The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Niềm tự hào mang tên “Hà Nội – Amsterdam”

Đưa lên bởi: webams | 20/08/2017 | 10176 lượt xem

Sáng ngày 19/8 vừa qua, các em học sinh lớp 10 và lớp 6 năm học 2017-2018 đã tham gia chương trình “Tự hào Hà Nội - Amsterdam” - Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo, tổ chức của Ban giám hiệu Nhà trường, Chi đoàn Giáo viên, Ban chấp hành Đoàn trường, Ban chỉ huy liên Đội. Trong chương trình này các em học sinh đã được các thầy cô và các anh chị trong Ban chấp hành Đoàn trường giới thiệu về ngôi trường, những giá trị cốt lõi của trường Hà Nội - Amsterdam mà các em sẽ gắn bó suốt các năm tháng cấp 2 hoặc cấp 3, làm quen với môi trường giáo dục trường Hà Nội – Amsterdam và được khám phá các câu lạc bộ trong trường theo sở thích.

>> Phát biểu của Hiệu trưởng chào đón các em học sinh lớp 6 và lớp 10 năm học 2017-2018

>> Chương trình "Tự hào Hà Nội - Amsterdam" 

Các em học sinh trong ngày đầu tập trung

Các em đến trường với tâm trạng hết sức phấn khởi, nhanh chóng tập trung vào các lớp của mình dưới sự chỉ dẫn của các anh chị tình nguyện viên. Giờ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Tiếp nối sau đó là phần phát biểu của Nhà giáo Lê Thị Oanh – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đón chào các em vào ngôi trường mới. Cô nhắn nhủ đến các em học sinh mới: "Những giá trị HNA sẽ do chính các em kiến tạo và gìn giữ. HNA đòi hỏi các em rất cao về ý thức gìn giữ danh hiệu ngôi trường mà các em đang được thừa hưởng, về trách nhiệm đối với niềm tin và hy vọng của nhân dân thủ đô đang đặt vào các em. Các em phải tự lập, tự đào tạo để trở nên để trí tuệ hơn, tự rèn luyện để tài năng và trưởng thành hơn. HNA sẽ là một phần cuộc sống rất ý nghĩa của các em, là nơi các em bền bỉ cùng nhau cống hiến trí tuệ sáng tạo, là khởi đầu tươi sáng, là nền tảng vững chắc tiếp cho các em sức mạnh để kiến tạo tương lai tốt đẹp nhất mà các em sẽ có". Cũng trong buổi lễ chào cờ các em cũng được làm quen với các thầy cô chủ nhiệm sẽ gắn bó với các em suốt những năm học tiếp theo. 

Các em học sinh được làm quen với các thầy cô trong Ban giám hiệu và thầy cô giáo chủ nhiệm của mình

Kết thúc phần sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh về các lớp, sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ nhiệm. Sau phần sinh hoạt trên lớp, các em được các anh chị tình nguyện viên và thầy cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn xuống hội trường 700 tham gia chương trình “Tự hào Hà Nội – Amsterdam”. Trong chương trình này, các em học sinh được tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển của trường, ý nghĩa của đồng phục và logo trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

 

Tiết mục văn nghệ "Bài ca trường Hà Nội - Amsterdam" từ các Thầy Cô giáo và học sinh chào mừng các tân Amser

Cô giáo Phan Hồng Anh cũng là một học sinh Ams niên khóa 05-08 đã có những chia sẻ hết sức gần gũi với các em học sinh mới: “Mái trường Ams đã làm cho tuổi học trò của cô trở nên vô cùng tốt đẹp và đầy ý nghĩa, đã nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão”. Cô thấy mình may mắn có cơ hội được quay trở về Ams, tiếp nối con đường của các Thầy Cô giáo đi trước, trao gửi tiếp đến các thế hệ học trò những nền tảng giá trị mà cô đã nhận được.

Cô giáo Phan Hồng Anh phát biểu chia sẻ cảm xúc với các em học sinh mới của trường

Trong ba năm học tới, các em sẽ được trải nghiệm quãng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò, được sống hết mình với đam mê của mình. Anh Đinh Anh Dũng – học sinh chuyên Lý niên khóa 14-17 – người vừa đạt Huy chương Vàng Olympic Vật lí Quốc tế đã thể hiện niềm hạnh phúc, sự may mắn khi được trở thành học sinh của mái trường này và những cảm xúc đó được nhân lên nhiều lần trong suốt 7 năm đồng hành, gắn bó. Anh Đinh Anh Dũng cũng có những lời khuyên chân thành gửi đến các tân Amser: “các em hãy sống thật vui, học tập thật tốt, có thật nhiều hoạt động bổ ích để không lãng phí cơ hội này. Mỗi em cần tìm cho mình một phương pháp học tập riêng để đạt hiệu quả cao nhất, có được sự định hướng rõ ràng, xây dựng cho mình một kế hoạch dài hạn để có thể đạt được mục tiêu của mình trong tương lai”.

Tiếp nối chương trình là phần trình diễn đồng phục trường Hà Nội- Amsterdam và tìm hiểu ý nghĩa của việc mặc đồng phục hàng ngày đối với học sinh. Các anh chị trong Ban chấp hành Đoàn trường cũng rất nhiệt tình hướng dẫn các em học sinh lớp 10 và lớp 6 học hát bài ca truyền thống trường Hà Nội – Amsterdam.

Các bạn học sinh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về trường

Buổi chiều là phần tham quan và tìm hiểu về các câu lạc bộ ngoại khóa. Các em lớp 10 và lớp 6 được chia thành các 2 nhóm. Dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, các nhóm được tham quan các điểm địa lí trong trường. Bên cạnh đó, các em còn được nghe chia sẻ của các anh chị khóa trên về trường Ams trong các phòng Học tập, Hoạt động ngoại khóa, Truyền thống... Kết thúc buổi tham quan, các em học sinh tìm hiểu các câu lạc bộ trong trường và đăng kí vào các câu lạc bộ theo khả năng và sở thích của mình.

Các em lớp 6 và lớp 10 năm học 2017-2018 đã có cơ hội trải nghiệm một ngày tuyệt vời tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Mong rằng những ngày sắp tới, mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui của các em. Hãy sống hết mình tại Ams nhé!

PV: Hà Mi – Trung 1720

(Ảnh: Facebook và Nguyễn Đỗ Phương Uyên – 9D)