The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ Bế mạc và Trao giải Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019 - Bảng B

Đưa lên bởi: webams | 01/12/2019 | 800 lượt xem

Vào 8h30 sáng ngày 30/11, tại hội trường 700, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, với sự tham gia của gần 500 các vị đại biểu, khách mời, các em học sinh cùng thầy cô lãnh đội, lễ Bế mạc và Trao giải Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019 của bảng B đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Chử Xuân Dũng – trưởng BTC kỳ thi, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội; TS. Lê Ngọc Quang – phó trưởng BTC kỳ thi, Phó Giám Đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội; cùng các đại diện lãnh đạo, phó phòng các phòng ban của Sở, các thành viên trong BTC cuộc thi, các cơ quan báo chí tuyên truyền cùng 463 các thầy cô giáo lãnh đội, các vị phụ huynh và các em học sinh tham gia kỳ thi. 

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng, với những tiếng hát mê say, những điệu múa uyển chuyển được thể hiện nhuần nhuyễn, mang đến bầu không khí sôi động, tươi vui cho buổi lễ. 

Phần khai mạc khép lại, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, TS. Lê Ngọc Quang đã có bài phát biểu đánh giá, tổng kết về kỳ thi IMSO 2019. Kỳ thi năm nay gồm 719 thí sinh đến từ các đội tuyển của 24 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó, Bảng B (Bảng trong nước) diễn ra tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam có 367 thí sinh dự thi đến từ 22 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kỳ thi IMSO lần này không chỉ là cơ hội khám phá bản thân, bồi dưỡng thêm kiến thức Toán học và Khoa học cho các em học sinh tham gia, mà còn là nơi thắp lên những đam mê cháy bỏng trong học tập sáng tạo. Trong những ngày qua, các thí sinh đã cùng nhau thể hiện tài năng, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập môn Toán và Khoa học. Kỳ thi không chỉ dừng lại ở những giải thưởng, huy chương mà có lẽ còn có thể ươm mầm, khơi dậy những khát vọng tuổi trẻ có thể là khởi đầu cho sự nghiệp của các em trong tương lai không xa. Trách nhiệm của chúng ta là làm các giá trị tốt đẹp của cuộc thi này lan tỏa; tiếp tục tôn vinh những nỗ lực phấn đấu, vượt qua thử thách trí tuệ. Ông hy 

vọng trong những năm tiếp theo, kỳ thi sẽ tạo cơ hội cho các em học sinh tiếp cận với chân trời kiến thức bao la. 

Thay mặt cho Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, cho BTC kỳ thi, ông Lê Ngọc Quang bày tỏ lời cảm ơn trân trọng nhất đến các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các đại diện lãnh đạo quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tạo điều kiện để tổ chức kỳ thi, các em học sinh đã tham gia cuộc thi, các thầy cô giáo lãnh tuyển, Ban tổ chức đã làm việc nhiệt tình và trách nhiệm, cùng các nhà tài trợ đã tài trợ cho kỳ thi. Ông gửi lời chúc đến toàn thể những em học sinh tiếp tục cố gắng, phấn đấu học tập sáng tạo, chinh phục những đỉnh cao trí thức. 

Để hiểu thêm về kỳ thi, hành trình IMSO đã được ghi lại bằng một đoạn phim ngắn, giới thiệu sơ lược về kỳ thi, đồng thời phỏng vấn cảm nhận đại diện Ban tổ chức, cùng với các em học sinh tham gia. Một em học sinh Việt đã bày tỏ :" Đề thực hành giúp em khám phá những khía cạnh mới về khoa học trong cuộc sống, khiến mọi thứ trong tầm mắt của em đều trở nên khoa học. Vì thế mà mặc dù đề rất khó nhưng em cũng không hề thấy áp lực, em đã học được nhiều...” 

Tiếp đến, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 131 huy chương gồm 22 Huy chương Vàng, 46 Huy chương Bạc, 63 Huy chương Đồng cho các học sinh dự thi môn Toán; 109 huy chương gồm 18 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc, 55 Huy chương Đồng cho các học sinh dự thi môn Khoa học. 

Phần trao giải cho các thí sinh đạt huy chương Vàng 

Buổi lễ kết thúc vào 10h20 sáng, cũng khép lại hành trình IMSO 2019. Với chủ đề “Tư duy - Sáng tạo - Kĩ năng vượt trội”, lễ Bế mạc và Trao giải Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học trẻ quốc tế không chỉ để lại niềm vui nơi những huy chương danh dự, mà có lẽ còn đánh thức niềm đam mê mãnh liệt trong tâm thức của các thí sinh nhỏ tuổi, mong muốn học tập sáng tạo, khám phá những miền đất tri thức sâu thẳm đầy bí ẩn trong tương lai. 

PV: Hoàng Vân Anh - Văn 1922

Ảnh: Chúc Khánh Linh - Manchester 1822