ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM NHIỆM KỲ 2021 - 2022

Post by: webams | 12/05/2022 | 1832 reads

Chiều nay, ngày 11/05/2022, căn cứ vào Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự nhất trí của Quận đoàn Cầu Giấy, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn, Hội liên hiệp thanh niên nhằm đánh giá tổng kết công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 - 2021. Đồng thời Đại hội cũng đã đề ra phương hướng hoạt động của công tác đoàn và phong trào thanh niên, bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 - 2022.

Tham dự đại hội có 75 đại biểu chính thức có mặt, trong đó, tổng số đại biểu là Uỷ viên BCH Đoàn khóa 2020 - 2021 là 11 đồng chí. Về dự và chỉ đạo đại hội, về phía Quận Đoàn Cầu Giấy, Đoàn trường vinh dự đón tiếp Đồng chí Lê Thị Thu Trang - Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy, về phía trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có Đồng chí Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Phan Hồng Anh - Bí thư đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021.

Mở đầu đại hội là sân khấu văn nghệ sôi động của các đồng chí đoàn viên đến từ câu lạc bộ nghệ thuật Cheer Ams để chào mừng các đại biểu đã về tham dự.

Sau khi chính thức khai mạc đại hội, các đại biểu tham dự tiến hành bầu Đoàn chủ tịch và thư ký Đại hội với sự nhất trí về số lượng, danh sách và thành phần, nhằm thông qua chương trình và quy chế làm việc của Đại hội. Thống nhất, Đoàn chủ tịch gồm: Đ/c Đỗ Nguyễn Quỳnh Mai - P. Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 - 2021, Đ/c Trần Thùy Dung - Uỷ viên BCH Đoàn trường năm học 2020 - 2021, Đ/c Phan Thanh Hằng - Uỷ viên BCH Đoàn trường năm học 2020 - 2021; đoàn thư ký gồm: Đ/c Nguyễn Hiểu Minh - Ủy viên BCH Đoàn trường và Đ/c Lê Thùy Linh - Ủy viên BCH Đoàn trường.

Đoàn Chủ tịch và Đoàn thư kí lên vị trí làm việc

Tiếp đó, đồng chí Phan Hồng Anh thay mặt Đoàn chủ tịch đọc báo cáo đánh giá tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 - 2021 từ đó đề ra xu hướng và nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2021 - 2022. Trong đó, BCH Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên với chủ đề nâng cao chất lượng công tác Đoàn, đẩy mạnh phong trào thanh niên học tập, sáng tạo nhằm nâng cao ý thức về pháp luật, đạo đức, lối sống đồng thời tuyên truyền nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận cho Đoàn viên thanh niên. Thêm vào đó, BCH Đoàn trường đã tiến hành tổ chức thành công các hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa: Ngày Hội Anh Tài, Ams’ Got Talent,...Về học tập, Đoàn trường tiếp tục giữ vững danh hiệu một trong những ngôi trường ưu tú bậc nhất Thủ đô với hàng loạt các giải thưởng cấp thành phố, quốc gia, quốc tế từ các Đoàn viên tích cực tham gia hội thi.

Tiếp đó, đại hội tiến hành tặng quà chia tay các đồng chí trong BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Trao tặng bằng khen cho Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 - 2021

Sau khi đã thống nhất về thành viên Ban kiểm phiếu với Trưởng ban là Đồng chí Nguyễn Ngọc Duy Anh, Đại hội chính thức đi vào thực thi một trong những nhiệm vụ trọng tâm: bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 -  2022.

Thông qua hình thức bỏ phiếu kín và sự kiểm duyệt chặt chẽ của thành viên Ban kiểm phiếu, căn cứ Xây dựng Đề án, căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, căn cứ Công văn số 01 của Sở GD&ĐT, căn cứ Hướng dẫn của Quận đoàn Cầu Giấy về tổ chức Đại hội đoàn các cấp, căn cứ vào sự chỉ đạo của Đảng ủyuỷ BGH Nhà trường về việc tổ chức về việc tổ chức Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 - 2022 và tình hình thực tế của Đoàn trường, Đại hội đã thông qua 15 đồng chí chính thức trở thành Ban chấp hành mới của Đoàn trường năm học 2021 - 2022:

1. Đồng chí Phan Hồng Anh

2. Đồng chí Nguyễn Văn Định

3. Đồng chí Kiều Minh Đức

4. Đồng chí Nguyễn Lê Minh Hoàng

5. Đồng chí Phạm Vân Lam

6. Đồng chí Ngô Diệu Khánh Linh

7. Đồng chí Nguyễn Khánh Linh

8. Đồng chí Nguyễn Tài Minh

9. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Minh

10. Đồng chí Trần Hà Ngân

11. Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc

12. Đồng chí Phạm Khôi Nguyên

13. Đồng chí Nguyễn Đan Nhi

14. Đồng chí Vũ Anh Thư

15. Đồng chí Chu Hoa Bảo Trâm.

Từ đó, các đại biểu tiến hành bầu ra 7 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các đại biểu lần lượt lên bỏ phiếu

Cuối cùng, lãnh đạo Quận đoàn với đại diện là Đồng chí Lê Thị Thu Trang - Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy nói đôi lời phát biểu khép lại các công tác chính của Đại hội.

Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhiệm kì 2021 - 2022

Đại hội Đoàn trường ngày 11/05/2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đóng góp nghiêm túc và to lớn của các đại biểu tham dự. Thay mặt ban biên tập, chúc Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ phát huy đúng vai trò của mình một cách thành công nhất trong nhiệm kỳ sắp tới!

PV Viết: Trần Khánh Chi - Văn 2124

PV Ảnh: Khương Bảo Khánh - Cambridge 1922