The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hà Nội gặp mặt học sinh giỏi thi Olympic khoa học trẻ quốc tế

Post by: webams | 28/11/2023 | 717 reads

Ngày 28/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi thành phố tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2023.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cùng các học sinh dự thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm 2023.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, các Thầy Cô giáo cùng các học sinh dự thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm 2023

Kỳ thi diễn ra từ ngày 1 đến 10/12 tại Thái Lan. Cả 6 học sinh của đội tuyển đều đang học lớp 10, trong đó có 5 em học tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, gồm: Hoàng Ngọc Bách, Nguyễn Trần Thảo Nguyên, Mai Thanh Tùng, Dương Đăng Khoa, Nguyễn Trọng Nghĩa; thành viên còn lại là Hoàng Phạm Minh Khánh, học sinh Trường THCS & THPT Newton.

Đây là những gương mặt xuất sắc nhất trong số 180 học sinh đã vượt qua vòng thi chọn đội tuyển do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức vào ngày 3/11/2023.

Kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004. Đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi lần đầu tiên vào năm 2007. Qua 12 lần tham dự kỳ thi, đội tuyển đều có huy chương.

Trong đó ở kỳ thi gần đây nhất là vào năm 2021, cả 6 thành viên của đội tuyển đều đạt giải với 4 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc. Đây cũng là thành tích cao nhất trong các lần tham dự kỳ thi này.

Ghi nhận, biểu dương tinh thần cố gắng của các học sinh trong đội tuyển trong thời gian bồi dưỡng vừa qua, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương nhắc nhở các em giữ gìn sức khỏe và tự tin dự thi với tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”.

gap-mat-2.jpgHọc sinh Hoàng Ngọc Bách.

Thay mặt các thành viên của đội tuyển, em Hoàng Ngọc Bách chia sẻ niềm vui và tự hào khi được chọn cử tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm nay và hứa sẽ cùng các bạn trong đội cố gắng hết sức mình để đạt kết quả cao nhất.

Theo Hà Nội mới

Tags: IJSO