The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

NGÔI NHÀ THỨ HAI

Đưa lên bởi: webams | 02/12/2015 | 6853 lượt xem

Bài tham dự cuộc thi viết về trường

MS 033

NGÔI NHÀ THỨ HAI

Lời BTC: Sau đây là bài viết được gửi về trường từ tháng 11 - 2014 nhưng không ghi tên và hiện đang thất lạc địa chỉ email. Chúng tôi đăng bài ở đây, ai là tác giả bài viết xin liên lạc lại với BTC theo địa chỉ email ngocphuongams@gmail.com

***

Đối với mỗi con người, thời học sinh có lẽ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất. Không dưng mà con người ta lại muốn quay trở lại thời cắp sách, cùng vui chơi học tập với thầy cô, bạn bè. Cũng không phải tự nhiên mà thời học trò đem đến cho ta bao kỉ niệm đẹp đẽ... Vì vậy, tuổi học trò luôn là một kí ức khó quên của mỗi chúng ta. Quãng thời gian ấy gắn bó với những mái trường mến yêu. Đối với tôi, tôi yêu mái trường tôi đang theo học hơn cả, trường Hà Nội Amsterdam.

Tôi coi mái trường như ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Nó luôn dang đôi tay của mình chào đón tất cả chúng tôi-những cô cậu học trò nghịch ngợm. Nếu mái trường là ngôi nhà thứ hai thì thầy cô chính là những người cha, người mẹ luôn ở bên dạy dỗ, chăm sóc chúng tôi. Họ luôn miệt mài bên những trang giáo án, những trang giáo án mang đầy tâm huyết và sáng tạo mà đã tạo nguồn cảm hứng bất tận cho chúng tôi. Có ai trong số chúng ta đã một lần đến bên họ và hỏi thăm họ sau những giờ học vất vả, có ai đã từng để ý những nụ cười hạnh phúc trên môi họ sau khi họ đã truyền hết những kiến thức của họ cho chúng ta. Hãy một lần tỏ lòng kính trọng của bạn đối với những người thầy đáng kính - những người lái đò đưa chúng ta đến bến bờ tri thức. Còn bạn bè, họ là những người anh em thân thiết trong ngôi nhà thứ hai ấy, những người luôn ở bên giúp đỡ chúng ta vượt qua những khó khăn, cùng chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với ta. Dưới mái trường này, tôi đã có biết bao nhiêu tình bạn đẹp đẽ, trong sáng của lứa tuổi học trò vô tư và hồn nhiên. Bạn bè tôi là những con người vui tính, nhiệt tình và cũng không kém phần sâu sắc. Chúng tôi đã có biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp cùng nhau dưới mái trường này.

Tôi yêu từng giây phút được vui chơi, học tập dưới mái trường này. Tôi yêu từng góc sân, nơi ghi dấu những kỉ niệm của tôi và bạn bè, tôi yêu từng lớp học sôi nổi, tôi yêu tiếng giảng bài say sưa mà ấm áp của thầy cô giáo hay tiếng cười đùa, vui vẻ của những cô cậu học trò tinh nghịch...

Không thước đo nào có thể đo được tình yêu của tôi dành cho mái trường Hà Nội – Amsterdam yêu dấu, nơi đã nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của tôi. Dù mai này có đi xa thì hình bóng mái trường một thời đã gắn bó sẽ in đậm mãi trong trái tim tôi.