The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

CAKES FOR CHARITY - Niềm đam mê bếp bánh và hành trình từ thiện không ngừng nghỉ của các Amsers

Đưa lên bởi: webams | 31/07/2021 |

Dù gặp rất nhiều những khó khăn và trở ngại từ dịch bệnh, sự kiện bán bánh gây quỹ “Cakes For Charity” của câu lạc bộ Ams Baking Club đã chính thức khép lại với một kết thúc trọn vẹn và đầy ý nghĩa! Số tiền 20 triệu đồng từ sự kiện đã được quyên góp ủng hộ cho Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 vào ngày 30/7 vừa qua

Niềm đam mê làm việc thiện nhen nhóm từ những ngày đầu thành lập câu lạc bộ...

Trực thuộc trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Ams Baking Club (ABC) là câu lạc bộ làm bánh đầu tiên và duy nhất dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3 trên toàn thành phố Hà Nội. Được thành lập vào tháng 11 năm 2014, với mong muốn tạo điều kiện cho các bạn trẻ mang trong mình niềm đam mê với nghệ thuật làm bánh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau, Ams Baking Club đã chính thức đi qua 8 năm hoạt động cùng với rất nhiều sự kiện như “Cakes For Charity”, “The Merry Express” và các Workshops… Đồng thời, ABC cũng là tổ chức tiên phong trong việc sử dụng nghệ thuật làm bánh vào các hoạt động cộng đồng và các dự án tình nguyện, lan tỏa những giá trị tinh thần nhân văn tới mọi người.

Thông qua hoạt động bán bánh gây quỹ từ thiện, ABC luôn ấp ủ giấc mơ lan tỏa tình yêu thương đầy ấm áp và trân quý trong cuộc sống...

Cakes For Charity (CFC) là một chương trình từ thiện thường niên dưới hình thức sự kiện gây quỹ. Ams Baking Club đã có kinh nghiệm tổ chức thành công 6 mùa CFC và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của các bạn trẻ. Là những học sinh cấp 3 có niềm đam mê với nghệ thuật làm bánh, sự kiện thiện nguyện CFC luôn mong muốn được đóng góp, tạo nên những ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng bằng chính tài năng và sự nhiệt huyết của các thành viên CLB.

Cakes For Charity được tổ chức với mục đích lan tỏa rộng rãi thông điệp và ý nghĩa của hoạt động tình nguyện thông qua sự kiện gây quỹ mới mẻ và đầy hấp dẫn đối với các bạn trẻ. CFC mong muốn trở thành cầu nối, gắn kết trái tim của những người tình nguyện, đóng góp sức mình với những người có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ, chia sẻ, cảm thông với sự không may mắn, mất mát của họ.

Chủ đề CFC “A Sugarcoated Elixir” đầy bí ẩn và ma mị!

Mỗi mùa Cakes For Charity đi qua đều để lại những dấu ấn riêng biệt với các chủ đề khác nhau, làm nổi bật lên vẻ đẹp của từng chiếc bánh. Được lấy ý tưởng từ bộ phim “Into The Woods”, CFC 2020 đã mang đến một màn tái xuất đầy ma mị và huyền bí, nhưng cũng không kém phần ngọt ngào với cái tên “A Sugarcoated Elixir”. 

Từ lâu, những câu chuyện cổ tích thần tiên đã đi sâu vào tiềm thức tuổi thơ của mỗi người. Thuở nhỏ, ta thường chỉ quan tâm đến những nhân vật chính diện mà quên mất một điều rằng: cái Thiện luôn song hành cùng cái Ác. Chính vì vậy, những chiếc bánh CFC’20 mang đến hi vọng sẽ đưa các bạn quay ngược thời gian, lạc vào cuộc hội ngộ của những kẻ phản diện. ABC tin rằng qua mỗi chiếc bánh ấy, câu chuyện đằng sau những chiếc mặt nạ mang tên “nhân vật phản diện” cũng dần được hé lộ...

Những chiếc bánh đẹp mắt và thơm ngon đến mê hoặc lòng người…

Để nối tiếp truyền thống và mục đích nhân văn của Cakes For Charity, Ams Baking Club quyết định đánh dấu mùa thứ 7 của CFC bằng một sự kiện với quy mô lớn hơn và chất lượng được đầu tư kỹ hơn. CFC’20 với màu sắc huyền bí, ma mị cùng thực đơn gồm các loại bánh như Red Velvet, Brownies, Craquelin, Madeleine và hồng trà đã thực sự mang đến một trải nghiệm vị giác hoàn hảo.

Bầu không khí xuyên suốt sự kiện tràn ngập niềm hứng khởi hòa cùng sự hào hứng đến từ cả “người bán” lẫn “người mua”  cuối tháng 11 năm 2020

Sự kiện diễn ra vào buổi chiều từ 12h30 - 15h trong 3 ngày 25, 27, 28/11/2020. Riêng ngày 25/11 - ngày đầu tiên của chuỗi ba ngày bán bánh CFC, là thứ Tư; chính vì vậy, các thành viên đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho sự kiện sẽ diễn ra vào 10h30 sáng sau khi các bạn học sinh kết thúc 3 tiết học. 

Năm nay, có một sự thay đổi lớn trong các bày trí gian hàng của Cakes For Charity so với các mùa hoạt động trước. Sự kiện được tổ chức ở chính giữa sảnh A-B (tầng 1) với 1 phông nền to đằng sau cùng 3 gian bày bánh được rào lại rất cẩn thận. Ở khu vực lối vào là 2 bàn check-in để các bạn học sinh có thể “thanh toán” tiền bánh và nhận 1 tờ phiếu “hóa đơn” được thiết kế rất gọn gàng. Sau đó, các “vị khách” sẽ tiến vào khu vực gian bày bánh và nhận đúng loại bánh mình đã đăng ký theo chỉ dẫn của các thành viên CLB. Xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện, bầu không khí nơi sảnh chính A-B luôn rất náo nhiệt và ngập tràn tiếng vui cười của các bạn học sinh.

Bàn check-in luôn có sẵn bánh và trà để các “vị khách” lựa chọn!

Tuy hoạt động từ thiện bị cản trở do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng hành trình trao đi yêu thương của ABC sẽ không vì thế mà ngưng lại. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, với mong muốn chia sẻ khó khăn, chung tay góp sức phòng chống dịch bệnh, vào ngày 30/7 vừa qua, Ams Baking Club đã quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 với số tiền 20.000.000đ. 

Toàn bộ số tiền quyên góp được tích luỹ từ sự kiện bán bánh Cakes For Charity diễn ra trong năm hoạt động vừa qua.

Thành công của sự kiện từ thiện “Cakes For Charity” không phải ngẫu nhiên mà có được. Đó là những cố gắng, nỗ lực của các thành viên CLB, là sự ủng hộ nhiệt tình từ phía Nhà trường, các nhà tài trợ và đặc biệt là các bạn học sinh. Sự đồng hành của các bạn chính là nguồn động lực lớn nhất để Ams Baking Club không ngừng nỗ lực lan tỏa tình yêu bếp bánh cũng như tiếp tục theo đuổi sứ mệnh tương thân tương ái đầy ý nghĩa. Mong rằng các bạn sẽ luôn ủng hộ các sự kiện tiếp theo của ABC để câu lạc bộ ngày càng có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa và thành công hơn nữa!


 

PV. Nguyễn Nguyệt Minh - Lý 2 khóa 20 - 23