The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Amsers bật mí căn phòng ánh sáng, lớp chống trượt tốt nghiệp

Đưa lên bởi: webams | 25/10/2015 | 3261 lượt xem
Còn nhiều bí mật rất thú vị về chỗ chui cổng sau, căn phòng ánh sáng... giờ các bạn ấy mới tiết lộ nhé.

Các thếhọc sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam đang thực hiện dự án phim ngắn Dreams kể về những kỷ niệm, cảm xúc của các Amsers khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là dự án nằm trong chuỗi sự kiện "Homecoming - Ngày Về 2015" do Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam (HAO) tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường vào tháng 12 tới.

Song song với việc hoàn thành phim ngắn, các Amsers cùng nhau ôn lại rất  nhiều kỷ niệm về trường, trong đó có những bí mật cực thú vị không phải ai cũng biết. Cùng xem những "bí mật" của các Amsers là gì nhé.

Từ những năm đầu thành lập trường, đồng phục của học sinh trường Ams không phải là quần đen áo trắng như hiện tại mà cả bộ đều màu trắng nên mọi người gọi Amsers thời đó là “Học sinh trường áo trắng”.

Đây chính là phù hiệu của trường Ams những ngày đầu tiên thành lập trường và chiếc áo đồng phục đã 20 năm tuổi với chiếc logo đầu tiên vẫn luôn được giữ gìn cẩn thận. Một hình ảnh cực kỳ quý giá với các teen trong trường.

"Hồi mình còn học ở trường, những ngày phải ở lại học chiều, trưa nào cũng đi ăn bên ngoài. Do ngại đường xa nên không đi cổng trước mà đi theo lối cổng sau. Mình phát hiện ra cái khe này rất tiện, có thể đi ăn thoải mái mà không sợ bị ở ngoài. Mỗi lần trèo qua đây là có 1 cảm giác thành tựu lắm, ấy vậy mà đến ngày không trèo được cảm giác rất buồn, vì cứ tưởng mình béo quá rồi. Hóa ra là nhà trường biết nên cho người làm lại rồi, giờ không còn chui qua được nữa... ", một Amser hài hước chia sẻ.

Theo các Amsers, ở Ams đã từng tồn tại một nơi gọi là "căn phòng ánh sáng". Căn phòng được tìm thấy và phát hiện bởi 1 bạn học sinh chuyên Tin khoá 10-13. Theo một số bạn, lối lên căn phòng khá nguy hiểm và thực chất trên đó cũng không có gì đặc biệt ngoài việc rất nhiều bụi. "Nhiều bụi thật nhưng bù lại rất rộng rãi và view từ đây xuống trường thì đẹp dã man. Mình lên đây lần cuối là lớp 9 và chưa có smartphone để chụp lại", một cựu Amser chia sẻ.

Ở Ams từng có lớp chống trượt tốt nghiệp khóa 2010-2013 và 2011-2014. Nghe thì ghê vậy thôi chứ thực chất đây là một lớp tập trung bổ túc và ôn tập lại kiến thức để giúp các bạn vượt qua kỳ thi một cách thuận lợi nhất. Học viên của khoá học 100% đã trải qua kỳ thi ngon lành và đạt được kết quả như mong muốn. Chia sẻ từ một thành viên đã từng tham gia khoá học: “Lớp học rất vui vì chủ yếu cũng toàn bạn bè mình quen biết rồi. Không khí lại thoải mái. Thầy cô giáo chủ yếu giúp chúng mình ôn lại và tổng hợp lại các kiến thức chủ đạo quan trọng nhất".

Thật ra khi còn học ở trường cũ, đây là căng tin chính và duy nhất của trường. Sau sang trường mới, căng tin này lại được đặt ở tầng hầm nên mọi người gọi là "cantin chui”. Bác bán hàng là bác Hương, đã gắn bó với trường 17 năm rồi và được các Amsers rất quý mến. Chỉ xuống mua 1-2 lần mà bác cũng nhớ mặt đấy.

 

 "Trường Ams” hay “Armser” là từ mà rất nhiều người vẫn dùng để gọi các học sinh trường. Có một điều thú vị là dù đã qua rất nhiều năm rồi nhưng chỉ cần lướt một vài bài báo về trường thì nhất định sẽ bắt gặp các Amsers được gọi với cái tên rất không liên quan đến trường mình là "ngôi trường cánh tay".

Mẫu thiết kế minh họa rất dễ thương này là do 1 bạn Amser khoá 10-13 design

Theo chia sẻ của các Amsers, 4 địa điểm các bạn ấy nhớ nhất khi phải rời xa mái trường là sân bóng đá (40%), tầng 4 (15,4%), sân bóng rổ (13,4) và nóc nhà (13%).

Theo Ione