The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

25 giờ cho 25 năm - cuộc hội ngộ ấm tình thầy trò!

Đưa lên bởi: nhungvh | 29/12/2013 | 3144 lượt xem

Sáng nay, 28/12/2013, tại khuôn viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra cuộc gặp gỡ ấm tình thầy trò giữa các thế hệ nhà giáo và những học sinh khóa đầu tiên khi nhà trường bắt đầu thành lập. Cuộc hội ngộ mang tên "25 giờ cho 25 năm - Amsers K1 1985 - 1988" đã khơi lại miền kí ức đẹp đẽ, trong trẻo một thời và để lại trong lòng mỗi người những cảm xúc đặc biệt. 

Tới dự buổi gặp mặt không chỉ có đông đảo anh chị em là học sinh khóa 1 của nhà trường mà còn có sự góp mặt các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường các thời kì... Trong chiếc áo đồng phục màu cam, họ lại được trở về với không khí của 25 năm về trước - hồn nhiên, sôi nổi, trẻ trung.

25 năm - quãng thời gian không dài với sự phát triển của một ngôi trường nhưng đủ dài cho một thế hệ lớn lên, trưởng thành và thành công trên chặng đường mình đã chọn. Ngày hội ngộ đối với họ quả thực rất đặc biệt, những ấn tượng của tuổi 18 lại ùa về, những kí ức và mong mỏi được gặp những người thầy mà mình trân quý, kính trọng lại như được khơi lên, bồi hồi, xúc động. Giây phút thầy Vũ Xuân Túc đọc bài thơ "Tiếng trống buổi khai trường", cả hội trường đã đứng lên, lặng đi, có người rơi nước mắt... Đó là giọt nước mắt hạnh phúc của những cánh chim đã bay xa, bay cao, nay trở về nhà. 

Cô giáo Đặng Nguyệt Anh - Amser khóa đầu tiên, đồng thời cũng là người tiếp nối sự nghiệp trồng người của những người thầy tại chính ngôi trường này, đã chia sẻ về ngày hôm nay bằng những dòng thơ giản dị, nhiều xúc cảm: 

Tạm quên chồng con, quên cơm áo gạo tiền
Em trở lại tuổi xưa - mười tám.
Cùng thắm lại nụ cười thời áo trắng
Ôi ước chi đêm nay dài ... dài thêm ...

Cô giáo Đặng Nguyệt Anh (bên trái) và người bạn cùng khóa 

Những học trò chuyên Văn khóa đầu tiên của trường Ams

25 giờ hội ngộ rồi sẽ qua đi nhưng những kỉ niệm và niềm vui của ngày gặp mặt có lẽ sẽ còn đọng lại mãi trong kí ức mỗi người. Hi vọng rằng, những cuộc gặp gỡ ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục được thực hiện và duy trì ở nhiều khóa học tiếp theo, để Hà Nội - Amsterdam luôn là mái nhà ấm áp và bình yên - nơi Amsers dù có đi bất cứ đâu cũng sẽ nhớ về. 


Pv: Hồng Nhung 

Nguồn ảnh: Facebook cô giáo Đặng Nguyệt Anh.