KHAI MẠC AMS CUP 2020

Post by: webams | 26/11/2020 | 2034 reads

Sáng ngày 25/11 trên sân cỏ Ams Arena, lễ khai mạc giải bóng đá truyền thống trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã được tổ chức vô cùng thành công với sự tham dự nhiệt thành của các đội bóng, các CLB nghệ thuật, các thầy cô giáo cùng hàng trăm học sinh cùng cổ động phong trào cho giải đấu. Không khí trên sân náo nhiệt và sôi động hơn bao giờ hết, cũng như là một lời hứa hẹn cháy hết mình của các cầu thủ trong mùa giải Ams Cup năm nay.

Mở đầu buổi lễ là những phần trình diễn bùng nổ và tràn đầy sức sống đến từ các câu lạc bộ nghệ thuật Hanoi - Amsterdam Korean Club, Glee Ams và Hanoi - Amsterdam Rock Club, tiếp nối là phần phổ biến nội quy giải đấu, cũng như làm lễ chào cờ ngày khai mạc.

Tiết mục nhảy cổ động của CLB Hanoi - Amsterdam Korean Club

Phần biểu diễn của Hanoi - Amsterdam Rock Club

Tiết mục đàn hát của CLB Glee Ams

Ban tổ chức phát biểu khai mạc và thông báo nội quy giải đấu

Lễ chào cờ khai mạc

Trong buổi khai mạc, 2 trận đấu đầu tiên của Ams Cup thuộc giải nữ và giải khối lớp 11- 12 - cựu đã diễn ra với diễn biến rất kịch tính.

Trận đấu mở màn giải nữ: Azure FC 4 - 0 T - Đau FC

Trong suốt hiệp 1, thủ môn Giang Trần đến từ T - Đau FC đã có những màn thủ lưới xuất sắc. Tuy nhiên, ở phút thứ 8, ngôi sao của Azure - Hải Đường đã cụ thể hoá cơ hội của mình với một pha rê bóng qua 3 hậu vệ và sút dứt điểm thành công mở tỉ số trận đấu. Đến hiệp 2, T - Đau vẫn giữ tinh thần chiến đấu cực kì mạnh mẽ, và về phía Azure, họ đã có thế công xuất sắc. Liên tiếp ở những phút 33 và 40, cầu thủ Thảo Anh đã có hai bàn thắng vào lưới T - Đau để đưa Azure lên dẫn trước 3-0 và hoàn thành cú đúp của mình. Ở phút 43, Châu Anh sau 2 pha dứt điểm liên tiếp đã có bàn thắng cho riêng mình ấn định tỉ số 4-0 cho trận đấu. Sau nhiều pha bóng đầy kịch tính, chiến thắng cuối cùng đã thuộc về Azure FC.

Những đường bóng đẹp của trận đấu

Tiết mục nhảy cổ động giữa hiệp đấu của CLB Cheer Ams

Trận đấu mở màn giải khối lớp 11 - 12 - cựu: Ngọt FC 4 - 0 Học sinh gương mẫu

Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Thủ môn bên phía Ngọt FC đã cực kì xuất sắc, nổi bật ở pha cứu thua vì bắt được trái bóng chìm và hiểm đến từ chân sút Minh Quân của đội bạn. Đồng thời, Học sinh gương mẫu (HSGM) FC liên tục phải chịu sự tấn công liên tiếp từ phía Ngọt FC, nhưng hàng phòng ngự của đội vẫn luôn giữ được sự bình tĩnh, đặc biệt là thủ môn và trung vệ Hoàng Phúc. Đến với hiệp 2, trong khi trận đấu đang trong thế giằng co, Hải Anh bên phía Ngọt FC bỗng tung ra pha dứt điểm không thể cản phá từ xa, không chỉ mở tỉ số mà còn mở cả những giây phút thăng hoa của một người chưa được nhắc tới đó là Bình Blo. Chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút cuối hiệp 2, 17 – 23, Bình Blo đã chứng minh đẳng cấp của mình với một Hat-trick từ 3 cách khác nhau, mang về chiến thắng áp đảo cho Ngọt FC tại trận đấu mở màn.

Những khoảng khắc căng thẳng của trận đấu

Tinh thần bóng đá lành mạnh của cả 2 đội

Buổi lễ khai mạc kết thúc trong những tràng hò reo, những nụ cười, những pha ghi bàn đẹp mắt cùng với niềm vui được cháy hết mình trên sân cỏ của các đội bóng. Ams Cup 2020 hứa hẹn sẽ mang lại một mùa giải đầy kịch tính và hấp dẫn đến với các bạn học sinh và các thầy cô giáo. Thay mặt Ban biên tập Ams Wide Web, xin được chúc giải đấu thành công tốt đẹp, chúc các vận động viên có thể hết mình tận hưởng đam mê bóng đá tại Ams Arena.

Phóng viên: Vân Anh Văn 1922

Ảnh: BTC Ams Cup 2020