The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Xúc động lời tâm sự của học sinh cuối cấp THCS của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Đưa lên bởi: webams | 10/05/2021 | 1214 lượt xem

Chỉ còn 2 tuần nữa là học sinh kết thúc năm học theo dự kiến. Với những học sinh cuối cấp thời gian này các em đều có cảm xúc buồn vui, bồi hồi khi sắp phải chia tay nhau.

Những ngày cuối năm, học sinh hệ THCS Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam rộn ràng tổ chức sự kiện Nineternal dành cho học sinh khối 9. Đây có thể được coi là lễ trưởng thành của những cô cậu học sinh cuối cấp, trước khi bước vào một chặng đường mới. 

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thay vì tổ chức sự kiện tại trường, các học sinh của 5 lớp 9 chỉ chia sẻ ảnh và lời tâm sự đầy xúc động, yêu thương trên fanpage Nineternal và nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, đồng cảm. Chúng tôi xin trích chia sẻ lại sau đây:

Xúc động lời tâm sự của học sinh cuối cấp trường Chuyên Hà Nội-Amterdam - Ảnh 1.

Tập thể lớp 9A: "Mong rằng mỗi chúng ta sẽ bừng cháy rực rỡ theo những sắc màu riêng".

"Nhớ những ngày cả lớp tất bật chuẩn bị sinh nhật cho thầy, những lần chúng ta hòa ca trong buổi chung vui, nhớ cách đám con trai tổ chức ngày 8/3, những cái ôm, lời động viên có phần vụng về giữa lúc nhau khó khăn, chênh vênh nhất. Và cả những lần nóng giận, lớn tiếng với nhau, đôi khi mãnh liệt như lửa, đôi khi lại mang tới sự ấm áp đến lạ kỳ...

ADVERTISING

Thời gian đến lúc xa nhau giờ chỉ đếm bằng ngày. Mong rằng mỗi chúng ta sẽ bừng cháy rực rỡ theo những sắc màu riêng, giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết trên từng bước đường đời, để dù khi mỗi người một phương trời, ta vẫn có thể nhận ra nhau giữa muôn vàn sặc sỡ của thế gian. From 9Area52 – thiêng liêng, độc nhất", lời nhắn nhủ từ học sinh lớp 9A.

Xúc động lời tâm sự của học sinh cuối cấp trường Chuyên Hà Nội-Amterdam - Ảnh 2.

Tập thể lớp 9B: "Lớp chúng tôi vẫn thường gọi lớp với cái tên thân thương hơn, Bủh".

Đồng cảm, học sinh Lớp 9B cho biết: "Lớp chúng tôi vẫn thường gọi lớp với cái tên thân thương hơn, Bủh. Tất nhiên, một tập thể lớp gần 50 con người thì không thể chỉ tóm gọn lại trong một cái tên. Ngoài Bủh, lớp chúng tôi còn là 9Bee, 9Bùng (học), 9Bài bạc … Tên lớp đa dạng như vậy, bởi thành phần của lớp chúng tôi cũng vô cùng đặc biệt:

Lớp chúng tôi vừa có những cao thủ Toán "rất chuyên nghiệp", vừa có những con người tuyệt đỉnh Văn học. Lớp chúng tôi có những người bạn luôn tràn đầy nhiệt huyết với trái bóng tròn, đơn cử như bóng đá dù không tham gia Ams Cup, bóng rổ, bóng tennis, bóng ...

Lớp chúng tôi còn như rạp xiếc thu nhỏ với những thành viên hài hước không kém gì chú hề sánh vai cùng những người bạn sở thú bên cạnh. Lớp chúng tôi có 46 người, mỗi người một màu sắc, điểm tô nên một bức tranh 9B rực rỡ".

Xúc động lời tâm sự của học sinh cuối cấp trường Chuyên Hà Nội-Amterdam - Ảnh 3.

Học sinh Lớp 9C thì viết: "Những tháng ngày lớp 9 đã dần đi đến hồi kết. 2 năm. Biết bao kỉ niệm... Từ vui vẻ đến đau buồn...

44 mảnh ghép, không thể thiếu, không thể tách rời, bởi lẽ chúng ta là một tập thể, một gia đình. Con xin cảm ơn cô Thuỷ siêu đáng yêu ạ! Vì cô luôn bao dung cho lỗi lầm của chúng con, vì những yêu thương, lo lắng thầm kín của cô, vì sự tận tâm với mỗi đứa chúng con. Đại diện cho toàn thể lớp 9C, con muốn chân thành cảm ơn cô vì đã đồng hành, sát cánh, dạy bảo và che chở chúng con suốt 2 năm qua".

Xúc động lời tâm sự của học sinh cuối cấp trường Chuyên Hà Nội-Amterdam - Ảnh 4.

Ảnh chụp lớp 9D.

Lớp trưởng lớp 9D ngậm ngùi: "20 ngày này tớ sẽ yêu D của tớ hơn mọi tháng năm vừa qua gộp lại. để sau này, khi nhìn lại, tớ sẽ không phải hoe mắt, vì đã không để lại cho D, một tớ nhiệt huyết của tháng năm tuổi trẻ.

20 ngày này tớ sẽ tập dần cách cất D trong nơi sâu thẳm nhất trong tim. Để sau này, dù có già nua, có héo hon cả về tinh thần và thể xác, tớ vẫn có thể khẽ cười khi nhắc đến giây phút còn bồng bột trên ghế nhà trường của cái năm số 9 đầy hoài niệm.

Và 20 ngày này, tớ sẽ là một thành viên của 9D. Bôn ba qua biết bao những nơi chốn, gặp gỡ bao người, tớ mới thấy: có thể D không toàn tâm toàn ý yêu tớ, thương tớ, nhưng tớ luôn có thể gửi cái bản thân thật nhất của mình ở D. ở D, tớ luôn có thể tìm thấy mình, dù là khi lạc lối nhất".

Xúc động lời tâm sự của học sinh cuối cấp trường Chuyên Hà Nội-Amterdam - Ảnh 5.

Cuối cùng là lời tâm sự của lớp 9E: "Hai năm đồng hành ngắn ngủi, như một cái chớp mắt. Mỗi ngày mở cửa lớp bước vào chính là một ngày mới, một ngày thật bình thường. Vậy nhưng thời gian cứ trôi qua, khoảnh khắc phải chia xa đến gần. Lật lại kí ức, sẽ phát hiện những điều nhỏ bé giản dị thật sự rất nhiều, rất đáng nhớ. Trong những năm tháng học trò, hai năm ở 9E rồi cũng chỉ là một đoạn thời gian ngắn ngủi nhạt dần, những khoảnh khắc vui đùa kia rồi sẽ giữ trong tâm trí được bao nhiêu, bao lâu?".

Theo báo Dân Việt