Câu lạc bộ mới ra mắt học sinh trường Hà Nội – Amsterdam

Post by: nhungvh | 05/10/2013 | 7694 reads

Nhặt được của rơi, tạm thời…đút "túi"!!?

Vào ngày 30/09 vừa qua, trường Hà Nội – Amsterdam đã chào đón sự ra mắt của một câu lạc bộ vô cùng lí thú. Đó chính là Found Ams Team – chiếc “túi” mới toanh mà các Amser có thể thông qua để gửi trả và tìm kiếm những đồ vật mình nhặt được hay đánh rơi trong trường.

Được sáng lập bởi thầy giáo Lê Mạnh Cường, chủ nhiệm lớp 11 Lý 2, Found Ams Team (FAT) hoạt động dưới hình thức một hệ thống thông tin, lưu trữ, nhận và trả các đồ vật thất lạc trong phạm vi trường Hà Nội – Amsterdam. Khi được hỏi về ý tưởng táo bạo này, đại diện câu lạc bộ, bạn Nhật Minh – 11 Lý 2 cho biết: “Bây giờ ở trường mình có rất nhiều người bị rơi đồ xong mất luôn, chẳng bao giờ tìm thấy, mà những người nhặt được cũng chẳng biết trả cho ai, nên câu lạc bộ được thành lập để có một nơi cho những ai nhặt đồ rơi có thể trả lại và những ai mất đồ có thể đến tìm lại đồ của mình bị mất.”

Thầy giáo Lê Mạnh Cường, người sáng lập FAT

Với khẩu hiệu “Rơi khắp nơi – Tìm một chỗ”, phương thức hoạt động của FAT khá đơn giản. Khi nhặt được của rơi, các bạn có thể nhắn tin vào trang riêng của nhóm trên facebook hoặc liên lạc trực tiếp ở lớp 11 Lý 2 để thông báo. FAT sẽ nhận bảo quản giùm bạn những món đồ này và đăng thông tin về chúng lên trang web. Sau đó, chủ nhân của đồ vật có thể liên hệ để xác minh và nhận lại đồ. (link trang riêng của FAT: https://www.facebook.com/foundamsteam)

Lựa chọn facebook làm kênh thông tin nền tảng, đại diện FAT khẳng định, tính phổ cập và giản tiện của facebook giúp hoạt động cập nhật, lan truyền thông tin của nhóm trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn, nhờ đó, những món đồ thất lạc có thể sớm được trao trả về tay chủ nhân. Có thể thấy chiến lược này của FAT đã nhanh chóng ghi điểm khi hôm 28/9 vừa rồi, nhóm chỉ mất vài tiếng thông báo là có thể trả lại chiếc điện thoại Nokia cho bạn Nguyễn Mạnh Dương lớp 12 Lý 1.

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, chiếc điện thoại đã về với chủ nhân

Bên cạnh tốc độ, tính an toàn cũng được những nhà sáng lập đặt lên hàng đầu. Toàn bộ những món đồ chưa tìm được chủ nhân sẽ được “tập kết” tại “đại bản doanh” 11 Lý 2 và được khóa cẩn thận trong các tủ đồ, giúp Amsers yên tâm hơn khi kí gửi đồ đạc cho câu lạc bộ.

lll

Tủ đồ lớp 11L2 - Đồ sẽ về tay bạn nguyên đai nguyên kiện!

Sự xuất hiện của Found Ams Team đã nhận được khá nhiều ủng hộ từ các Amsers. Tuy chỉ mới đi vào hoạt động, nhưng FAT hứa hẹn sẽ có nhiều đóng góp tích cực cho ngôi trường thân yêu của chúng ta. Hi vọng với những nỗ lực của câu lạc bộ, ý thức về việc trả lại của rơi của mỗi cá nhân sẽ được nâng cao hơn trước.

CTV: Phạm Minh Anh – Anh 2 12-15