The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Cuộc thi “Không gian học tập xanh” 2023: Khi mọi ngóc ngách lớp học của các Amsers phủ đầy sắc xanh

Post by: webams | 22/03/2023 | 317 reads

Nhằm hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng xuân Quý Mão 2023, nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Lớp học thân thiện: Không gian học tập xanh” 2023 và nhận được sự thu hút đông đảo từ các Chi Đoàn, Chi Đội. 

>> SINH HOẠT DƯỚI CỜ: Trao thưởng cho các tập thể đạt giải trong Cuộc thi Lớp học thân thiện: Không gian học tập xanh

Chẳng biết từ khi nào, màu xanh đã phủ ngập tràn những căn phòng học xinh xắn của các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Theo dòng sự kiện, các Chi Đoàn, Chi Đội tuần vừa qua đã tất bật chuẩn bị cho cuộc thi, nhằm kiến tạo nên không gian xanh, vừa thân thiện với thiên nhiên, vừa đem lại nguồn năng lượng tích cực bất tận sau những giờ học căng thẳng. Có thể nói, thông qua cuộc thi này, mỗi tập thể đều đã xây dựng cho mình những hiểu biết thiết thực về tầm quan trọng trong việc giữ gìn không gian thoáng mát, xanh - sạch - đẹp đối với văn hoá học đường. 

Vẻ đẹp của màu xanh ngập tràn khắp các phòng học 

Những tán cây xanh mơn mởn, được bài trí trong các căn phòng sạch sẽ, gọn gàng đã phần nào thúc đẩy sự sáng tạo, đồng thời giải tỏa căng thẳng cho các bạn học sinh sau những giờ học trên lớp. Không chỉ có màu xanh của cây lá, các Chi Đội, Chi Đoàn còn tô điểm thêm cho không gian học tập bằng những bức tranh đa màu sắc hay các sản phẩm do những thành viên trong lớp cùng nhau tự tay sáng tạo. Có lẽ, sự điểm xuyết của tiểu cảnh đã góp phần tạo nên một “thế giới thu nhỏ”, gửi gắm biết bao tình yêu và tâm sức của mỗi bạn học sinh đối với lớp học, rộng ra là ngôi nhà thứ hai - trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam yêu dấu. 

Những bức tranh do chính tay các thành viên Chi Đoàn 10 Anh 2 sáng tạo 

Sự xuất hiện của các tiểu cảnh khiến không gian lớp học thêm phần vui mắt 

Ngoài hoạt động trang trí không gian lớp học ra, các ý tưởng và câu chuyện đằng sau cách bài trí của các Chi Đoàn, Chi Đội chiếm không ít phần quan trọng trên tổng số điểm các lớp. Những câu chuyện lý thú đã dẫn dắt người đọc tới gần hơn với các tập thể, không những được chia sẻ, mà ta còn hiểu hơn về thông điệp mà mỗi chậu cây, mỗi bông hoa đem lại. Để từ đó, ta biết trân trọng và nâng niu hơn những vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên. 

Kết quả cuộc thi dự kiến được công bố vào vào sáng thứ 2 ngày 27/3/2023. Hi vọng rằng sau cuộc thi này, bất kì bạn học sinh nào đứng dưới mái trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng sẽ bắt tay hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” và học cách yêu thương từ những mầm cây nhỏ bé nhất xung quanh mình. 

PVV: Phạm Khánh Ngọc - Văn 2124

PVA: Chúc Khánh Linh - Địa 2225