BUỔI GẶP GỠ VÀ GIAO LƯU GIỮA HỌC SINH TRƯỜNG AMS VỚI CÁC THẦY CÔ NGƯỜI PHÁP CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LOUIS-LE-GRAND

Post by: webams | 26/02/2019 | 5143 reads

Nhân chuyến trao đổi công tác của giáo viên giữa trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam với Trường THPT Louis-Le-Grand(Paris, Pháp) , buổi giao lưu nói chuyện và chia sẻ kinh nghiệm với các thầy cô người nước ngoài đã được diễn ra trong chiều ngày 25/2 tại hội trường 100 trong không khí vui tươi và sôi nổi cùng với sự tham gia nhiệt tình của các học sinh khối Chuyên Pháp trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam

Toàn cảnh buổi giao lưu với các thầy cô giáo người nước ngoài.

Mở đầu buổi giao lưu là phần giới thiệu về lịch sử truyền thống của trường THPT Louis-Le-Grand.Tiếp đó là phần sơ lược về các ngành học và khoa học tại ngôi trường này.Qua những phần trình bày này,các bạn học sinh có thêm cái nhìn chi tiết hơn về chương trình học tập tại Pháp nói chung và tại ngôi trường Louis-Le-Grand nói riêng.

Loius-le-Grand là một ngôi trường cấp 3 danh giá và nổi tiếng tại Paris(Pháp).Được thành lập từ thế kỉ 16 dưới dạng Collège de Clermont, nơi đây đóng vai trò quan trọng trong giáo dục ở Pháp đồng thời  là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân tài với quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt và tiêu chuẩn giáo dục được đánh giá cao.

Đến với buổi giao lưu, các thầy cô còn đưa ra những lời khuyên bổ ích về hành trang cần chuẩn bị và tác dụng của những phần chuẩn bị đó để giúp các bạn học sinh khỏi bị bỡ ngỡ và có thể vững vàng hơn về những dự định tương lai của mình

Các thầy cô giao lưu với các bạn học sinh Khối Chuyên Pháp trường Hà Nội-Amsterdam.

Không chỉ được lắng nghe rất nhiều thông tin hữu ích về giáo dục mà các bạn học sinh khối Chuyên Pháp trường Ams còn được các thầy cô trực tiếp giải đáp những thắc mắc xoay quanh những vấn đề về du học, ngành học hay học phí, thủ tục bảo lãnh…

Nếu như bạn Vương Hà My lớp 10 Pháp 2 có mong muốn được tìm hiểu về chuyên ngành Văn hóa-Xã hội hay các chuyên ngành thường được các học sinh lựa chọn thì tiếp đó phần câu hỏi của bạn Nguyễn Ánh Dương lớp 12 Pháp 2 lại đề cập đến vấn đề học phí, các thủ tục pháp lí khi đi du học.Thắc mắc của hai bạn cũng là thắc mắc chung của đông đảo các bạn học sinh nên đã được các thầy cô giải đáp rất tận tình và chi tiết.

Buổi giao lưu khép lại đã đem đến cho các bạn học sinh khối Chuyên Pháp của trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam thêm nhiều thông tin bổ ích để làm hành trang vững chắc cho tương lai sau này.Xin được chân thành cảm ơn các thầy cô người Pháp của trường THPT Louis-Le-Grand đã trực tiếp đến với đất nước Việt Nam để gặp gỡ và định hướng; truyền cho các bạn học sinh thêm những nguồn cảm hứng và động lực to lớn để tới gần hơn với ước mơ du học.

PV+Ảnh: Nguyễn Khánh Linh-10 Pháp 1 1821