The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dự Lễ khai giảng tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Đưa lên bởi: webams | 05/09/2019 | 3531 lượt xem

Sáng 5/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam Lê Thị Oanh cho biết, nhà trường đang phát triển mạnh mẽ và khẳng định vị thế tiên phong trong đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế. Năm học 2018 - 2019, nhà trường đã mang lại niềm vinh dự cho Tổ quốc với 70 huy chương quốc tế, 100 giải thưởng quốc gia ở các môn học và nghiên cứu khoa học. Một số học sinh của trường với năng lực vượt trội như học sinh Trần Bá Tân, lớp 12 Hóa 1, Nguyễn Mạnh Quân lớp 11 Lý 1 đã đạt thành tích cao tại các cuộc thi quốc tế về Hóa học và Thiên văn học.

Xác định trọng trách đào tạo thế hệ trẻ Thủ đô trở nên tài năng hơn, bà Lê Thị Oanh cho biết thêm, năm học tới, nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, văn minh và an toàn.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Cùng với đó, nhà trường sẽ quản lý hiệu quả các nhân tố của quá trình dạy và học cũng như nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác quốc tế, coi tiếp thu tiến bộ của giáo dục thế giới để phát triển năng lực và phẩm chất công dân Việt Nam là nhiệm vụ then chốt. Thành tích đó tiếp tục làm rạng rỡ thêm truyền thống 34 năm xây dựng, phát triển của ngôi trường chuyên hàng đầu Thủ đô và đất nước, luôn sáng tạo và tiên phong trong đổi mới phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy và học tập; từ đó đã bồi dưỡng, đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho Thủ đô và đất nước, cùng với hệ thống các trường của Thành phố góp phần đưa uy tín và vị thế của ngành giáo dục Thủ đô lên tầm cao mới.

Dự lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương thành tích xuất sắc của nhà trường trong năm học 2018 - 2019. Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, TP luôn quán triệt phương châm “giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Do đó, TP luôn quan tâm đầu tư cho giáo dục về mọi mặt, tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho công tác dạy và học của các nhà trường.

“TP tin tưởng, mong muốn thầy trò trường Hà Nội - Amsterdam tiếp tục phát huy thế mạnh, tích cực đi đầu đổi mới, sáng tạo với chương trình đào tạo tiên tiến, mô hình đổi mới giáo dục hiệu quả, dẫn đầu cả nước về quy mô và chất lượng, phát triển mạnh mẽ hơn mô hình trường THPT chuyên đào tạo song song quốc gia và quốc tế, tạo sự lan tỏa trong hệ thống các trường chuyên của quốc gia.

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, các thầy cô giáo tiếp tục học tập, tu dưỡng để nâng cao trình độ cả về chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất, đạo đức để đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo; đủ năng lực để bồi dưỡng toàn diện về đức, trí, thể, mỹ cho học sinh. Mỗi em học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cần nỗ lực học tập, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trau dồi kỹ năng, phát huy sáng tạo, nuôi hoài bão lớn, phấn đấu hôm nay là học sinh giỏi, sau này trở thành hiền tài, là nguyên khí quốc gia. Mỗi em học sinh phải là đại sứ cho thương hiệu của Nhà trường về đào tạo và đại diện cho nét đẹp của Thủ đô văn hiến, Thành phố vì hoà bình của thế giới, xứng đáng là chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước.

Theo THỜI BÁO Doanh nhân