The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Trải nghiệm cuộc sống nông thôn phong kiến Việt Nam từ CLB Kịch LSD

Đưa lên bởi: webams | 05/08/2019 | 844 lượt xem

Dưới sự tài hoa của CLB Life’s So Drama của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, cuộc sống nông thôn thời phong kiến sẽ được thể hiện độc đáo và chân thật.

>> Học sinh Hà Nội - Amsterdam chứng minh sức sống của sân khấu kịch

Vào ngày 6/8, tại Nhà hát Tuổi Trẻ – số 11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên "Di Họa" được tổ chức bởi Câu lạc bộ Kịch nghệ Life’s So Drama của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Life’s So Drama là Câu lạc bộ (CLB) Kịch nghệ đầu tiên và duy nhất được thành lập và duy trì bởi các học sinh và cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Vài năm trở lại đây, sau khi Life’s So Drama nhận được nhiều hơn sự quan tâm và chú ý, CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra các trường THPT trong địa bàn thành phố.

Tiếp nối thành công của vô số những lần biểu diễn lớn nhỏ trước đây, CLB đã ấp ủ kế hoạch thực hiện “LSD On Stage” – hoạt động lớn nhất trong năm của CLB. Đón nhận sự ủng hộ và quan tâm của khán giả từ On Stage 2016: “Frollo” – vở diễn đầu tiên của CLB và On Stage 2018: “Đoạn Tuyệt”, năm nay On Stage quay trở lại với thông điệp hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn về chủ đề lễ giáo phong kiến và đề cao hạnh phúc cá nhân qua vở kịch “Di Hoạ”.

Những nhân vật có trong vở nhạc kịch sẽ mang những cái tên báo hiệu chính số phận cuộc đời của họ. "Hòa", cái tên với bao hi vọng về một tương lai êm đềm, không chút trắc trở. Nhưng liệu ẩn sau vẻ đẹp sắc sảo tuyệt mĩ ấy sẽ là một tương lai trải đầy hoa hồng hay là chuỗi những bi kịch cho một kiếp hồng nhan thì ắt bạc phận?

"Đại", mê muội trong quyền lực và tiền tài, cuộc sống sung sướng của lão được dựng lên thật kiên cố trên máu và nước mắt của những số phận “thấp cổ bé họng”. Lão là đại diện của phong kiến, của những thế lực tàn ác, reo rắc đớn đau.

"Yến", người đàn bà mưu mô đánh đổi cả cuộc đời mình chỉ để chiếm được sự sủng hạnh từ người chồng và kiếm tìm chỗ đứng giữa một gia đình đầy cay nghiệt.

"Quân", dù sống giữa bầu không khí tanh mùi máu từ thuở lọt lòng, Quân khác xa với mọi toan tính hiểm ác của gia đình.Đây là sự đối nghịch hiển nhiên, hay là một trò lừa gạt của con người?

"Di Họa" sẽ tái họa bức tranh hiện thực đầy đớn đau của nông thôn Việt Nam thời phong kiến dưới sự hình thức kịch nghệ kết hợp âm nhạc đầy cảm xúc.

 

Theo VTV.vn

Ảnh: CLB LSD