The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

LẠC Ở MIỀN ĐẤT ẨM THỰC ITALIA VỚI VỞ KỊCH HOÀNH TRÁNG CỦA AMSER

Post by: webams | 09/08/2019 | 2299 reads

G’LAMS là chương trình nghệ thuật dưới hình thức nhạc kịch được thực hiện bởi Thôn nghệ thuật - một tổ chức hợp tác giữa những CLB nghệ thuật lớn của Ams, gồm Glee Ams và Ams Photography Club. Trải qua 5 năm tổ chức, G’LAMS đã có cơ hội đứng trên các sân khấu tầm cỡ như Nhà Hát Lớn, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Nhà hát Tuổi Trẻ cùng sự ủng hộ của 1000 khán giả mỗi năm. Đây dường như đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi mùa hè của các Amser nói riêng và tất cả các bạn trẻ đam mê nghệ thuật nói chung, thu hút đông đảo sự chú ý của người dân thành phố Hà Nội. 

 

Vở nhạc kịch Nhiễu Trắng không chỉ chứng minh cho khán giả thấy sự sáng tạo, chuyên nghiệp của các bạn học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam, mà còn truyền tải những thông điệp ý nghĩa của cuộc sống. Những tiết mục được dàn dựng công phu và hoành tráng của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khiến khán giả không ít lần trầm trồ, vỗ tay khen ngợi.

Xuyên suốt 2 tiếng đồng hồ, tuy còn đôi chỗ chưa được tròn trịa về mặt âm thanh, nhưng hơn 1000 khán giả có mặt đã phải trầm trồ khen ngợi cho những phân cảnh được dàn dựng công phu, và hoành tráng, mà nổi bật trên đó là khát vọng, đam mê của tuổi trẻ, tình yêu thương gia đình, đồng thời khắc hoạ chân thực những góc tối của con người và xã hội thông qua từng lời thoại sâu sắc, những câu hát cảm xúc và mỗi điệu nhảy sôi động.

Vở kịch được thể hiện bằng những ca khúc, vũ đạo do chính Amser tự sáng tác, phổ lời, biên soạn và thực hiện.

Câu chuyện xoay quanh Marco và Valeria – hai người trẻ với đam mê cháy bỏng dành cho nghệ thuật ẩm thực và khát khao được phát triển, chứng tỏ năng lực bản thân. 

Lucas và Julio là hai người bạn thân từ thuở nhỏ. Thừa hưởng những kiến thức từ người cha là tiến sĩ hoá học, Lucas sở hữu trong tay một cuốn sổ nấu ăn đặc biệt, nơi chứa những công thức ẩm thực phân tử, bao gồm những món ăn mới lạ và cả cách chế tạo độc dược. Chính vì vậy, tên trùm Fernando luôn khao khát được sở hữu cuốn sổ này. Sau khi giết Lucas và đốt cháy nhà hàng nhỏ của ông, Fernando vẫn chưa thể tìm ra cuốn sổ ấy, vì Lucas đã nhanh tay đưa nó cho người bạn thân Julio. Julio một thời gian sau cái chết của người bạn thân đã mở một nhà hàng tên Glamouria, dần trở nên nổi tiếng khắp vùng. Vì vậy, người con trai Marco của Lucas quá cố đã cho rằng cha mình bị chính người bạn thân lợi dụng, từ đó lên kế hoạch trả thù Julio cho cha. Nhưng trớ trêu thay, cậu lại vô tình đem lòng yêu thương con gái của “kẻ thù” - Valeria. Và trong mù quáng, cậu bị Fernando lợi dụng làm công cụ để đối đầu với Julio…

Sau tất cả, chính nhờ sự chân thành cùng bức thư năm nào cha để lại, Marco đã hiểu ra rằng lý tưởng của mình đã đi nhầm hướng. Quá hổ thẹn, cậu đã rời xa cuộc sống của hai cha con Julio và Valeria.

Bằng việc dàn dựng một tác phẩm nhạc kịch học sinh, giới trẻ có thể tiếp cận với xu hướng nghệ thuật mới, đưa loại hình nhạc kịch phát triển mạnh ở Việt Nam để làm phong phú nền nghệ thuật nước nhà cũng như truyền tải những thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc thông qua diễn xuất, âm nhạc và vũ đạo.

Chia sẻ cảm nhận về buổi kịch, khán giả Hồng Mai (Hà Nội) cho biết: “Cực kì hoành tráng, ấn tượng và mãn nhãn, đó chắc chắn là những gì chính xác nhất để miêu tả về đêm diễn G'LAMs 2019 vừa diễn ra tối qua”. Là sự kết hợp hoàn hảo của cốt truyện hấp dẫn và những màn trình diễn đậm chất Broadway, G’LAMS 2019 đã đem đến những giây phút đong đầy cảm xúc, đưa khán giả đắm chìm vào không gian nghệ thuật đa chiều sâu lắng. 

 

PV: Ngô Vũ Hoài Thanh - P2 1720