Việt Nam cử 6 học sinh xuất sắc dự thi Olympic Toán quốc tế 2019

Post by: anhph | 12/07/2019 | 3325 reads

Đội tuyển Việt Nam gồm 6 thành viên đã có mặt tại thành phố Bath, vương quốc Anh để tham dự kì thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 60- IMO 2019.

>> Nam sinh trường Ams xuất sắc đoạt HCB Olympic Toán quốc tế 2018

Lễ xuất quân của đội tuyển Việt Nam dự thi IMO 2019

Sau khi đoạt giải tại kì thi học sinh giỏi quốc gia, 6 em học sinh đã tiếp tục xuất sắc vượt qua kì thi tuyển chọn để chính thức có mặt trong đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2019.

Đội tuyển Việt Nam dự Olympic Toán quốc tế 2019 gồm:

1. Vương Tùng Dương (THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc)

2. Nguyễn Khả Nhật Long (THPT Chuyên KHTN, ĐHKHTN, ĐHQGHN)

3. Nguyễn Thuận Hưng (THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng)

4. Nguyễn Nguyễn (Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHKHTN, ĐHQG TPHCM)

5. Vũ Đức Vinh, (THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An)

6. Phan Minh Đức (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Em Vũ Đức Vinh, sinh năm 2012 là học sinh lớp 11 duy nhất trong đội tuyển. Em Phan Minh Đức lần thứ 2 tham gia đội tuyển sau khi đoạt HCB tại IMO 2018. Vương Tùng Dương là thí sinh có điểm cao nhất tại kì thi chọn đội tuyển diễn ra vào đầu tháng 3/2019.

Tham dự IMO năm nay, Trưởng đoàn Việt Nam là PGS.TS. Lê Anh Vinh- Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Đây là năm thứ 4, ông Lê Anh Vinh đảm nhận nhiệm vụ này. Phó trưởng đoàn là TS. Lê Bá Khánh Trình.

Việt Nam bắt đầu tham gia IMO từ năm 1974, là nước châu Á đầu tiên tham dự kì thi này và luôn đạt được thành tích cao.  Sau 41 lần tham dự IMO, VIệt Nam đã 3 lần xếp hạng 3 toàn đoàn vào các năm 1999, 2007 và 2017. Thành tích cao nhất xét trên số huy chương là IMO 2004 với 4 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Theo Giáo dục và Thời đại

Tags: IMO, IMO 2019