The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[NHAT 2014][Clip khối chuyên]: Khối Trung - “Hãy để đam mê làm ngọn hải đăng rọi sáng và dẫn lối”

Đưa lên bởi: trangdh | 19/09/2014 | 2031 lượt xem

Hòa chung không khí tưng bừng chuẩn bị cho đêm Chung Kết Ngày Hội Anh Tài 2014, khối Trung đã cất công chuẩn bị và xây dựng một clip khối chuyên thể hiện sâu sắc chủ đề chương trình: Pharos – Hải Đăng. Bộ phim ngắn xoay quanh tình cảm anh em thân thiết, để qua đó, nhấn mạnh vào lời khuyên đáng quý của người anh: “Hãy để đam mê làm ngọn hải đăng rọi sáng và dẫn lối em trong cuộc đời.”

Bộ phim ngắn là câu chuyện của hai anh em, vốn thân nhau như hình với bóng, gắn bó với nhau từ thuở nhỏ. Thời thơ ấu của cả hai luôn gắn với một món đồ chơi yêu thích – chú gấu bông. 

Chú gấu bông là sợi dây vô hình gắn kết tâm hồn hai đứa trẻ


Hai anh em luôn ở bên cạnh nhau và thấu hiểu tâm tư, nỗi niềm của nhau. 

Người anh rõ hơn ai hết trăn trở về ước mơ của cô em gái. Nhưng do chịu áp lực lớn từ mẹ, cô bé thậm chí không dám đấu tranh cho bản thân, hay cho đam mê của mình. 

Người mẹ gây nên áp lực tâm lí cho cô em gái, khiến cô em gái trở nên sợ sệt và im lặng, không còn vui tươi như vẻ vốn có

Và đó là khi người anh biết mình phải vào cuộc. Vào sinh nhật em gái, người anh đã gắn những mẩu giấy nhắn nhỏ xinh khắp nhà. 

Những mẩu giấy nhắn những việc vụn vặt, đơn giản

Mẩu nhắn cuối cùng thông báo “7h tối tại sân thượng” – nơi bữa tiệc sinh nhật bất ngờ dành riêng cho em được tổ chức. 

Đây cũng là lúc, người anh trao cho em món quà sinh nhật – một cuốn sách, với lời nhắn nơi trang cuối cùng “Hãy để đam mê làm ngọn hải đăng rọi sáng và dẫn lối em trong cuộc đời.”

Ta có thể nhớ lại khoảnh khắc người anh nhắn em gái tập đàn piano để hiểu “đam mê” mà anh đang nhắc đến ở đây là gì. Đến đây, ta cũng hiểu phần nào nguyên do mâu thuẫn giữa cô bé và mẹ. 

Piano là đam mê của cô bé, là ước mơ mà cô đã không đủ can đảm bảo vệ

Điều mà có lẽ nhiều người xem có thể lờ mờ đoán ra, đó là sự ra đi của người anh từ trước. Những động tác, cử chỉ của người anh từ đầu clip, tuy thân thương, nhưng im lặng, ẩn hiện. Nhưng sự ra đi của anh không vô nghĩa. Anh ra đi, nhắn lại em gái đừng buồn, đừng khóc, phải sống tiếp, và phải sống cuộc sống của chính em. 

Người anh nhắn những lời sau cuối trong clip gửi em gái

Lời nhắn của người anh cũng chính là thông điệp khối Trung muốn gửi gắm đến người xem qua clip ngắn: "Cuộc sống ngắn ngủi, hãy sống cuộc sống của bạn, sống đam mê của bạn, và hơn cả, hãy để đam mê là ngọn hải đăng rọi sáng và dẫn lối bạn."

Người em ôm chú gấu bông – kỉ vật hai anh em, trong khi hình bóng người anh dần tan biến

Hãy xem và tự cảm nhận những điều sâu sắc của clip khối chuyên Trung các bạn nhé!

PV: Minh Châu - Trung 1215