The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Rèn luyện kỹ năng sống: Hãy là chính mình!

Đưa lên bởi: myph | 21/01/2015 | 3157 lượt xem

Chiều ngày 17/11/2015 vừa qua, tại hội trường 200 chỗ, các học sinh lớp 7 của trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã có một buổi học kĩ năng sống đầy thú vị cùng với các giáo viên đến từ trung tâm ABS Training về vấn đề xây dựng hình ảnh cá nhân.

Giáo dục kĩ năng sống luôn là một vấn đề quan trọng, là bước đầu trong việc hình thành nếp sống văn minh, lành mạnh cho mỗi cá nhân. Trong buổi học ngày hôm nay, các em được học về vấn đề xây dựng hình ảnh cá nhân. Bắt đầu buổi học, các em được các thầy cô giáo giới thiệu qua về việc xây dựng hình ảnh cá nhân và tầm quan trọng của việc làm đó. 

Hội trường nhanh chóng được lấp đầy

Để các em có thể hiểu rõ hơn về bài học, các thầy cô đã chia các học sinh ra 5 nhóm tương ứng với mỗi lớp và đưa ra các trò chơi, phần thi nhỏ giữa các đội. Để tăng thêm tính công bằng, mỗi nhóm sẽ phải cử ra một thành viên với vai trò giám khảo. Bắt đầu là trò chơi điền vào chỗ trống : “ Xây dựng hình ảnh cá nhân để...”. câu trả lời sẽ được chấm điểm theo tiêu chí: vế điền có ý nghĩa được 1 điểm, vế điền logic được 1 điểm và lớp trật tự được 1 điểm và điểm của giám khảo là 1 điểm. 

Các em chăm chú lắng nghe thầy giáo ...

hay ghi chú vào giấy

Các em đã đưa ra được rất nhiều ý kiến thể hiện đươc quan điểm cá nhân của mình và tất cả các câu trả lời đều muốn nói rằng : “ Xây dượng hình ảnh cá nhân là để khẳng định bản thân và tạo sự khác biệt đối với những người khác’. Tuy nhiên, ý kiến mà các thầy cô đưa ra lại có thêm ý là : “Xây dựng hình ảnh cá nhân là để có được sự tôn trọng”. Đội A đã xuất sắc trả lời được câu hỏi phụ mà các thầy cô đưa ra về việc: “ Tại sao xây dựng hình ảnh cá nhân lại là để có được sự tôn trọng?” và ghi thêm 1 điểm cho đội của mình.

Các ý kiến đều vô cùng độc đáo, thể hiện đươc ý kiến cá nhân của các em. Những yếu tố đó là : Hình thức trang phục, phong cách, hành vi, ngôn ngữ, thái độ và quan trọng nhất là “là chính mình”

Các em làm viêc nhóm rất trật tự và hiệu quả. Với mỗi phần trình bày, các em luôn chào hỏi mọi người , đây chính là việc là giúp các em xây đượng hình ảnh cá nhân của mình. Tuy các câu hỏi có phần khó so với các em nhưng các em đã trả lời rất tốt. Thâm chí, các em vẫn luôn nhớ bài giảng của các thầy cô trong năm học lớp 6 và dùng điều đó để hỗ trợ cho câu trả lời của mình . Các câu trả lời của các em tuy còn đơn giản nhưng đã phần nào thể hiện lối tư duy logic, việc tiếp thu bài giảng nhanh chóng. Thậm chí, có nhiều câu trả lời của các em còn được đánh giá là vượt trên cả tầm hiểu biết của một học sinh lớp 7. 

Các em cùng nhau thảo luận vô cùng hào hứng

Và trình bày ý tưởng của nhóm mình trước các bạn

Các giám khảo nhí đã là việc vô cùng hiệu quả và kết thúc buổi học với chiến thắng của lớp D. Tuy chỉ có 2 tiếng đồng hồ ngắn ngủi nhưng các em đã tiếp thu bài giảng của các thầy cô rất tốt. Xin chân thành cảm ơn các giáo viên đến từ trung tâm ABS Training đã giúp đỡ cho các em và cũng xin chân thành cảm ơn các em học sinh của trường chuyên Hà Nội-Amsterdam đã góp phần không nhỏ vào buổi học thành công này.

PV: Thu Trang Sinh1417

Ảnh: AmsMedia