The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chứng kiến chuỗi thành công và tiến bộ vượt bậc của đội tuyển IJSO trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam từ năm 2017-2019: Mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng

Đưa lên bởi: webams | 16/12/2019 | 4331 lượt xem

Trong ba năm gần nhất tham dự kì thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO từ 2017-2019, đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam tham dự đã gặt hái được vô số thành tích rực rỡ, trong đó phải kể đến những đóng góp không nhỏ của đội tuyển IJSO trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Với những cố gắng không ngừng nghỉ cùng sự chỉ bảo, giảng dạy tận tình của các thầy cô, các thí sinh đoàn IJSO trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã góp thêm bao giải thưởng cho bảng vàng thành tích xuất sắc của trường.

Kì thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) là cuộc tranh tài tri thức uy tín, bổ ích dành cho học sinh lứa tuổi 15, khuyến khích các em sớm tiếp cận với kiến thức khoa học thực tiễn và ươm mầm những tài năng khoa học trong tương lai. Năm 2017 – lần tổ chức thứ 14 của cuộc thi tại Arnhem, Hà Lan, với 2 giải bạc và 3 giải đồng, đội tuyển IJSO trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã giành được năm trên tổng số sáu giải của toàn đoàn của Việt Nam. Cụ thể: bạn Lương Hiền Nga (lớp 10 Hóa 1) và Đỗ Cao Minh Châu (lớp 10 Sinh) giành hai huy chương Bạc. Không những vậy, ba thí sinh đến từ lớp 10 Hóa 1 gồm Nguyễn Đức Hiếu, Lê Hoàng Minh và Trần Khánh Vy mang về ba huy chương Đồng cho đoàn.

      Những gương mặt xuất sắc của đội tuyển IJSO Việt Nam năm 2017

Tiếp tục những chiến thắng vang dội của mùa thi trước, năm 2018 – lần thứ 15 kì thi được tổ chức tại Botswana, cả đoàn Việt Nam có 6/6 học sinh vinh dự đạt giải đều là những chiến binh tài năng đến từ trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Trong phần giải cá nhân, đội tuyển xuất sắc dành được 4 huy chương Vàng (gồm Nguyễn Mạnh Quân, Vũ Quỳnh Chi, Nguyễn Trần Mai Phương, Nguyễn Lê Thảo Anh) và 2 huy chương Bạc (là em Trần Đình Quân và Lã Triều Dương). Hơn vậy, thí sinh Nguyễn Mạnh Quân đem về thêm cho đoàn Huy chương Bạc thuộc phần giải cá nhân xuất sắc nhất trong bài thi lý thuyết. Ngoài ra, Giải nhóm thi thực hành xuất sắc nhất có 1 Huy chương Vàng dành cho nhóm ba học sinh là Nguyễn Lê Thảo Anh, Vũ Quỳnh Chi, Lã Triều Dương. Chính những kết quả hết sức tự hào ấy đã giúp Đoàn Việt Nam giành được Huy chương Đồng trong mục Giải Quốc gia xuất sắc nhất.   

           Đội tuyển IJSO đại diện Việt Nam dự thi cuộc thi tại Botswana năm 2018

Mới đây trong tháng cuối cùng của năm 2019, tại Qatar, niềm vui của đoàn Việt Nam vỡ òa khi tên của cả 6 học sinh đại diện đoàn đã được vinh danh trong buổi Lễ Bế mạc và trao giải, trong đó, 5/6 thí sinh thuộc đội tuyển IJSO trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Cụ thể những thành tích của đội tuyển trường trong năm 2019 có tất cả 3 Huy chương Vàng (gồm Đàm Gia Bảo, Cao Thúy An và Nguyễn Trí Đức) và 2 Huy chương Bạc (đó là Đặng Minh Trung và Nguyễn Hoàng Trung).Với sự nỗ lực cao nhất của toàn đoàn, đội tuyển IJSO Việt Nam nói chung và của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đạt thành tích cao sau 9 năm tham gia kỳ thi.

        Sáu học sinh trong đội tuyển IJSO năm 2019

Sau bao tháng ngày miệt mài trau dồi, chuẩn bị kiến thức cho kì thi mang tầm cỡ quốc tế này, những kết quả mà đoàn IJSO Việt Nam đạt được hoàn toàn là phần thưởng xứng đáng cho tất cả thời gian, công sức mà toàn đội tuyển đã cùng nhau phấn đấu. Những thành tích qua các năm từ 2017-2019 sẽ là tiền đề vững chắc và là động lực to lớn cho thế hệ học sinh sau này tiếp tục phát huy và gặt hái thêm nhiều kết quả xuất sắc. 

PV: Lưu Gia Định – Trung 1922