The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đội tuyển IOM 2019 thành công rực rỡ

Đưa lên bởi: webams | 07/09/2019 | 1362 lượt xem

Đội tuyển IOM 2019 (International Olympiad of Metropolises) gồm tám học sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ các lớp 12 chuyên Toán, Lý, Hóa của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đều đạt giải. Trong đó có 3 Huy chương vàng thuộc về Nguyễn Đình Hiếu (môn Tin học), Dương Trung Kiên (môn Hoá học) và Nguyễn Bùi Quốc Anh (môn Hoá học).


Olympiad of Metropolises (IOM) là cuộc thi đồng đội quốc tế, được tổ chức tại Matxcơva hàng năm theo sáng kiến ​​của Thị trưởng thành phố. Học sinh  tham gia trong độ tuổi từ 14 đến 18 sống ở các đô thị lớn nhất thế giới. Olympic đầu tiên diễn ra vào năm 2016 và có sự tham gia của 173 sinh viên từ 22 thành phố. Kì thi năm 2019 được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến giờ với sự góp mặt của 45 đô thị lớn, trong đó có rất nhiều thành phố nổi tiếng về thành tích trong các kì Olympic như chủ nhà Matxcơva, Saint Petersburg, Thượng Hải, Bắc Kinh, Hong Kong… Mỗi đội gồm tám học sinh tham gia, phải thể hiện kiến ​​thức về vật lý, hóa học, toán học và tin học. 

Cuộc thi bao gồm một cuộc thi Blitz và hai vòng chính. Trong cuộc thi Blitz, mỗi đội cần giải quyết 80 nhiệm vụ trong có 2 giờ. Hai vòng thi chính thì đòi hỏi rất cao về chuyên môn. Tùy thuộc vào từng bộ môn, các phần hóa học và vật lý học có các bài thi  lý thuyết và thực nghiệm, các phần toán học và tin học bao gồm giải quyết các vấn đề. Mức độ của các bài thi bằng với cấp độ của các Olympic quốc tế lớn nhất. Thời gian làm bài thi mỗi vòng kéo dài từ 4,5 giờ đến 6 giờ đồng hồ liên tục không nghỉ.

Đây là năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển đại diện cho thành phố Hà Nội tham dự kỳ thi IOM. Đội tuyển gồm tám học sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ các lớp 12 chuyên Toán, Lý, Hóa thuộc Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Với sự quyết tâm cao nhất, cả tám học sinh trong đội tuyển IOM Hà Nội năm 2019 dự thi đều đạt giải. Kết quả: 03 Huy chương vàng thuộc về Nguyễn Đình Hiếu (môn Tin học), Dương Trung Kiên (môn Hoá học) và Nguyễn Bùi Quốc Anh (môn Hoá học); 03 Huy chương bạc thuộc về Lê Đức Khôi (môn Toán), Hồ Phi Dũng (môn Vật lý) và Trần Minh Quân (môn Vật lý), 02 Huy chương đồng thuộc về Nguyễn Tuấn Hoàng (môn Tin) và Hà Huy Khôi (môn Toán). Trong bảng tổng sắp thành tích đồng đội, Hà Nội đạt danh hiệu “Second Place” và thuộc top 10 nếu tính theo điểm.

Thành tích này ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Thủ đô nói chung và các thầy cô và các em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng, đồng thời cũng là động lực để các em tiếp tục phấn đấu trên con đường học tập.

Ban biên tập

Tags: IOM