The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Amsers trải nghiệm một ngày làm sinh viên đại học FPT

Đưa lên bởi: webams | 19/04/2016 | 3621 lượt xem

Chiều ngày 19/4 vừa qua, đoàn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam bao gồm các lớp 12 Anh 2, 12 Toán 2 và 12 Anh 2 đã đến thăm đại học FPT và có một trải nghiệm thú vị tại đây.

Kết thúc những tiết học của buổi sáng, đoàn học sinh lớp 12 trường Hà Nội - Amsterdam lên xe đưa đón của trường FPT để di chuyển lên đại học FPT tại khu công nghệ Cao Láng - Hòa Lạc. Đến nơi các học sinh được trải nghiệm một buổi làm sinh viên đại học FPT. Đầu tiên, các bạn được trải nghiệm một bữa trưa như sinh viên đại học FPT. Sau đó các bạn học sinh cuối cấp tiếp tục đi thăm quan khuôn viên trường và thăm kí túc xá của các anh chị sinh viên. Kí túc xá được bày biện rất hợp lý với 4 giường và 4 bàn học một phòng.


Các Amsers được trải nghiệm môi trường học tập tiện nghi và hiện đại tại Đại học FPT

Đầu giờ chiều tất cả học sinh đi vào lớp học tiếng Nhật. Cô giáo viên người Nhật dạy học với những biểu cảm vô cùng đáng yêu, giúp cả lớp bỏ qua sự ngượng ngùng và hòa vào bầu không khí. Sau một giờ học ai cũng đã có thể nói những câu giao tiếp cơ bản và đếm được đến 4.


Sau giờ nghỉ giải lao các học sinh lại được trải nghiệm lớp học kĩ năng mềm. Khác với các lớp học khác, cô giáo bắt đầu buổi học với một câu hỏi: "Bây giờ các em đang quan tâm đến những vấn đề nào nhất?" Để trả lời cho câu hỏi ấy, các bạn học sinh đưa ra rất nhiều vấn đề đang làm các bạn bận tâm như chuyện thi đại học, du hành thời gian, bất bình đẳng hay hàng giả. Sau đó các bạn biểu quyết để chọn ra 5 vấn đề đáng lo nhất và chia thành 5 nhóm để thuyết trình. Dù mỗi nhóm chỉ có 2 phút để nói, các bạn học sinh đã hoàn thành bài thuyết trình vô cùng sáng tạo và đem lại nhiều tiếng cười cho các bạn khác.


Đoàn học sinh trường Ams chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc chuyến tham quan trải nghiệm tại Đại học FPT

Khi buổi học kết thúc cũng là lúc các bạn học sinh phải tạm biệt ngôi trường. Có lẽ sau chuyến đi thăm và trải nghiệm một ngày làm sinh viên đại học FPT, nhiều bạn sẽ có thêm một ngôi trường để lựa chọn trong kì thi đại học sắp tới.

PV: Phan Hoàng Lan - Anh 2 1316

Ảnh: Vũ Xuân Long - Anh 2 1316