The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Bức thư gửi thầy

Đưa lên bởi: webams | 12/11/2018 | 3037 lượt xem

Mỗi khi nghĩ về thầy, em lại nghĩ về ý nghĩa của câu tục ngữ “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Khoảng thời gian 1 năm học được làm học sinh của thầy tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng quý giá đối với tập thể Trung 17 – 20. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 đang đến gần, chúng em xin gửi tặng thầy lá thư này như một món quà nhỏ cảm ơn thầy trong suốt thời gian qua.

Thầy giáo Lê Hoàng Anh, cựu giáo viên Vật Lí

 Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2018

Thầy Hoàng Anh kính mến !

Em còn nhớ, tiết học Vật Lí đầu tiên của mình trong những năm cấp ba là một tiết học rất thú vị và ấm áp. Thầy bước vào lớp và giới thiệu mình là giáo viên trẻ nhất trường, sau đó thầy dành thời gian nói chuyện cùng chúng em và lắng nghe những điều chúng em mong muốn đạt được ở môn Vật Lí trong năm học lớp 10. Tuy thầy còn rất trẻ nhưng sự tận tâm và nhiệt huyết của thầy trong công tác giảng dạy đã thật sự làm chúng em ngạc nhiên. Đa số các thành viên lớp em đều cảm thấy môn Vật Lí là một môn học khô khan và đầy thử thách vì chúng em là học sinh ban xã hội. Mỗi khi có học sinh chưa hiểu bài, thầy kiên trì giảng giải và lấy những ví dụ thực tế để chúng em dễ hiểu bài hơn. Khi các kì kiểm tra lại gần, thầy cùng chúng em lo lắng và tìm mọi cách để giúp chúng em có thể làm bài tốt. Em còn nhớ, thầy tươi cười dặn dò chúng em rằng chúng em tuyệt đối đừng bao giờ viết tắt tên trường là “HN – Ams” mà phải viết đầy đủ là “THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam” vì các em phải biết tôn trọng và tự hào về mái trường của mình. Cả những lúc thầy trò cùng nhau chia sẻ về những bài hát hay, những cuốn sách đặc sắc cũng sẽ luôn in sâu trong tâm trí của chúng em. Đối với chúng em, thầy không chỉ là một giáo viên mà còn là một người thân, một người bạn luôn quan tâm chăm sóc chúng em và dẫn dắt chúng em đến chân trời tri thức, giúp chúng em trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Rồi một buổi chiều thầy ghé qua lớp chúng em và nói rằng thầy sắp đi du học và tiếc rằng thầy không thể đồng hành cùng chúng em trong năm học tới. Thầy đã xuất sắc giành được suất học bổng Tiến sĩ tại Trường đại học Korea University ở đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Chúng em đã rất buồn và tiếc nuối nhưng cũng rất mừng cho thầy và mong thầy đạt được nhiều thành công trên con dường theo đuổi đam mê của mình. Trong lúc chia tay, chúng em tự nhủ sẽ phải cố gắng hơn nữa trong những năm học tiếp theo để không phụ công lao của thầy.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, em xin thay mặt tập thể Trung 17 – 20 chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn cười thật tươi như bây giờ. Dù là trên cương vị một thầy giáo hay một du học sinh, chúng em tin rằng thầy sẽ luôn hoàn thành tốt công việc của mình. Cảm ơn thầy vì đã là một người thầy tuyệt vời. Chúng em sẽ luôn ủng hộ và dõi theo thầy trong tương lai, chúc thầy gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và sớm trở thành một Tiến sĩ Vật Lí !

PV: Đỗ Hạnh Nhi – Trung 1720