The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[MADE IN 12 15-18] LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Đưa lên bởi: webams | 25/05/2018 | 4308 lượt xem

Made in 12 từ lâu đã là một sự kiện đặc trưng của Amser cuối cấp với một chuỗi các ngày hội ý nghĩa đánh dấu những kỉ niệm khó phai của Amser khối 12 với thầy cô và bè bạn. 18h00 ngày 24/5/2018 tại Hội trường 700 trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã long trọng diễn ra Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12 khóa 15-18 với chủ đề: Hạ nhiên. Buổi lễ đánh dấu sự khép lại những ngày hè của học sinh khóa 15-18 tại mái trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Nhà giáo Ưu tú Đỗ Lệnh Điện, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Bùi Văn Phúc, Phó hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Hồ Quốc Việt, Phó hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Nguyễn Đình Vinh, Phó hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Dương Tú Anh, Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng các giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô đã gắn bó với khối 12 trong suốt 3 năm học vừa qua; đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể hơn 500 học sinh khối 12 khóa 15 - 18.

Mở đầu buổi lễ, toàn thể 500 Amser khóa 15 - 18 cùng các thầy cô giáo có mặt trong Hội trường đã cùng nhau hát vang bài hát truyền thống cùa trường với niềm tự hào to lớn.


Mở màn chương trình là bài hát truyền thống của trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam

Tiếp đó, nhà giáo Lê Thị Oanh đã có những lời tâm sự chân thành tới học sinh khối 12: "Hạ nhiên là khoảng trời rất đặc biệt, không chỉ cho các con, mà cho cho cả các thầy cô giáo nữa. Hà Nội-Amsterdam, nơi các con được sống những ngày tháng hạnh phúc, đang dần lùi về sâu thẳm trong mỗi chúng ta để nhường chỗ cho một tương lai tươi sáng hơn. Những tháng ngày ở Hà Nội-Amsterdam đã cho các con những giá trị, phẩm chất giúp các con trở nên ưu tú hơn từng ngày, giúp các con trở thành những thực thể không thể bị trộn lẫn." Cô khẳng định: "Chúng ta sẽ nhớ lắm những Anh 1, Anh 2 với vô số những đam mê. Chúng ta yêu lắm nét vô tư của Hóa 1, Hóa 2; của 39 chàng trai, cô gái Lý 1 học ngày học đêm nhưng chẳng vắng mặt trong cuộc chơi nào; của 36 nàng tiên lớp Văn chẳng cần bà tiên hay hoàng tử cũng lộng lẫy, xinh đẹp theo một cách riêng, duyên thật là duyên..." Nhà giáo cũng thể hiện sự tự hào về khóa 15-18 khi đã góp phần làm nên một lịch sử của Hà Nội-Amsterdam với 18 Huy chương Quốc tế, 25 giải Nhất Quốc gia. Cuối cùng, Nhà giáo nhắn nhủ: "Không lâu sau đây, các con sẽ lên Đại học. Các con sẽ được học những điều trường THPT chưa bao giờ có. Chúng ta muốn các con hiểu rằng thành công không bao giờ là sự may mắn, mà đó là kết quả của sự bền bỉ lao động với đam mê và nhiệt huyết. Đừng bao giờ từ bỏ đam mê của các con, hãy theo đuổi và sống hết mình vì đam mê ấy, hãy gắn tên mình với bất kỳ ngôi trường đại học danh giá nào. Hãy mang theo cùng các con niềm tự hào dân tộc cùng những kí ức tươi đẹp các con đã có ở Hà Nội-Amsterdam. Hãy quay về đây bất cứ khi nào các con thấy mỏi mệt. Sự hiện diện của các con luôn là điều kỳ diệu ở nơi đây."

Thay mặt cho toàn thể giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn của khóa 15-18, cô giáo Hàn Thủy đã có đôi lời phát biểu gửi đến 15-18: "Các con yêu quý, các thầy cô dạy khối 12 năm nay rất vui mừng và tự hào khi được đồng hành cùng các con trong chuyến tàu mang số hiệu 15-18. Từ những cô bé, cậu bé nhỏ nhắn, các con đã lớn dần lên trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ và khéo léo hơn trong ứng xử." Cô cũng bày tỏ sự tự hào về những thành tích khóa 15-18 đã đạt được và thể hiện niềm tin vào khóa 15-18 trong những kỳ thi cam go sắp tới.

Bác Phạm Nguyên Minh, trưởng ban Phụ huynh toàn trường đã gửi lời cảm ơn tới các cô giáo đã dìu dắt lứa học sinh khóa 15-18 đi hết quãng đường cấp 3. Bác nói: "Chúng tôi, những bậc phụ huynh, đã có công sinh thành và nuôi nấng các con. Nhưng chính các thầy cô mới là người giúp đỡ các cháu được như ngày hôm nay." Bác cũng thể hiện mong muốn rằng các Amser sắp ra trường sẽ cố gắng hết sức cả trong kì thi Đại học sắp tới, cả trong những môi trường các bạn sẽ hòa nhập sau khi rời Ams để làm rạng danh đất nước, gia đình và ngôi trường thân yêu.

Tiếp theo chương trình là lời tâm sự của em Đức Huy, đại diện cho hơn 500 học sinh khóa 15-18. "Hà Nội-Amsterdam đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em. Đây là nơi chúng em được các thầy cô giáo yêu thương, là nơi chúng em có những kỉ niệm đẹp với bạn bè." Đức Huy khẳng định mình sẽ không bao giờ quên mái trường Hà Nội-Amsterdam cũng như sẽ luôn cố gắng để làm rạng danh ngôi trường mình từng theo học.

Tiết mục Văn nghệ mang tính hành trình tổng kết lại chặng đường 3 năm học của Amser 15-18 đã khiến cả hội trường bùng nổ. Gần 700 con người, cả học sinh cuối cấp, cả các giáo viên và phụ huynh đã đi từ bỡ ngỡ, rụt rè tới bồi hồi, lưu luyến. Bài hát "Muốn khóc thật to" do Minh Châu (12 Trung) thể hiện đã khiến cả hội trường nghẹn ngào trong xúc động khi nhớ về công ơn nuôi nấng của mẹ cha.

Cuối buổi lễ, Nhà giáo Lê Thị Oanh đã đánh hồi trống cuối cùng kết thúc quãng thời gian 12 năm là học sinh của khóa 15 - 18 trong niềm xúc động nghẹn ngào của hơn 500 Amser lớp 12.


Tiếng trống cuối cùng của 12 năm học vang lên trong sự xúc động nghẹn ngào của cả Hội trường

Trong phần hội diễn ra ngay sau phần lễ, các hối chuyên đã kết hợp với nhau để tạo nên những tiết mục vui vẻ, và đầy ý nghĩa đánh dấu bước trưởng thành của bản thân. 

Các Amser đã cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đẹp ngày chia tay

 

Những cái ôm thật chặt đầy mước mắt của những học sinh cuối cấp

Vậy là hành trình 1000 ngày ở Ams của 15-18 đã kết thúc. Vậy là mùa hạ tươi đẹp ở Ams đã khép lại. Nhưng có lẽ trong mỗi Amser khóa 15-18, Hạ nhiên sẽ chẳng bao giờ tắt lửa, chẳng bao giờ là "chuyện ngày xưa". Thay mặt Ban biên tập Ams Wide Web, chúc cho tất cả hơn 500 Amser khóa 15 - 18 sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn, sẽ luôn nhớ về Hà Nội-Amsterdam như một mái nhà để trở về mỗi lúc buồn gối mỏi chân.

"Once Amser, Forever Amser"

PV: Linh Chi – Văn 1619

Ảnh: Phạm Thị Ngân Hà – Hóa 2 1518

 

>> Xem thêm  Bài hát của khóa 15-18 "Hạ Nhiên" do học sinh khóa 15-18 sáng tác và trình bày