The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Ngày chủ nhật hào hứng của 10 văn

Đưa lên bởi: myph | 14/12/2014 | 2615 lượt xem

Sáng chủ nhật (7.12.2014), Ngày hội văn hóa thể thao Cụm trường THPT Thanh Xuân- Cầu Giấy đã diễn ra tại trường THPT Yên Hòa (Đường Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội). Góp mặt trong tiết mục văn nghệ mở màn, 10 văn chúng tớ đã có một sáng cuối tuần đầy hào hứng và sôi động khi được hòa nhịp vào ngày hội thể thao bổ ích!

Khác với các ngày Chủ nhật bình thường, chúng tớ phải dậy từ khi đèn đường còn sáng, đúng  6 giờ sáng đã có mặt tại nhà lớp trưởng để thay quần áo và trang điểm. Tất cả đều hết sức tất bật, người làm tóc, người đánh phấn, loáng cái đã đến giờ khởi hành.

Trái ngược hẳn với cái lạnh của thủ đô Hà Nội trong đợt gió mùa đầu tiên, không khí tại trường THPT Yên Hòa dường như rất “nóng”. Mọi công tác chuẩn bị đều đã hoàn tất. Chúng tớ nhanh chóng ổn định tổ chức. Tiết mục của chúng tớ sẽ là tiết mục mở màn, hồi hộp quá!

Bất chấp nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 15 độ C, chúng tớ vẫn cười thật tươi bước lên sân khấu. Dù đã biểu diễn trong lễ mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ở trường, chúng tớ vẫn vấp phải đôi chút luống cuống. Những tràng vỗ tay và lời động viên của các thầy cô nhanh chóng giúp chúng tớ lấy lại bình tĩnh. Cuối cùng thì tiết mục đã diễn ra thành công tốt đẹp!

 

Thầy Bùi Văn Phúc, cô Đinh Lê Thị Thiên Nga, cô Ninh Hạnh Quyên cùng đội văn nghệ

Mặc dù trời rất lạnh và đứa nào cũng đói meo nhưng chúng tớ quyết định ở lại cổ vũ cho trận kéo co của các thầy cô. Chúng tớ vô cùng bất ngờ khi bắt gặp các thầy cô của mình trong trang phục thể thao khỏe mạnh, tích cực khởi động, chuẩn bị cho trận đấu.

Đội kéo co của trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam

Nhờ may mắn trong vòng bốc thăm, chúng ta đã vượt qua vòng loại mà không cần thi đấu. Bước ngay vào bán kết với đối thủ “nặng ký” nhưng ở trận đấu đầu tiên, trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã giành chiến thắng tuyệt đối với tỉ số 2-0.

Trận đấu diễn ra hết sức gay cấn

Vòng chung kết, đối thủ Nguyễn Siêu đã giành được chiến thắng ngay ở lượt thi đầu tiên.  Không hề nao núng, chúng ta đã lấy lại thế trận cân bằng ở lượt thi thứ 2. Lượt quyết định, do mất sức nên đội kéo co của chúng ta đã để thua trường THPT Nguyễn Siêu ở những phút cuối cùng. Kết quả chung cuộc: Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam giành giải Nhì toàn đoàn.

Gương mặt lo lắng của người chơi và cổ động viên khi Nguyễn Siêu giành lợi thế

Những bàn tay đỏ ửng vì dây thừng

Trong lúc không khí trên sân cỏ hết sức náo nhiệt thì nhà giáo Bùi Văn Phúc- Phó hiệu trưởng nhà trường lại đang thi tài với bộ môn Cờ tướng. Tuy không giành chiến thắng nhưng trận đấu trí cũng đã trải qua những giờ phút gay cấn.

Thầy Bùi Văn Phúc trong trận đấu cờ tướng

Buổi sáng chủ nhật kết thúc trong niềm vui của thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam. Tuy không giành giải Nhất nhưng chúng tớ và các thầy cô đã có một buổi sáng thật vui vẻ, khỏe mạnh, nạp đầy năng lượng, sẵn sàng cho một tuần mới!

PV: Phương Linh Văn 14-17

Nguồn ảnh: thầy giáo Nguyễn Văn Mạnh