Bookler’s first meeting - Chúng tôi yêu sách!

Post by: nhungvh | 04/10/2013 | 4740 reads

Năm học này, Bookler có nhiều đổi mới hấp dẫn: các bạn học sinh lần đầu tiên trải qua vòng phỏng vấn nhằm chọn ra những cá nhân đam mê sách, phù hợp với tiêu chí của câu lạc bộ. Ngoài ra, Bookler đã mời các thầy cô giáo trong trường và các anh chị cựu học sinh (anh Phan Minh Đức- giải nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia) làm cố vấn đặc biệt giúp câu lạc bộ tổ chức nhiều hoạt động mới mẻ, bổ ích. Cùng đến với buổi họp mặt đầu tiên của Bookler và tìm hiểu thêm về câu lạc bộ nhé!

Sáng thứ tư ngày 2 tháng 10, các thành viên câu lạc bộ sách đầu tiên và duy nhất của trường Hà Nội- Amsterdam The Bookler đã tổ chức buổi họp mặt chào đón các thành viên mới năm học 2013-2014. Buổi họp mặt tạo cơ hội cho các thành viên được làm quen và thân thiết hơn, đồng thời giới thiệu những kế hoạch hoạt động trong tương lai của câu lạc bộ.

Thành viên cũ đến sớm để chuẩn bị thật cẩn thận cho buổi họp diễn ra tốt đẹp nhất và đón các bạn mới. Các thành viên mới cố gắng đến tham dự đầy đủ.

Mở đầu buổi họp, thành viên cũ và mới cùng chia sẻ đôi nét về bản thân cũng như thể loại sách yêu thích trước tất cả mọi người. Đầu tiên là ban quản trị, sau đó tới các thành viên mới lần lượt giới thiệu về mình.

Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều trò chơi để các bạn làm quen với nhau. Tất cả đều hòa mình trong những trò chơi vui vẻ, thú vị. Các bạn được chia thành nhóm nhỏ để thi tài diễn tả các tựa đề sách bằng cử chỉ, không dùng lời nói. Các thành viên đều là những “chuyên gia về sách” nên mọi người nhanh chóng giải được câu đố về các tựa đề sách nổi tiếng. Sau khi giải đố, các thành viên trình bày về nội dung sách cũng như suy nghĩ về những cuốn sách này.

Nội dung chính của cuộc họp là phần phương hướng hoạt động chính của Bookler trong năm học tiếp theo. Ngoài ngày hội đổi sách Sapentia cùng tổ chức với Ams Advisor, câu lạc bộ sẽ tổ chức những buổi talkshow trò chuyện, bàn luận về sách và nghệ thuật cũng như các hoạt động từ thiện giàu ý nghĩa. Câu lạc bộ khuyến khích các bạn lập các nhóm nhỏ cùng yêu thích một thể loại sách nhất định để bàn luận, chia sẻ suy nghĩ về sách. Kế hoạch nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo thành viên.

Buổi họp mặt diễn ra thành công, vui vẻ trong không khí thân mật, ấm áp. Với mục tiêu hướng tới những hoạt động có chiều sâu với niềm đam mê sách thực sự, mong rằng câu lạc bộ sách The Bookler sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong tương lai! Những người bạn yêu sách hãy gắn kết với nhau để tạo nên một tập thể vững mạnh nhé!

PV: Hồng Phượng - Trung 12-15