The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

“BUV EXPERIENCE DAY” của hệ Song bằng khối 6,7

Đưa lên bởi: webams | 19/10/2020 | 929 lượt xem

Vào ngày 18 tháng 10, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam phối hợp cùng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức cho các bạn học sinh khối 6, khối 7 hệ Song bằng chương trình BUV EXPERIENCE DAY tại khu đô thị Thành phố Xanh Ecopark.

“BUV EXPERIENCE DAY” là cơ hội quý giá để học sinh khối 6,7 hệ Song bằng cũng như bậc phụ huynh có thể hiểu thêm về chất lượng giáo dục của đối tác trường, nắm bắt những kĩ năng mềm cần thiết trong học tập cũng như đời sống.   

Các em học sinh rất háo hức khi đi thăm quan trường.

Mở đầu chương trình, nhà trường tặng các em nhiều quà, trong đó nổi bật nhất là một cây bút “thần” đa năng chỉ có tại BUV. Tiếp theo, thầy Chris Jeffery - Giám đốc học vụ BUV lên trò chuyện, giao lưu. Dù tuổi đã cao nhưng thầy không dùng mic để nói mà nói chuyện trực tiếp để thể hiện sự thân mật và lòng yêu mến của thầy đối với học sinh trường Amsterdam. Giọng nói của thầy ấm áp, lỗi diễn đạt mạch lạc đã thu hút cả khán phòng.

Thầy Chris Jeffery trò chuyện, giao lưu với học sinh khối 6,7

Kế sau thầy Chris là phần giới thiệu hoạt động vô cùng hài hước của thầy Stewart. Thầy chia học sinh thành 8 nhóm ngẫu nhiên và bắt đầu thực hiện thử thách “Truy tìm đồ vật” ( Scavenger Hunt ). Mỗi nhóm phải tìm đồ vật có trong list và phải chụp ảnh cả nhóm với đồ vật đó. Thử thách tuy khó khăn nhưng các nhóm rất đoàn kết để về đích. Thông qua đây, học sinh khối 6, 7 có điều kiện để giao lưu, tăng sự tự tin và khả năng phản xạ, rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm.

Màn giao lưu của thầy Stewart với học sinh

Các em học sinh khối 6,7 Song bằng chụp ảnh với 2 thầy. 

Sau 45 phút thử thách, học sinh được bước vào một phòng học lớn, hiện đại của BUV để tham gia Workshop với chủ đề “SOLVE THE PROBLEMS”. Mr.Stewart liên tục đưa ra các vấn đề và yêu cầu học sinh chỉ ra hướng giải quyết. Các em còn được chia thành nhóm để thỏa sức sáng tạo một tòa nhà phụ cho trường Đại học. Thầy đã phát cho mỗi nhóm rất nhiều thanh nối, giấy và đất nặn. 

Các em được thực hành tạo tòa nhà phụ cho trường đại học.

Sau một bữa trưa ngon miệng tại căng tin BUV, buổi chiều, học sinh khối 6,7 được chia vào các phòng để học thử với các giáo viên nước ngoài với chủ đề Marketing. Tuy đây chỉ là buổi học thử, nhưng các bạn học sinh học rất nghiêm túc, ghi chép đầy đủ dưới sự hướng dẫn rất nhiệt tình, dễ hiểu của giảng viên. Với những kiến thức đã thu lượm được cuối buổi học, các nhóm được tự do chọn một sản phẩm và thực hành quảng bá sản phẩm đó.

Kết thúc ngày trải nghiệm là đại tiệc kem “Ice-cream party” với rất nhiều vị kem khác nhau như: vanilla, chocolate, oreo, mint, matcha,...

Thay mặt toàn thể phụ huynh và học sinh khối 6, 7 Song bằng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, em xin chúc trường BUV luôn vững mạnh, phát triển và gặt hái nhiều thành công. Hi vọng các bạn học sinh khối 6,7 Song bằng sẽ tiếp tục được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và bổ ích hơn nữa.

                                             P.V. Nguyễn Minh Phương (6 Manchester 20 - 24)