The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hội thảo hướng dẫn học sinh lớp 10 làm hồ sơ du học

Đưa lên bởi: webams | 10/11/2016 | 3323 lượt xem

Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam từ lâu đã nổi tiếng với số lượng học sinh du học ở nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Canada,… Với ước mơ du học, khám phá các nền giáo dục nước ngoài, các Amser đã tìm hiểu, chuẩn bị nền móng đầu tiên cho bộ hồ sơ của mình. Để giúp đỡ các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh khối 10 quá trình nộp hồ sơ vào các đại học lớn- đặc biệt là các đại học hàng đầu Mỹ, trung tâm du học EF-Education First đã tổ chức một buổi hội thảo vào sáng ngày 7/11 vừa qua tại hội trường 700. 

 

Toàn thể học sinh lớp 10 có mặt đông đủ tại hội trường 700

Đại diện bên phía trung tâm EF Academy bắt đầu buổi hội thảo bằng việc đưa ra rất nhiều câu hỏi tư duy thực tế không hề có trên sách vở, học sinh trong toàn hội trường vô cùng háo hứng thảo luận về kiến thức mới này. Tiếp theo đó là bắt đầu những thông tin căn bản nhất về các trường đại học hàng đầu của Mỹ : xếp hạng, tỉ lệ chấp thuận , từng loại học bổng và hướng dẫn cả cách tra cứu thông tin trên Internet.

Mỗi học sinh đều được nhận món quà nhỏ từ trung tâm

Học sinh chăm chú xem tài liệu trung tâm phát 

Cô Jennifer Hepworth, chủ tịch EF Academy nói kĩ hơn về yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học. Học sinh phải trau dồi từ điểm số trên lớp, năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động tình nguyện gây ra những ảnh hướng tích cực đến cộng động, hoàn thành các bài thi chuẩn hóa với điểm số cao nhất. Bên cạnh đó là bài luận cá nhân - yếu tố quan trọng gần như bậc nhất quyết định bạn có được chấp thuận hay không cũng được hướng dẫn rất cặn kẽ.

Cô Jennifer Hepworth đang trực tiếp hướng dẫn cho học sinh

Sau khi nói những kiến thức căn bản nhất cho quá trình làm hồ sơ, nộp hồ sơ, cô Jennifer chú trọng vào cái “chất” của từng cá nhân. Giữa hàng ngàn hồ sơ đến từ rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới, việc bạn thể hiện được quan điểm, cá tình riêng của mình là vô cùng quan trọng. Những quan điểm, lối tư duy, phong cách của mỗi một học sinh sẽ làm nổi bật học sinh đó và thu hút các nhà tuyển sinh. Hãy bứt phá sáng tạo, đừng dập khuôn theo bất kì một ai cả, là chính bạn tốt nhất chính là lời khuyên từ bên phía cô Jennifer.

Học sinh khối 10 đưa ra những thắc mắc và câu hỏi

 

Đại diện bên phía trung tâm cũng giải đáp hết sức nhiệt tình

Du học cần một quá trình chuẩn bị vất vả, tốn rất nhiều thời gian, công sức, nhưng nó cũng đem lại những lợi ích và kiến thức vô cùng to lớn. Mong rằng với những kiến thức trong buổi hội thảo cùng quá trình tích lũy, nghiên cứu , tìm hiểu một cách kĩ lưỡng sẽ giúp cho các Amser có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất – thực hiện ước mơ học tập ở những quốc gia giáo dục phát triển hàng đầu, mang danh tiếng Hà Nội Amsterdam đến Thế giới.

 

PV : Nguyên Phương – Văn 1619