The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

“Thơ gọi thơ” – Tiếng gọi vọng lại từ quá khứ

Đưa lên bởi: webams | 01/12/2020 | 210 lượt xem

“Văn học là nhân học.” – Văn chương từ lâu đã trở thành một phần quan trọng trong sựhình thành và nuôi lớn con người. Có lẽ cũng chính với ý nghĩa sâu sắc như thế, nhóm cựuhọc sinh trường Ams (HAO) kết hợp cùng CLB The Bookler và Ams Writers’ Guild đãcùng nhau tổ chức hội thơ nhân ngày kỉ niệm 35 năm thành lập trường Ams vào chiều28/11 tại hội trường 200. Đây là nơi những con người yêu thích văn chương, đam mê nghệthuật hội tụ và sẻ chia với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Sự kiện được tổ chức với sự góp mặt đông đảo của các thầy cô giáo và học sinh trường Ams. 

Sự kiện có chủ đề là “Thơ gọi thơ”

Chương trình với sự tham gia của các cựu giáo viên

Viết Thư pháp – hoạt động cho chữ mang đến ước nguyện của mỗi người

Chương trình khai mạc vào 15 giờ chiều, mở đầu với tiết mục diễn thơ của các bạn học sinh đến từ CLB Ams Writers’ Guild. Thời lượng của những đoạn thơ dù ngắn nhưng chắc hẳn dư âm trong lòng khán giả vẫn còn đọng lại mãi về sau. Chắc hẳn không ai có thể nghĩ rằng, dù còn đang ngồi trên ghế nhà trường mà tài năng sáng tác và diễn tả truyền cảm của các thành viên AWG lại xuất sắc đến vậy.

Các đoạn thơ vô cùng sâu lắng

Kế tiếp của chương trình là màn trình diễn các loại hình văn hóa dân gian đến từ CLB Cầm Ca. Tiếng đàn thánh thót, hài hòa lại mang phong vị cổ xưa như đưa mọi người về với những ngày tháng cũ, thật hoài niệm và chứa đầy xúc cảm.

 


Phần biểu diễn của CLB Cầm Ca

 

Đặc biệt, phần giao lưu, giới thiệu giữa các thầy cô giáo và các học sinh đến từ 2 CLB The Bookler và AWG cũng rất thu hút sự chú ý của cả hội trường. 

Không khí vô cùng thoải mái với phần giao lưu hài hước

Cuối cùng, khép lại buổi lễ là phần chia sẻ và giao lưu thơ ca của các cựu giáo viên và các bạn học sinh trường Ams.

Thắc mắc “Amsers ngày xưa đọc gì?” là chủ đề của phần giao lưu


Phần chia sẻ thu hút cả hội trường

 

Những câu chuyện từ thầy cô giáo chan chứa hoài niệm

Vậy là chương trình “Thơ gọi thơ” đã khép lại thành công rực rỡ! Xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu và Nhà trường đã tạo điều kiện để chúng con có cơ hội tri ăn những nhà giáo – những người đã và đang cống hiến hết mình để xây dựng và phát triển Ams trong suốt 35 năm qua. Tương lai vẫn còn đang phía trước, hãy cùng nhau cố gắng học tập, không phụ lòng các thầy cô các Amser nhé!

 

Phóng viên: Trần Ngọc Minh – Trung 1922

 Ảnh: Nguyễn Thanh Trà – Nga 1922


Tags: ThoGoiTho