The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[MI12 10-13] Chuyến ra khơi cuối cùng - Bắt đầu một hành trình mới...

Đưa lên bởi: Anhnh | 16/05/2013 | 3193 lượt xem

3 năm về trước, hơn 600 con người đã vượt qua một kì thi đầy cam go để giành tấm vé bước lên con tàu mang số hiệu 1013 - con tàu mà chúng tôi trìu mến gọi bằng cái tên - "con tàu chở những ước mơ". Thời gian thấm thoắt trôi qua và giờ đây, so với hơn 1000 ngày được cùng nhau tạo nên bao khoảnh khắc đẹp của một thời áo trắng, chúng tôi chỉ còn lại 4 ngày. 4 ngày để rời bến cảng Ams đầy kỉ niệm, rời con tàu đầy ắp yêu thương và làm chủ sóng nước, tự mình thực hiện những chuyến "ra khơi" trên đại dương mới.

Trong suốt 3 năm học, chúng tôi đã được ra khơi nhiều lắm. Từ những kì thi học sinh giỏi được cả thầy cô và học trò dành hết tâm huyết với hành trang là tri thức và sự tự tin cho đến những hoạt động "Ngày Hội Anh Tài" cùng nhiều hoạt động thường niên khác, chúng tôi có cơ hội được lớn lên và trưởng thành. Trong tất cả, "Made in 12" là chuyến ra khơi cuối cùng và đặc biệt nhất.

Chúng tôi có dịp cùng nhau tụ họp trên sân trường Ams vào ngày 20/3, ghép nên những con số ý nghĩa "10-13" để lưu lại dấu ấn của mình như những gì Amsers các khóa đã, đang và sẽ làm. Hơn 600 con người bên nhau dưới ánh nắng chói chang để nói, để cười, và để chuẩn bị cho bức hình chỉ trong 3 giây bấm máy. Một bức hình nữa được thêm vào chuỗi ảnh dài của các thế hệ Amser. Thời gian không đứng đợi, chỉ 2 tuần sau đó, tiền sự kiện tiếp theo là "Ngày Áo dài" (3/4) lại diễn ra. Dưới tà áo dài duyên dáng, tinh khôi và những bộ vest lịch lãm, chúng tôi cố gắng níu giữ những hình ảnh đẹp nhất khi còn được bên nhau. Bảng đen ngoài sảnh lại thay số, còn 47 ngày ở lại.

"Ngày Thầy trò" (10/4), chúng tôi lại là những cô, cậu học trò tinh nghịch, một lần nữa cố gắng vì màu cờ sắc áo, một lần nữa nắm tay nhau giành chiến thắng với thầy cô luôn kề bên trong những trò chơi vận động của Ban tổ chức. Cảm ơn Ams bởi trên con tàu của mình, Amsers 10-13 may mắn được gặp những người thầy, người cô đáng kính mà chúng con sẽ nhớ mãi, những người sẵn sàng dẫn đường chỉ lối khi chúng con vấp ngã và sẵn sàng làm "bạn" mỗi khi chúng con cần - để tâm sự và sẻ chia. "Ngày Thầy trò" như một sợi dây vô hình buộc chặt, nhắc chúng con rằng, 5 năm nữa, 10 năm nữa... thầy cô vẫn ở đây và là bến đỗ bình an cho chúng con trở về.

" Có khi nào thời gian ngừng lại

Cho ta viết lên khung trời nỗi nhớ"


Bảng đen như ngầm nhắc chúng tôi về số ngày còn lại. Tiếng hát quốc ca, tiếng trống trường, tiếng nhắc nhở đầu tuần của thầy hiệu trưởng đều như ngừng lại trong "Ngày Ngưng Đọng Khoảnh Khắc", Amser 10-13 đứng dưới sân trường, mỗi người khắc ghi hình ảnh đẹp nhất của mình. 3 năm, 2 phút, 1 thời học sinh. Chúng tôi đã sống hết mình như thế để khi nhìn lại sẽ không phải nuối tiếc.

Và ngày 8/5, tiền sự kiện cuối cùng "Ngày thả bóng" diễn ra trở thành mảnh ghép vừa vặn cho suốt 2 tháng hoạt động của Made in 12. Màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng của tuổi học trò kết hợp với sắc đỏ tượng trưng cho sự quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chúng tôi gửi vào những quả bóng bay những lời chưa nói, thông điệp và cả những ước mơ của mình.

Ams cho chúng tôi hành trang đi tới những chân trời mới. Tương lai đang vẫy gọi con tàu mang số hiệu 1013. Con tàu với cánh buồm xanh hi vọng sắp nhổ neo và các Amser đã sẵn sàng cho chuyến ra khơi cuối cùng: "Lễ tri ân và trưởng thành" vào ngày 20/5 tới.

Vào một ngày không xa, Ams sẽ trở thành quá khứ nhưng quá khứ đó sẽ là miền ký ức đẹp nhất trong cuộc đời của chúng tôi - Amsers khóa 10-13!

Hằng Anh (Văn 1013) - Thanh Hằng (Địa 1013)

Nguồn ảnh: FB Made in 12