The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

AGONAUT – Lễ Tri ân và Trưởng thành của các con khối 9 THPT chuyên Hà Nội Amsterdam niên khoá 2016 - 2020

Đưa lên bởi: webams | 30/06/2020 |

Vào sáng ngày 30/6/2020 tại hội trường 200, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã long trọng diễn ra buổi Lễ tri ân và trưởng thành những học sinh khối 9 khóa 2016 - 2020 trong không khí vừa trang nghiêm, vừa  nồng ấm, xúc động.

Hà Nội đang bước vào những ngày hè rực rỡ nhất với chùm phượng vĩ thắp lửa đỏ rực cả một góc trời và sắc tím biếc thao thức như nỗi nhớ của bằng lăng trên từng con phố,  tiếng ve kêu râm ran trong những vòm lá mướt xanh phổ vào không gian sự tươi tắn và náo nhiệt….Nhưng tất cả sắc màu và thanh âm ấy cũng đang ngân lên xao xuyến trong từng trái tim của mỗi bạn học sinh bởi một năm học nữa lại kết thúc, một chặng đường mới lại mở ra trước mắt những học sinh cuối cấp khối 9 và đặt nền móng cho các em xây nên ngôi nhà mơ ước trong tương lai. 4 năm qua- 4 năm được học tập dưới mái trường Hà Nội- Amsterdam thân yêu là quãng thời gian không dài với một đời người, nhưng với tuổi học trò sẽ là những năm tháng đáng nhớ nhất. Buổi Lễ tri ân và trưởng thành những học sinh khối 9 khóa 2016-2020 đã diễn ra trong bầu không khí tràn đầy cảm xúc đó. Buổi lễ là cơ hội để các em được bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất tới cha mẹ- những người đã sinh thành, dưỡng dục các em khôn lớn; tới thầy cô- những người lái đò tận tụy và đầy yêu thương đã đưa các em cập bến bờ tri thức. Đến dự buổi lễ tri ân có sự hiện diện của Nhà giáo Ưu tú Bùi Văn Phúc – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, Nhà giáo Hồ Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Nhà giáo Dương Tú Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 9, các đại diện CMHS và toàn thể các con học sinh khối 9 niên khoá 2016-2020.  

Các Thầy Cô giáo giảng dạy khối 9 niên khoá 2016-2020

Mở đầu buổi lễ, Nhà giáo Hồ Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - đại diện Ban giám hiệu nhà trường lên phát biểu ý kiến và có đôi lời căn dặn động viên các em. Thầy đã khen ngợi những nỗ lực, bền bỉ của các em trong thời gian qua bởi  bằng trí tuệ sáng ngời và niềm đam mê cống hiến, các em đã tạo nên những thành tích rạng rỡ, vẻ vang cho ngôi trường thân yêu.  Trong kì thi Học sinh Giỏi thành phố vừa qua, các em đã đạt thành tích cao với  20 giải Nhất ; 39 giải Nhì, 27 giải Ba và 18 giải Khuyến khích, đưa tổng số giải lên con số 104/122 . Đó thực sự là những con số biết nói, thể hiện sức mạnh của trí tuệ, về khả năng vô biên trong năng lực và ý chí của con người. Thầy cũng thay mặt Ban giám hiên khen ngợi thành tích các Đội tuyển: Đội tuyển Toán với 5 giải nhất, đội tuyển Khoa học với 4 giải nhất, các đội tuyển Hóa và Sinh với 3 giải nhất. Các đội tuyển khác cũng giành được nhiều giải cao. Thầy đặc biệt khen ngợi : Học sinh Lã Châu Giang đạt giải Nhất cả hai môn Hóa học và Khoa học, Học sinh Đinh Phạm Nguyễn Hằng đạt giải Nhất môn Vật lý và giải Nhì môn Khoa học.

Nhà giáo Hồ Quốc Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 Trong buổi lễ đầy ý nghĩa này, thầy cũng nhắc nhở các em cùng nhau nói lời tri ân sâu nặng tới các bậc cha mẹ đã sinh thành và các thầy cô giáo đã dạy dỗ, dìu dắt các em. Cảm ơn các cha mẹ đã sinh ra những người con ưu tú, cảm ơn các thầy cô đã luôn đồng hành cùng các con trên chặng đường khám phá thế giới tri thức rộng lớn, đã cho các con những bài học sâu sắc làm người để các con biết trân trọng cuộc đời và tình người. Các thầy cô đã âm thầm thắp sáng và thổi bùng ngọn lửa đam mê để các con học tập và cống hiến. Thầy cũng bày tỏ niềm tin sâu sắc rằng tuổi trẻ, tình yêu và khát vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em  vững bước trên hành trình dài rộng của cuộc đời, các em hãy học thật giỏi để thành công; hãy lạc quan, tin yêu để hạnh phúc; hãy đức độ, nhân ái và khiêm nhường để hoàn thiện bản thân mình thành người có ích. Hãy thổi bùng lên ngọn lửa của đam mê và sáng tạo, hãy làm cho ước vọng của các em trở thành các phi hành gia argonaut. Và cuối cùng, Nhà giáo cũng mong các em sẽ luôn kiêu hãnh, tỏa sáng , vì một tương lai rạng rỡ, tương lai Hà Nội - Ámterdam.

Thay mặt các bậc cha mẹ học sinh khối 9, Đại diện BPH đã trân trọng kính mời các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu Nhà trường lên nhận món quà đầy ý nghĩa của các bậc cha mẹ và toàn thể học sinh khối 9. Món quà là lời tri ân sâu sắc nhất mà các cha mẹ và các con học sinh  muốn gửi đến nhà trường vì tất cả những điều tốt đẹp nhất các con đã được thụ hưởng trong suốt 4 năm được sống và học tập ở nơi đây.

Đại diện BPH đã trân trọng tặng hoa các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu Nhà trường

Đại diện BPH tặng hoa tri ân các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 9 niên khoá 2016-2020

Tiếp theo chương trình,  bạn  Trần Bình Minh-  học sinh lớp 9A đã đại diện cho hơn 200 bạn học sinh khối 9 gửi đến cha mẹ và quý thầy cô những lời cảm ơn chân thành nhất. những lời chia sẻ chân thành của bạn cũng chính là thông điệp mà các con học sinh muốn gửi tới tất cả các thầy các cô đã dìu dắt các  con trong suốt 4 năm học qua. Từ trong sâu thẳm lòng mình, các em thấu hiểu sâu sắc sự hi sinh vô bờ bến của thầy cô và dù ở đâu ,dù bao lâu đi chăng nữa, các con sẽ mãi là học sinh của thầy cô, học sinh trường Hà Nội- Amsterdam. Các thầy cô có thể tin tưởng ở các em, những đứa con của Ams nay đã trưởng thành, khôn lớn, sẽ sử dụng những kiến thức quý báu để đạt được thành công, xứng đáng với sự kì vọng của mọi người. Khép lại buổi lễ, các em cũng tha thiết gửi tới  các thầy cô giáo chủ nhiệm kính yêu của mình những bó hoa tươi thắm thay cho lời tri ân sâu sắc. Tình yêu thương và kiến thức quý báu mà thầy cô đã trao sẽ luôn là hành trang bền vững nâng đỡ chúng con trên hành trình của cuộc đời. 

Bạn Trần Bình Minh – đại diện các con học sinh khối 9 bày tỏ lời tri ân tới các thầy cô

 Chúc các bạn Amsers khối 9 thật nhiều niềm vui và may mắn, chúc các bạn sẽ hoàn thành tốt kì thi sắp tới để viết tiếp những trang sử vẻ vang cho nhà trường. Hi vọng trong 3 tháng tới đây, chúng ta sẽ lại được hội ngộ dưới mái trường Hà Nội- Amsterdam thân yêu để cùng học tập trong những năm tháng cấp 3 sắp đến. Chia tay rồi sẽ gặp lại, chúng ta sẽ gặp lại trong ngày vui, tại Ams, vì Ams là nhà.

 

Ban biên tập