The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ gặp mặt Đội tuyển học sinh giỏi Cấp Quận Lớp 9 năm học 2015 - 2016

Đưa lên bởi: webams | 07/12/2015 | 5725 lượt xem

Vào sáng ngày 7/12/2015 vừa qua tại hội trường 200 chỗ trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra buổi gặp mặt đội tuyển HSG lớp 9 tham dự kì thi cấp Quận. Buổi lễ có sự tham dự của Nhà giáo Lê Thị Oanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Nhà giáo Hồ Quốc Việt, Nhà giáo Dương Tú Anh, Nhà giáo Nguyễn Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo phụ trách các đội tuyển và đặc biệt là sự có mặt của 176 em học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Quận Cầu Giấy sắp tới.

Tác giả Thân Nhân Trung có viết trong bài kí đề danh tiến sĩ khoa Nhâm Tuất: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu, rồi xuống thấp”, công tác phát hiện và trau dồi các “nguồn nguyên khí” là mục tiêu hàng đầu mà nhà trường luôn đặt ra. Phát huy truyền thống hằng năm, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam luôn là lá cờ dẫn đầu của ngành giáo dục thủ đô trong việc nuôi dưỡng nhân tài của đất nước, công tác bồi dưỡng Học sinh giỏi luôn được Nhà trường quan tâm, chú trọng. Trong lệ gặp mặt đội tuyển Học sinh giỏi Quận của trường, nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường có lời tâm sự, động viên tinh thần các em học sinh trước kì thi sắp tới. Nhà giáo đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các em trong suốt quá trình học tập trên lớp và trong thời gian ôn luyện đội tuyển, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm với bản thân, với đất nước: xây dựng đất nước vững mạnh cũng là xây dựng tương lai của chính các em. Trong lời chia sẻ đầy ân cần, nghiêm khắc, Nhà giáo đã nhắc nhở các em phải hết sức thận trọng trong quá trình làm bài, tự biết kiểm soát thời gian sao cho hợp lí và xử lí đề bài một cách kĩ lưỡng. Một điều đặc biệt, đội tuyển HSG lớp 9 năm nay có sự góp mặt của 28 em học sinh lớp 8 thi vượt cấp, đây vừa là niềm vui vừa là niềm vinh dự đối với nhà trường. Trích dẫn câu nói “Mỗi thành công sau này đều bắt đầu từ những thành công nhỏ”, nhà giáo Lê Thị Oanh kỳ vọng các em sẽ mang lại bảng vàng thành tích về cho nhà trường, trở thành niềm tự hào và cũng là tấm gương cho các thế hệ mai sau.

Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, động viên tinh thần các em học sinh

Tiếp nối chương trình, nhà giáo Hồ Quốc Việt, Phó hiệu trưởng nhà trường, người phụ trách chính Đội tuyển HSG lớp 9 năm nay lên có đôi lời dặn dò các em trước kì thi. Nhà giáo nhấn mạnh, Giáo dục & Đào tạo là quốc sách hàng đầu, ưu tiên trong công việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Mỗi học sinh dưới mái trường Hà Nội – Amsterdam đều là những mầm non tinh túy của thủ đô nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Trong kì thi HSG cấp Quận lớp năm học 2014 – 2015, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam dã giành tổng cộng 137 giải, trong đó có 30 giải nhất. Đây vừa là nguồn động lực vừa là trọng trách để năm nay các em phát huy hơn nữa thành tích mà nhà trường đã đạt được ở các năm trước. Nhà giáo gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự tận tâm và đầy trách nhiệm của thầy và trò nhà trường, nhiệt huyết giảng dạy của các thầy cô giáo và sự hiếu học của các em học sinh.  

Nhà giáo Hồ Quốc Việt, Phó hiệu trưởng nhà trường dặn dò và tiếp thêm tinh thần, động lực cho các em

Đại diện các bạn học sinh lớp 9 tham dự kì thi HSG cấp Quận, em Nguyễn Nga Nhi – học sinh lớp 9A – đội tuyển Toán gửi lời cảm ơn tới sự động viên và quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường. Các em luôn ý thức được rằng trường Hà Nội – Amsterdam là một môi trường học tập hiện đại và xứng danh bậc nhất thủ đô. Qua đó, định hướng giáo dục thiết thực của nhà trường không chỉ nuôi dưỡng trí tuệ mà còn giúp học sinh khám phá năng lực toàn diện. Trong kì thi HSG cấp Quận Cầu Giấy sắp tới, các em học sinh hứa sẽ ôn tập cẩn thận, giành kết quả thật tốt để có thể viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường; không phụ lòng tin yêu của gia đình và thầy cô.

Em Nguyễn Nga Nhi – học sinh lớp 9A đại diện cho các bạn học sinh tham dự kì thi lên phát biểu

Đội tuyển HSG cấp 2 Ams chính là những mầm ươm tài năng sắp bước vào kì thi khẳng định mình- xứng đáng với trách nhiệm và niềm tự hào của những đại diện tiêu biểu cho học sinh  Hà Nội – Amsterdam. Đứng trước một kì thi có ý nghĩa quan trọng, các em học sinh cần phải biết quản lí quỹ thời gian học tập hợp lý và phấn đấu ôn luyện hiệu quả.

Kì thi Đội tuyển HSG Cấp Quận Lớp 9 sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2015 tại trường THCS Lê Quý Đôn, xin chúc các em học sinh bình tĩnh, tự tin và giành kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới!

PV: Nhật Linh – Văn 1417