The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo an toàn trường học

Đưa lên bởi: webams | 14/05/2020 | 166 lượt xem

Ngày 4/5, hàng chục triệu học sinh trên cả nước đã quay trở lại trường học sau khoảng thời gian ba tháng nghỉ học để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, BGH trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đưa ra các giải pháp kịp thời để đảm bảo an toàn cho hơn 2000 học sinh đang theo học tại trường.

 

Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về dịch bệnh Covid-19

Nhà trường đã triển khai treo các băng rôn, khẩu hiệu ở cầu thang các tòa nhà nhằm cung cấp cho học sinh các thông tin về dịch bệnh. Trong các băng rôn đều thể hiện các bước cơ bản để phòng chống sự lây nhiễm của Covid-19, giúp các em học sinh tự trang bị những kiến thức để bảo vệ bản thân mình.

Chia đôi sĩ số các lớp học, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa học sinh và giáo viên

Mỗi lớp khối THCS và lớp chuyên khối THPT sẽ được chia thành hai ca học sáng và chiều với chương trình học giống nhau; trong lớp học, mỗi học sinh sẽ ngồi một bàn nhằm đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 mét.

Đối với các lớp Song bằng sẽ không triển khai việc chia đôi lớp học, tuy nhiên, học sinh sẽ chỉ học tập tại trường vào buổi sáng, sau đó ra về và chuẩn bị cho các tiết học trực tuyến vào buổi chiều.

Cung cấp các thiết bị vệ sinh, nhiệt kế đo thân nhiệt cho các giáo viên dạy tiết Một nhằm phát hiện sớm các học sinh có triệu chứng

Khi đến trường, học sinh sẽ được kiểm tra thân nhiệt; nếu có triệu chứng ho, sốt sẽ không được vào học để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong môi trường lớp học. Ngoài ra, học sinh được yêu cầu rửa tay với nước rửa tay được cung cấp ở mỗi lớp học nhằm diệt khuẩn trước khi vào lớp.

 

Đo thân nhiệt trước khi vào giờ học

Yêu cầu cán bộ công nhân viên nhà trường và các em học sinh đeo khẩu trang trong 100% thời gian làm việc và học tập tại trường

Bên cạnh các biện pháp giãn cách và kiểm tra thân nhiệt, thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam được yêu cầu đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian tại trường nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Học sinh thực hiện đeo khẩu trang

Khoảng thời gian ba tháng nghỉ học vì dịch Covid-19 đã gây ra không ít khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức đối với các em học sinh, tuy nhiên, các thầy cô đã lên phương án bổ túc lại qua các buổi học trực tuyến trong thời gian nghỉ dịch song song với việc yêu cầu học sinh tham gia nghe giảng chương trình “Học trên truyền hình” do Sở GD&ĐT phối hợp với Đài PTTH Hà Nội thực hiện. Hy vọng rằng dịch bệnh sẽ không cản trở quá trình dạy và học của thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, để Hà Nội – Amsterdam mãi là lá cờ đầu của ngành Giáo dục Việt Nam.

PV: Nguyễn Phạm Nhật Linh – Trung 1821