The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hội thi Giai điệu tuổi hồng cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy

Đưa lên bởi: webams | 01/11/2018 | 6209 lượt xem

Hội thi Giai điệu tuổi hồng cụm trường Thanh Xuân - Cầu Giấy năm học 2018 – 2019 vừa được tổ chức chiều thứ bảy 27-10-2018 tại trường THPT Nguyễn Bình Khiêm.

Với mục tiêu tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, cụm trường THPT khu vực Thanh Xuân - Cầu Giấy tổ chức hội thi Giai điệu tuổi hồng năm học 2018 - 2019. Đối tượng tham gia Hội thi là các học sinh hiện đang học tập tại các trường THPT trên địa bàn quận Thanh Xuân – Cầu Giấy.

Mỗi chương trình của đơn vị tham gia Hội thi phải có đủ 2 thể loại ca và múa và có 2 tiết mục. Cụ thể: 

- Ca: Bao gồm các tiết mục đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca, hợp xướng. Các bài hát dự thi phải thể hiện bằng tiếng Việt phổ thông. Các thí sinh hát các bài hát bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng dân tộc thiểu số thì phải có ít nhất một lần hát bằng tiếng Việt phổ thông (hoặc thuyết minh phần lời dịch ra tiếng Việt). Mỗi thí sinh không tham gia quá một tiết mục đơn ca trong chương trình thi. Khuyến khích sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành Giáo dục và các thể loại nhạc mang âm hưởng dân gian.

- Múa: Bao gồm múa đơn, múa đôi, múa tập thể. Phần múa minh họa cho hát không tính là tiết mục múa dự thi. Khuyến khích các tiết mục mang âm hưởng dân gian, dân tộc phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông. Mỗi chương trình dự thi có không quá một tiết mục thể loại múa.

Hội thi được triển khai từ 1/10, đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ mạnh mẽ của các nhà trường, sự tham gia hứng khởi của học sinh cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy. Sau khi kết thúc hội thi cấp trường, các đơn vị đã tham gia hội thi, và những tiết mục xuất sắc nhất, những học sinh tài năng nhất sẽ được lựa chọn tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp Thành phố.

Hội thi Giai điệu tuổi hồng cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy năm học 2018 - 2019 diễn ra với sự tranh tài của 12 đoàn đến từ các trường: THPT Nhân Chính, THPT Lương Văn Can, THPT Yên Hòa, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Nguyễn Siêu, THPT Cầu Giấy, THPT Đa Trí Tuệ, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Hoàng Mai, THPT Lương Thế Vinh, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Hội thi là sân chơi lớn và bổ ích cho các em học sinh giao lưu gặp gỡ, là cơ hội thể hiện tài năng văn nghệ và phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của các em học sinh. 

Đến với Hội thi, các Amsers mong muốn được mang theo những lời ca, tiếng hát ngợi ca Tổ quốc mến yêu, tự hào về Thủ đô nghìn năm văn hiến. Mở đầu chương trình là lời chào thân thiện gửi tới bạn bè năm châu qua tiết mục Hello Việt Nam, thể hiện bởi tam ca nữ: Hiền Minh (11P2), Minh Nhật (11S), Thái Bảo (11Đ), guitar: Tuấn Minh (11T2), beatbox: Quang Minh (11P2). 

Tiết mục đàn hát sâu lắng Hello Việt Nam được thể hiện bằng 3 thứ tiếng

Nối tiếp lời chào ấy là tác phẩm gửi gắm tình yêu và niềm kiêu hãnh về thủ đô - tiết mục múa "Người Hà Nội" biên đạo bởi NSUT Phạm Quỳnh Dương, được trình bày bởi tốp múa trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tiết mục múa "Người Hà Nội"

Kết quả chung cuộc, các Amsers đã giành được Giải Ba cho tiết mục múa "Người Hà Nội" và Giải Khuyến Khích cho tiết mục đàn hát "Hello Việt Nam". 

Xin được chúc mừng các Thầy Cô giáo phụ trách và các bạn học sinh đội tuyển Giai điệu tuổi hồng của nhà trường. Kết quả này một lần nữa khẳng định sự nỗ lực hết mình của các em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trong các hoạt động giáo dục ngoại khóa, góp phần đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Ban Biên tập website trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam