The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ Tri ân và Trưởng thành Made in 12 “FM 16-19”: Phút hòa chung tần số cuối cùng của Amser 16-19

Đưa lên bởi: webams | 29/05/2019 | 2143 lượt xem

Ngày 24/05/2019, tại Hội trường 700, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, phần Lễ của Lễ Tri ân và Trưởng thành Made in 12 “FM 16-19” đã được tổ chức đầy thiêng liêng và xúc động. Tại đây, tập thể học sinh lớp 12 khóa 16-19 đã gửi lời tri ân chân thành nhất tới mái trường, thầy cô, cha mẹ cũng như nhận lại những lời yêu thương ấm áp nhất, khép lại mười hai năm cắp sách tới trường hồn nhiên và đầy ắp kỉ niệm.

 

Lễ Tri ân và Trưởng thành được mở đầu bằng bài hát truyền thống của nhà trường

 

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của NGƯT Đỗ Lệnh Điện - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo, TS. Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, NGƯT Bùi Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Hồ Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Nguyễn Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo Dương Tú Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Bên cạnh đó, không kém phần quan trọng là sự có mặt của các thầy giáo, cô giáo đã dìu dắt niên khóa 16-19 trong suốt ba năm THPT, các bậc cha mẹ học sinh niên khóa 16-19 và toàn thể học sinh khối lớp 12.

 

Mở đầu phần Lễ của Lễ Tri ân và Trưởng thành là lời phát biểu của Nhà giáo, TS. Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Cô đã nhắc lại từng từng khoảnh khắc trong quá trình trưởng thành đáng nhớ của thế hệ Amser 16-19. Cô cũng khẳng định rằng, 17 tập thể lớp là 17 cá tính riêng biệt, đầy màu sắc, mỗi cá tính đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi thầy giáo, cô giáo. Mỗi khối lớp đều có sự đóng góp cho mái trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam  những điều thật tuyệt vời. Cô gửi gắm lời nhắn nhủ đầy yêu thương tới học sinh khi đã rời khỏi mái trường này. Thế hệ này ra đi, thế hệ khác sẽ lấp đầy chỗ trống để lại, sẽ có nhiều điều mới mẻ, khác biệt, nhưng những gì không bao giờ thay đổi chính là miền kí ức, miền yêu thương mà mỗi thầy giáo, cô giáo dành cho thế hệ Amser 16-19.

 

Tiếp đó là video clip ngắn, được chuẩn bị công phu và kĩ lưỡng, nhằm tri ân những gương mặt thầy giáo, cô giáo đã gắn bó với niên khóa 16-19 trong suốt ba năm học vừa qua dưới mái trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, cũng như các đội tuyển quốc gia, quốc tế và các bạn học sinh xuất sắc nhất đã đạt nhiều thành tích ấn tượng. Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm và bộ môn đã nhận được những bó hoa tươi thắm nhất từ các bạn học sinh.

 

Học sinh đã được lắng nghe lời dặn dò của thầy giáo Chủ nhiệm khối và bác trưởng ban Cha mẹ học sinh khối. Những tấm gương học sinh tiêu biểu với cá tính độc đáo đã một lần nữa được biểu dương, những kỉ niệm “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” cũng được nhắc lại đầy nghiêm khắc. Không có những lời chúc “thuận buồm xuôi gió”, bởi bình yên sẽ ru ngủ và làm chúng ta bằng lòng với bản thân, trước kì thi THPT Quốc gia sắp tới, các Amser 16-19 hứa hẹn sẽ “chân cứng đá mềm”, phá vỡ những kỉ lục đã được lập ra bởi chính bản thân mình.

 

Tiếp theo, một video clip ngắn kết hợp với nhảy hiện đại đã tái hiện từng đoạn tần số trong ba năm dưới mái trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, từ những ngày đầu tiên đi học háo hức và hãnh diện, những phút bất lực vì cảm thấy mình thật thất bại giữa muôn vàn con người tài năng khác, đến những ngày cuối cùng chỉ còn là hoài niệm. Bạn Phan Minh Đức, lớp 12 Toán 1 và bạn Tô Khánh Hạ, lớp 12 Nga đã thay mặt tập thể học sinh lớp 12 khóa 16-19 gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thầy giáo, cô giáo vì chặng đường đã qua luôn có sự dìu dắt, giúp đỡ ân cần nhất.

 

Phần nhảy hiện đại tái hiện những đoạn tần số đáng nhớ nhất

 

Không khí của Lễ Tri ân và Trưởng thành dần lắng đọng trong ca khúc “Radio tháng Năm”, ca khúc riêng của khóa 16-19. Tiếng trống trường một lần cuối được vang lên, khép lại mười hai năm học cắp sách tới trường an nhiên và trong sáng, đánh dấu một trang mới trong cuộc đời mỗi Amser 16-19.

 

Ca khúc “Radio tháng Năm”

 

Một thế hệ học sinh lại trưởng thành và tung cánh bay xa dưới mái trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Thế hệ ấy sẽ đến thật nhiều nơi xa xôi, làm thật nhiều điều phi thường, nhưng sẽ mãi mãi là những đứa con dưới mái nhà chung trên con phố nhỏ Hoàng Minh Giám, những đứa con cùng mang một tần số chung, đặc biệt và độc nhất: FM 16-19.

 

PV viết: Phạm Minh Anh - Văn 1821

PV ảnh: Phạm Minh Anh - Văn 1821