BẢN LÁC, MAI CHÂU: CHUYẾN ĐI KHÓ QUÊN CỦA 10 VĂN

Post by: webams | 30/10/2016 | 3860 reads

Vào ngày 23-24/10, dưới sự cho phép và tạo điều kiện của Ban Giám Hiệu, tập thể  lớp 10 Văn cùng các lớp 10 Hóa 1, 10 Lý 1, 10 Lý 2, 10 Toán 1, 10 Toán 2 và 10 Anh 1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có một  chuyến tham quan vô cùng ý nghĩa, lý thú đến với Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình. Chuyến đi đã để lại bao kỉ niệm sâu sắc khó quên cho các bạn học sinh cũng như thắt chặt tình cảm đoàn kết gắn bó như keo sơn của tập thể lớp.

NGÀY 1 : XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI THÔI 10 VĂN ƠI!

Bảy giờ sáng, tập thể lớp 10 Văn chính thức lên đường đến với Bản Lác. Dù phải dậy từ khá sớm nhưng ai ai cũng vô cùng hào hứng và hừng hực khí thế cho chuyến tham quan hứa hẹn bao điều thú vị này.

Trước giờ khởi hành

Bản Lác cách trung tâm Hà Nội khoảng 140 km, quãng đường khá xa nhưng chúng tôi không ai thấy mệt mỏi mà tất cả đều vui vẻ hát hò, pha trò trêu đùa nhau khiến quãng đường tuy xa mà ngắn lại biết bao nhiêu. Đến nơi là 10h sáng, tận dụng khoảng thời gian rảnh nghỉ ngơi trước giờ cơm trưa, các bạn đã thuê những bộ trang phục của các đồng bào dân tộc nơi đây để thỏa thích “khoe dáng” giữa núi rừng Mai Châu, ghi lại những khoảng khắc đẹp nhất.

Lung linh 10 Văn đất Mai Châu

Ghi dấu kỉ niệm nơi Bản Lác

Chiều cùng ngày, các bạn được tham gia chương trình Team Building do công ty du lịch tổ chức phối hợp cùng các lớp còn lại. Với một tinh thần hăng hái,quyết chiến, dù là lớp mà “phái yếu” chiếm số lượng áp đảo nhưng không hề kém cạnh ở mọi vòng thi, 10 Văn đã xuất sắc giành giải Nhì, mang về bao hân hoan về một niềm vui thắng lợi. Buổi chiều khép lại trong không khí thật vui vẻ phấn khởi. Các trò chơi tập thể khiến tập thể lớp xích lại gần nhau hơn, nêu cao tinh thần đoàn kết của lớp, “vì một 10 Văn tỏa hồng”.

Sôi động cùng các điệu nhạc

Quyết chiến trong tất cả các trò chơi

Sau các trò chơi đầy “máu lửa”, các bạn đã có khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi ăn tối để tiếp tục hoạt động được mong chờ nhất đêm nay - hoạt động đốt lửa trại. Nắm chặt tay nhau chạy quanh đống lửa, ta cảm thấm thía tình cảm bạn bè gắn bó trong một không khí hân hoan. Các lớp lần lượt gửi đến “liên minh tham quan” các tiết mục văn nghệ do chính lớp mình chuẩn bị. Các tiết mục sôi động làm không khí đêm lửa trại nóng hơn bao giờ hết. Với liên khúc “Mình yêu nhau đi” và “Yêu”, lớp 10 Văn chúng tôi đã gửi đến mọi người một thông điệp đầy trong sáng dễ thương về tình yêu tuổi học trò mà cũng không kém phần hấp dẫn.

Ánh lửa trại nối kết tình bạn

“No. 36 – Hà Nội của tôi” do các bạn Glee Ams 16-19 trình bày

NGÀY HAI: MAI CHÂU ƠI MÌNH PHẢI CÁCH XA NHAU RỒI

“Mai Châu mùa em thơm nếp xôi”

Tiếp nối các hoạt động đầy hứng khởi ngày hôm qua, sáng ngày thứ hai, tập thể lớp 10 Văn cùng các lớp đã tham gia hoạt động từ thiện tại trường THCS Chiềng Châu, Mai Châu. Chứng kiến sự cố gắng vượt khó vươn lên học tập của các em, ai cũng chợt lặng đi đầy xúc động và trân trọng hơn nhữn may mắn mà mình đã đang được hưởng. Chúng tôi mong sẽ góp phần nào chia sẻ bớt khó khăn cho các em cũng như mang đến niềm vui đến cho các em vững bước đường đến lớp, đến với con chữ.

Những món quà thổ cẩm lưu niệm rất xinh xắn của người dân nơi đây

Tạm biệt Bản Lác, tạm biệt Mai Châu, xe đưa chúng tôi đến với nhà máy thủy điện Hòa Bình - điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình. Với 8 tuabin, trước khi nhà máy thủy điện Sơn La đi vào hoạt động, nhà máy thủy điện Hòa Bình là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam, mỗi năm hòa vào mạng lưới điện quốc gia hàng triệu kilowat điện. Đứng trước khung cảnh hùng vĩ của công trình này, ai cũng cảm thấy hết sức choáng ngợp và thật sự tự hào về đất nước Việt Nam hùng vĩ, tráng lệ.

Tập thể lớp 10 Văn cùng cô Chủ nhiệm trước nhà máy thủy điện Hòa Bình

Xe đưa chúng tôi trở về Hà Nội, kết thúc hai ngày tham quan tuy ngắn ngủi mà đầy ăm ắp kỉ niệm, niềm vui. Ai cũng đầy tiếc nuối, lưu luyến khi phải kết thúc chuyến đi. Hai ngày mà sao thật ngắn ngủi ngỡ như chỉ vừa vài phút trôi qua.

Tạm biệt nhé Mai Châu ơi!

Chuyến đi tham quan của 10 Văn đến với Bản Lác, Mai Châu đã kết thúc trong niềm tiếc nuối của các mọi thành viên trong tập thể lớp. Tuy ngắn ngủi nhưng chắc hẳn những kí ức về chuyến đi đầu tiên của tập thể lớp 10 Văn sẽ không bao giờ có thể phai mờ lãng quên. Những niềm vui, những kỉ niệm đẹp, tình bạn này sẽ luôn còn mãi trong trái tim 10 Văn. Tạm biệt nhé, Mai Châu !

PV: Đức Anh – Văn 1619