The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Bức thư gửi 18-21

Post by: webams | 06/07/2018 |

Các tân Amser thân mến, các em vừa trải qua một năm học đầy căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi lên lớp 10 vô cùng căng thẳng. Các em vừa vượt qua hàng chục nghìn thí sinh để chính thức khoác lên mình bô đồng phục của Amser. Vào giờ phút này, các em có thể mỉm cười và tự hào về thành quả một năm ôn luyện ròng rã của mình rồi. Các Amser 18-21, chào mừng các em đến với ngôi trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, mừng các em về NHÀ.

Cũng thời gian này 2 năm về trước, chị cũng trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc như các em lúc này vậy: có vui sướng, tự hào, cũng có âu lo, thấp thỏm. Ams với chị, là ước mơ suốt 4 năm cấp 2, là động lực để chị phấn đấu vượt lên hết thảy mọi khó khăn trên con đường học tập. Hôm nhận kết quả trúng tuyển, chị vỡ òa trong vui sướng; nhưng chỉ ít lâu sau thôi, những lo lắng, bỡ ngỡ, những rụt rè, lạ lẫm bủa vây chị.

Ams là một khoảng trời rộng lớn. Viễn cảnh được học tập trong một ngôi trường chuyên nhất nhì Hà Nội, được làm quen với vô số những anh tài trẻ tuổi, được thỏa thích lựa chọn những hoạt động ngoại khóa, được tự do phát triển và hoàn thiện bản thân khiến chị có chút lo lắng. Chị từng thấy mình thật nhỏ bé dưới bầu trời Ams, chị cũng từng hoài nghi sự lựa chọn của mình khi trở thành Amser. Nhưng đến bây giờ, khi chỉ còn ít hơn một phần ba quãng đường ở Ams, sự hoài nghi ấy đã hoàn toàn biến mất, và nhường chỗ cho tình yêu to lớn chị dành cho Ams. Không phải tình yêu của một cô bé dành cho giấc mơ của mình, mà là tình yêu của một đứa con dành cho ngôi nhà mình yêu quý.

Cánh cổng trường đang mở ra trước mắt các em. Đây là nơi các em sẽ gửi gắm 3 năm rực rỡ nhất trong thanh xuân của mình. Trong 1000 ngày ấy, các em có lớp, có khối, có Ngày hội anh tài. Các em có Ams’ Got Talent, có Câu lạc bộ, có các sự kiện các chính tay các em tham gia chuẩn bị. Trong khi tập Tài năng khối chuyên hay khi làm công tác chuẩn bị cho một chương trình, sẽ rất khó để tránh khỏi mâu thuẫn. Nhưng rồi đến cuối cùng, tất cả những mâu thuẫn ấy sẽ hóa thành kỉ niệm, và hẳn sẽ khiến các em phì cười mỗi lần nhắc lại.

Vượt qua rất nhiều đối thủ ngoài kia, các em đã chính thức trở thành một phần của Hà Nội-Amsterdam. Chặng đường để trở thành một Amser của các em đã khép lại, nhưng chằng đường sống như một Amser thì mới bắt đầu. 1000 ngày sắp tới, hãy tiếp thu tinh thần Hà Nội-Amsterdam, hãy học hết mình, chơi hết mình, và sống hết mình theo cách các em mong muốn nhé! Hà Nội-Amsterdam là một môi trường văn minh, hiện đại, và ở đây, sự sáng tạo của các em luôn được cổ vũ. Hãy là chính mình, học tập, rèn luyện và trưởng thành nhé!

1000 ngày sắp tới sẽ là 1000 ngày đáng nhớ nhất trong tuổi trẻ của các em. Ở Ams, em sẽ gặp được những người bạn, những người thầy và những người anh chị sẽ cùng em khóc, cùng em cười, và cùng em chia sẻ những kỉ niệm tuyệt vời. Bằng một cách nào đó, hẳn em sẽ tìm thấy chính mình ở Ams. Và đến ngày chia tay, chị tin rằng các em sẽ nghẹn ngào gọi Ams một tiếng: “nhà”.


Các Amser 18-21, một lần nữa, chúc mừng các em đã xuất sắc vượt qua kỳ thi chuyển cấp. 1000 ngày ở Ams của các em đã bắt đầu, hãy sống sao cho thật xứng đáng với 1000 ngày ấy nhé! Và cuối cùng, tặng các em một câu nói của cô Tú Anh trong Orientation Day năm 2016 mà chị rất yêu thích: “Từ giờ phút này, Hà Nội-Amsterdam đối với các con không còn là đích đến, mà là nơi bắt đầu”.

PV: Linh Chi – Văn 1619

Các tin khác