nữ sinh trường Ams.
 
 
 

Những tiết mục văn nghệ đón chào năm học mới của cô và trò trường Hà Nội - Amsterdam
 
Những nụ cười rạng ngời của HS khóa trên...

Những ánh mắt hồn nhiên, thơ ngây của những tân học sinh khóa lớp
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tham gia làm lễ chào cờ khai giảng năm học mới
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ, tâm tư với thầy trò trường
 Ams tại lễ khai giảng
 

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho lãnh đạo trường chuyên Hà Nội-Amsterdam
 

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng trao quà cho các HS có thành tích xuất sắc
năm học 2010-2011.
 

Khi hồi trống khai giảng được vang lên...
 

Thì những chùm bóng bay gắn với những mục tiêu của năm học mới...
 
Cũng được thả bay cao lên bầu trời.
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trồng cây lưu niệm
 

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng thăm phòng truyền thồng của trường Hà Nội- Amsterdam
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò trường
Hà Nội- Amsterdam
Đức Thuận (Tổng hợp)